TP.HCM tập trung cải tạo chất lượng môi trường
2016-02-18
(MOC.GOV.VN) -
Tại cuộc họp triển khai cải thiện chất lượng môi trường sống giai đoạn 2016 – 2020 mới đây, Giám đốc Sở TN&MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng khẳng định năm 2016 thành phố này sẽ tập trung nâng cao chỉ tiêu cải thiện ô nhiễm môi trường.
Theo đó, thời gian tới, Sở TN&MT TP sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan vận động, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về bảo vệ môi trường trong xã hội; đa dạng hóa thành phần kinh tế tham gia vào đầu tư lĩnh vực giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Sở đặc biệt coi trọng ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý kiểm soát nguồn thải. Đối với công tác kiểm soát nguồn thải công nghiệp, y tế, dịch vụ, bên cạnh việc tăng hiệu quả giám sát sẽ xử lý thật nghiêm trường hợp vi phạm môi trường. Triển khai chương trình xử lý cơ sở gây ô nhiễm môi trường và cơ sở không phù hợp quy hoạch.

Tiếp tục duy trì trạm quan trắc chất lượng nước thải tại các khu chế xuất, khu công nghiệp đồng thời triển khai lắp đặt trạm quan trắc tự động tiếp cho các cụm công nghiệp và doanh nghiệp có lưu lượng nước thải trên 1.000m³/ngày đêm.

Để cải thiện chất lượng nước mặt thì đẩy nhanh tiến độ đầu tư hệ thống thu gom và xử lý nước thải đô thị, kết hợp với các tỉnh thành khu vực lân cận kiểm soát tốt nguồn nước thải ra hệ thống sông, kênh rạch.

Mặt khác, TP sẽ đẩy mạnh tăng cường mảng xanh đô thị kết hợp với giải pháp phát triển giao thông xanh và tiết kiệm năng lượng để kiểm soát khí thải.

Theo monre.gov.vn

Penetron và các tiêu chuẩn môi trường trong xây dựng