Ngày đăng 30/09/2022 | 12:00 AM

Ban Tổ chức Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam năm 2022 xúc tiến công tác chuẩn bị cho sự kiện

(BXD) Chiều ngày 29/09/2022, tại cơ quan Bộ Xây dựng đã diễn ra cuộc họp của Ban Tổ chức sự kiện Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam năm 2022 nhằm thống nhất cơ cấu, trình tự, nội dung của chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ, đồng thời thống nhất các phương án hoàn thiện công tác chuẩn bị, công tác truyền thông cho sự kiện này. Ông Nguyễn Công Thịnh - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng) chủ trì cuộc họp

Cuộc họp của Ban Tổ chức Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2022

Đối với hoạt động trao chứng nhận Công trình Xanh, vinh danh các đơn vị có nhiều đóng góp trong thúc đẩy phát triển công trình xanh Việt Nam, Ban Tổ chức đã dựa trên các tiêu chí đánh giá, thống nhất danh sách các công trình xanh xứng đáng được trao chứng nhận; đề xuất danh sách tham khảo các đơn vị tiêu biểu đi đầu trong phát triển công trình xanh được vinh danh thuộc các hạng mục: các tổ chức, hiệp hội phát triển công trình xanh Việt Nam, các doanh nghiệp đi đầu trong phát triển công trình xanh, các chủ công trình dự án, các đơn vị tư vấn, những cá nhân tích cực đóng góp để phát triển xây dựng xanh, công trình xanh tại Việt Nam.

Đối với hoạt động tham quan các công trình xanh tiêu biểu, Ban Tổ chức đã thống nhất lựa chọn 2 công trình nổi bật, đề ra một số biện pháp hỗ trợ trong công tác chuẩn bị, lên phương án điều phối hợp lý đội ngũ phóng viên, thành viên ban tổ chức...tham gia tham quan thực tế.

Đối với các phiên chính toàn thể và phiên hội thảo của Tuần lễ, Ban Tổ chức đã cùng thảo luận, thống nhất về nội dung, bố cục, danh sách khách mời, đơn vị tham dự; sắp xếp các diễn đàn, các cuộc thảo luận, bài tham luận của các tổ chức quốc tế, cơ quan chủ thể, đơn vị tư vấn, kiến trúc sư... tham gia chương trình. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức tiến hành thảo luận thêm một số ý tưởng về biểu tượng vinh danh và kỷ niệm chương (ứng dụng nguyên liệu xanh, thân thiện với môi trường); lập danh sách dự kiến các đơn vị báo chí, truyền thông sẽ đồng hành, theo sát các hoạt động của Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam năm 2022.

Ngọc Anh

Tin có liên quan

Loading ...