Ngày đăng 08/12/2022 | 12:00 AM

Thanh Hóa: Tổ chức hưởng ứng Chiến dịch nhặt rác “Clean up Việt Nam” lần thứ tư

(BXD) Những ngày qua, Tổ chức “Xanh Thanh Hóa” (trực thuộc Cộng đồng “Xanh Việt Nam”) phối hợp với các đơn vị đã tổ chức hưởng ứng Chiến dịch nhặt rác “Clean up Việt Nam” lần thứ tư.
Với thông điệp “Nhặt rác cùng nhau - vươn ra toàn cầu”, chiến dịch nhằm dọn dẹp các bãi rác tự phát, qua đó lan tỏa và truyền cảm hứng bảo vệ môi trường, sống xanh, sống trách nhiệm đến tất cả các bạn trẻ cũng như trong cộng đồng, hướng đến một Việt Nam xanh - sạch - đẹp.

Tại Thanh Hóa, chiến dịch đã thu hút gần 300 tình nguyện viên là học sinh, sinh viên, giáo viên... đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các tình nguyện viên đã tham gia nhặt và dọn sạch rác ở các tuyến đường và một số “điểm đen” về rác thải tại phường Đông Hải (TP Thanh Hóa) và Trường THPT Thọ Xuân 5 (Thọ Xuân).


Ngay từ sáng sớm, mọi người đã tập trung thu gom rác, đưa về điểm tập kết và phân loại rác, đổ rác đúng nơi quy định. Đối với những rác tái chế được thì Tổ chức xanh Việt Nam phối hợp với địa phương phân loại và tái sử dụng.

Trong một ngày phát động chiến dịch đã thu gom được 176 bao rác trong đó có 8 bao rác tái chế, với trọng lượng khoảng 300kg.

Chị Phan Thị Thanh Nga, thành viên Hội yêu rác Thanh Hóa cho biết: Chương trình Clean up được phát động nhằm tuyên truyền vận động người dân không xả rác bừa bãi, vứt rác, phân loại rác theo quy định, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Theo tìm hiểu,“Xanh Việt Nam” là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động về môi trường và thiện nguyện, được thành lập vào năm 2019 bởi những bạn trẻ yêu môi trường. Chiến dịch nhặt rác “Clean Up Việt Nam” là một chiến dịch nổi bật được “Xanh Việt Nam” tổ chức một năm 2 lần trên 63 tỉnh, thành phố cả nước.
Theo moitruongvadothi.vn

Tin có liên quan

Loading ...