Ngày đăng 02/03/2020 | 12:00 AM

Phát triển công trình kiến trúc xanh - bền vững

(BXD) Ngày 29-2, Hội Kiến trúc sư (KTS) TPHCM đã tổ chức đại hội tổng kết hoạt động khóa 7 (nhiệm kỳ 2015-2020) và phương hướng hoạt động khóa 8, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội KTS TPHCM xác định công tác phản biện xã hội và hoạt động nghề trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Với 1.040 hội viên, các KTS đã tham gia góp ý, tư vấn và thiết kế nhiều công trình, như: Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà Thiếu nhi TP, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa (tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), Khu di tích lịch sử Bác Hồ (tỉnh Savanakhet, Lào), Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2020… cũng như nhận được nhiều giải thưởng về kiến trúc trong nước và quốc tế.

Đại hội đã tín nhiệm bầu KTS Nguyễn Trường Lưu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội KTS TPHCM (khóa 8) và đề ra phương châm hoạt động “Sáng tạo - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp” qua việc tham gia chương trình đô thị thông minh, đô thị sáng tạo; duy trì, phát triển các công trình kiến trúc xanh, kiến trúc bền vững, tiết kiệm năng lượng… trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo Sài Gòn giải phóng

Theo Sài gòn giải phóng