Vĩnh Phúc: Tăng cường công tác vệ sinh môi trường
09/01/2019
(MOC.GOV.VN) - Để đảm bảo công tác thu gom, xử lý rác thải và vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố được giao làm chủ đầu tư xây dựng các công trình tăng cường chỉ đạo, đôn đốc, giám sát các nhà thầu thi công thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo vệ môi trường theo đúng nội dung dự án được phê duyệt.

Khẩn trương chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn và các đơn vị dịch vụ vệ sinh môi trường tăng tần suất thu gom, xử lý rác thải, chỉnh trang hệ thống cây xanh, tu sửa hệ thống điện chiếu sáng, đảm bảo cảnh quan đô thị và vệ sinh môi trường; tăng cường công tác kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản và kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp khai thác trái phép, vi phạm pháp luật. UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện và tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

Theo báo Vĩnh Phúc

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng thăm và làm việc tại Châu Âu

Triển khai kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam đến 2030

Sản xuất VLXD từ tro, xỉ là giải pháp cho bài toán môi trường tại Việt Nam