URENCO: Đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ SEA Games 31
16/05/2022
(MOC.GOV.VN) - Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã tăng cường nhiều lượt phương tiện máy móc, thiết bị hiện đại, nhân công để đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường phục vụ Seagame 31.

Theo đó, URENCO đã tăng cường bảo đảm vệ sinh môi trường trên các địa bàn được giao quản lý, đặc biệt tại khu vực sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, khu vực diễn ra các môn thi đấu, đường đi lại và nơi lưu trú của các đoàn tham gia SEA Games 31.

URENCO tăng cường công tác vệ sinh trên các tuyến đường.

URENCO đã huy động nhân lực, phương tiện thu gom, xe máy - thiết bị hiện đại vận chuyển hết đất thải, rác thải còn tồn đọng tại các khu vực vườn hoa, thảm cỏ không nằm trong hạng mục duy trì của Công ty cũng như rác phát sinh trong ngày.

Đồng thời, tăng cường công tác duy trì vệ sinh đường phố ban ngày trên các tuyến phố chính, xuyên tâm địa bàn, tập trung duy trì tại các khu vực trọng điểm như: Khu vực xung quanh Quảng trường Ba Đình, Cung thể thao Quần Ngựa; khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Vườn hoa Lý Thái Tổ, khu vực phố cổ, phố đi bộ; khu vực xung quanh sân vận động Mỹ Đình, Khu liên hợp thể thao quốc gia, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, Cung Điền kinh trong nhà, Trung tâm Hội nghị quốc gia, Cung Thể thao dưới nước, nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức...

Mặt khác, Công ty cũng đã chủ động phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trong việc thực hiện rà xoát, xác định các địa điểm và thực hiện lắp đặt 132 nhà vệ sinh lưu động phục vụ nhân dân và du khách; đồng thời thực hiện lắp đặt các biển báo, biển chỉ dẫn và duy trì sạch sẽ các nhà vệ sinh công cộng.

Đến nay, URENCO đã đảm bảo các điều kiện tốt nhất về mặt vệ sinh môi trường phục vụ cho SEA Games 31; nghiêm túc triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch UBND Thành phố đã đề ra. Tạo hình ảnh về Hà Nội thân thiện, văn minh và hiện đại trong mắt bạn bè quốc tế. Sẵn sàng tăng cường nhân lực, phương tiện xe máy - thiết bị cho các nhiệm vụ đột xuất khi UBND Thành phố giao.

Theo moiturongvadothi.vn

Penetron và các tiêu chuẩn môi trường trong xây dựng