Ngày đăng 15/10/2024 | 12:00 AM

Hậu Giang: Tuyên truyền triển khai pháp luật về môi trường gắn với Đề án Hậu Giang xanh

(BXD) Thành phố Vị Thanh vừa tổ chức 2 cuộc tuyên truyền, triển khai pháp luật về môi trường gắn với Đề án Hậu Giang xanh, ở xã Hỏa Lựu và Hỏa Tiến, với 100 người tham dự.

Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Vị Thanh triển khai các văn bản pháp lý về bảo vệ môi trường.

Theo đó, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Vị Thanh triển khai các văn bản pháp lý về bảo vệ môi trường và phân loại rác thải tại nguồn và tuyên truyền các mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án Hậu Giang xanh. Hướng dẫn người dân thực hiện các tiêu chí về vệ sinh môi trường, cảnh quan của xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Thông qua các nội dung tuyên truyền, thành phố vận động Nhân dân, các tổ chức, cá nhân ý thức chấp hành tốt các quy định về bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan môi trường và các quy định của địa phương. Nắm bắt thông tin kịp thời về quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, việc chấp hành quy chế, quy ước cộng đồng về giữ gìn vệ sinh nơi công cộng. Tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường khu phố, tổ dân phố, đường làng, ngõ xóm, nơi công cộng và chung tay cùng các cấp chính quyền trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Cho đến nay, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố đã thực hiện tuyên truyền pháp luật về môi trường gắn với Đề án Hậu Giang xanh được 9/9 đơn vị phường, xã trên địa bàn thành phố.

Theo baohaugiang.com.vn