Ngày đăng 05/09/2023 | 12:00 AM

Giới thiệu sách hướng dẫn Nhà ở xanh và Sống lành mạnh

(BXD) Hân hạnh giới thiệu sách hướng dẫn Nhà ở Xanh và Sống Lành mạnh, được xuất bản thông qua Trung tâm Xây dựng Năng lực cho Công trình Bền vững tại Việt Nam (CCSB-VN), Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE), một tổ chức liên kết mới được thành lập nhằm tập hợp chuyên môn liên ngành về kiến thức xây dựng bền vững ở Việt Nam.
Kính gửi Quý vị !

Chúng tôi nhân dịp này hân hạnh thông báo về việc xuất bản phiên bản điện tử của Sách hướng dẫn Nhà ở Xanh và Sống Lành mạnh, được xuất bản thông qua Trung tâm Xây dựng Năng lực cho Công trình Bền vững tại Việt Nam (CCSB-VN), Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE), một tổ chức liên kết mới được thành lập nhằm tập hợp chuyên môn liên ngành về kiến thức xây dựng bền vững ở Việt Nam.

Nỗ lực truyền đạt các khái niệm và thực tiễn về nhà ở bền vững và sức khỏe cho công chúng, Cuốn sách này sử dụng ngôn ngữ “không quá chuyên sâu” và “dễ hiểu”, hiệu ứng hình ảnh phù hợp và thiết kế thân thiện với người dùng. Các nhóm đối tượng chính mà cuốn sách này hướng tới là tầng lớp trung lưu thành thị hiện phát triển nhanh chóng (được gọi là “người tiêu dùng mới”) với lượng tiêu thụ và phát thải đang gia tăng mạnh mẽ, cơ quan chính quyền các cấp, doanh nghiệp, đặc biệt là những công ty trong ngành xây dựng, kiến trúc sư, giáo viên, sinh viên, và tất cả những người khác quan tâm đến nhà ở xanh và sống lành mạnh. Nội dung tuân theo cách tiếp cận tổng thể đa ngành, cung cấp các hướng dẫn thực hành về quy hoạch, thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo dưỡng nhà ở bền vững cũng như các khía cạnh hành vi để nâng cao hiệu quả năng lượng và sống lành mạnh.

Cuốn sách hướng dẫn này được biên soạn trong khuôn khổ dự án “Nghiên cứu vật liệu thích ứng với khí hậu cho bối cảnh kinh tế - xã hội ở Việt Nam” (CAMaRSEC), do Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Đức (BMBF) tài trợ và do nhóm dự án hợp phần CAMaRSEC 2 quản lý đến từ Khoa Địa lý Nhân văn thuộc Đại học Hamburg.

Các tác giả tham gia biên soạn đang công tác tại nhiều cơ quan và tổ chức khác nhau như Học viện Phát triển Lãnh thổ Đức thuộc Hiệp hội Leibniz (ARL), Trường Đào tạo Xây dựng Tiểu bang Sachsen e. V., Viện Vật lý Công trình Fraunhofer, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung, Đại học Stuttgart, Đại học Hamburg, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Tổ chức Keep Vietnam Clean, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Viện Vật liệu Xây dựng Việt Nam và Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam.

Cuốn Sổ tay này đã được thẩm định kỹ lưỡng bởi Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường thuộc Bộ Xây dựng (DoSTE-MoC) và được duyệt bởi Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC).

Mặc dù đã rất cố gắng, Sổ tay về Nhà ở Xanh và Sống Lành mạnh có thể không tránh khỏi một số thiếu sót. Chúng tôi rất mong nhận được các ý kiến đóng góp quý báu của bạn đọc để tài liệu được ngày càng hoàn thiện hơn.

Mọi góp ý xin gửi về đơn vị phụ trách xuất bản cuốn sách: Trung tâm Xây dựng Năng lực cho Công trình Bền vững tại Việt Nam (CCSB-VN): ccsbvn@huce.edu.vn.

Chúng tôi lấy làm cảm kích trước sự quan tâm đầy thiện ý của Quý vị đối với việc xuất bản cuốn sách này.

Chân thành cảm ơn và xin gửi những lời chúc nồng nhiệt đến Quý vị !

Tải file đính kèm: Handbook GHHL E-Edition Viet FINAL
Ban biên tập (Michael Waibel, Nguyễn Thị Thu Thủy, Nguyễn Quang Minh, Phạm Thị Hải Hà)

Tin có liên quan

Loading ...