Vĩnh Phúc: Hỗ trợ chi phí lập báo cáo đánh giá tác động môi trường
12/01/2018
(MOC.GOV.VN) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 53/2017/QĐ-UBND ngày 22/12/2017 quy định thực hiện hỗ trợ chi phí lập báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với các dự án đầu tư trực tiếp thuộc lĩnh vực khuyến khích đầu tư của tỉnh theo Nghị quyết số 57/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về một số biện pháp đặc thù thu hút đầu tư trực tiếp và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, hàng năm, tỉnh sẽ bố trí một khoản kinh phí trong dự toán ngân sách hỗ trợ 100 triệu đồng chi phí lập báo cáo đánh giá tác động môi trường với dự án có tổng vốn đầu tư từ 2.000 tỷ đồng trở lên; 50 triệu đồng với dự án có tổng vốn đầu tư dưới 2.000 tỷ đồng.

Đối tượng được hỗ trợ là các dự án đầu tư mới trực tiếp thuộc lĩnh vực khuyến khích đầu tư của tỉnh đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Thời gian áp dụng hỗ trợ cho các dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư của tỉnh từ 01/01/2017 đến hết ngày 31/12/2020. Nhà đầu tư được hỗ trợ theo quyết định này chỉ được hỗ trợ một lần sau khi dự án đã đi vào hoạt động; trường hợp có nhiều văn bản quy định nội dung hỗ trợ trùng lặp thì nhà đầu tư được hưởng hỗ trợ ở mức cao nhất.

Theo báo Vĩnh Phúc

Sản xuất VLXD từ tro, xỉ là giải pháp cho bài toán môi trường tại Việt Nam

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường

Điều động, bổ nhiệm TS. Lê Trung Thành giữ chức Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng