Ngày đăng 29/11/2018 | 12:00 AM

Hội nghị tập huấn quy chuẩn, tiêu chuẩn trong lĩnh vực xây dựng

(BXD) Sáng ngày 28/11 tại Học viện Cán bộ quản lý đô thị và xây dựng (Học viện AMC) đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội nghị tập huấn quy chuẩn, tiêu chuẩn trong lĩnh vực xây dựng do Vụ Khoa học công nghệ và môi trường (Bộ Xây dựng) và Học viện AMC phối hợp tổ chức, nhằm bồi dưỡng kiến thức về các quy chuẩn, tiêu chuẩn cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động

Giám đốc Học viện AMC phát biểu khai mạc

Giám đốc Học viện AMC Trần Hữu Hà cho biết, theo quy định của Luật Tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, Bộ Xây dựng có trách nhiệm xây dựng và ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia lĩnh vực công trình xây dựng dân dụng, nhà ở và công sở, kiến trúc, quy hoạch xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng nông thôn. Những quy định trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) là những yêu cầu bắt buộc.

Trong 02 ngày tập huấn (28-29/11), các đại biểu tham dự sẽ được nghe các giảng viên giới thiệu nội dung cơ bản của QCVN 06:2010/BXD về an toàn cháy cho nhà và công trình; QCVN 10:2014/BXD về xây dựng công trình đảm bảo cho người khuyết tật tiếp cận sử dụng; QCVN 17: 2018/BXD về xây dựng và lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời. Đây là các quy chuẩn kỹ thuật hết sức quan trọng mà các chủ đầu tư, đơn vị thiết kế, thi công, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cần phải nghiên cứu, nắm vững.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong ngày 28/11, sau Lễ khai mạc, các đại biểu dự Hội nghị đã nghe TS. Phan Anh - Giảng viên trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trình bày các chuyên đề về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, tập huấn các nội dung của QCVN 06:2010/BXD.


Minh Tuấn

Minh Tuấn

Tin có liên quan

Loading ...