Sóc Trăng: Đầu tư 78 tỉ đồng để nâng công xuất Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN An Nghiệp
19/05/2022
(MOC.GOV.VN) - Ngày 17/5, Công ty CP Kỹ thuật Môi trường Kỷ Nguyên đã tổ chức Lễ động thổ dự án đầu tư nâng cấp giai đoạn 3 nâng công xuất của Nhà máy xử lý nước thải tập trung Khu công nghiệp (KCN) An Nghiệp lên 15.000m3/ngày đêm.

Ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi lễ

Nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất của các công ty, doanh nghiệp tại KCN An Nghiệp, Công ty CP Kỹ thuật Môi trường Kỷ Nguyên (chủ đầu tư dự án) đã đầu tư 78 tỉ đồng để nâng công xuất của Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại KCN An nghiệp (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) từ 10.000m3/ngày đêm lên 15.000m3/ngày đêm.

Theo dự kiến, đến cuối tháng 12/2022 dự án đầu tư giai đoạn 3 nâng công xuất Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN An nghiệp lên 15.000m3/ngày đêm sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động. Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành việc nâng công suất xử lý của Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN An Nghiệp lên 15.000m3/ngày đêm, Công ty CP Kỹ thuật Môi trường Kỷ Nguyên tiếp tục đầu tư để nâng công suất của nhà máy này lên 20.000 m3/ngày đêm vào năm 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: Năm 2017, Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN An Nghiệp do Công ty CP Kỹ thuật Môi trường Kỷ Nguyên đầu tư với công xuất 10.000m3/ngày đêm đi vào hoạt động đã giải quyết cơ bản khối lượng nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất của các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong KCN An nghiệp.

Chủ đầu tư và các đại biểu cùng thực hiện nghi thức động thổ dự án đầu tư nâng cấp Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN An Nghiệp

Tuy nhiên, từ năm 2020 đến nay, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư dự án tại KCN An Nghiệp, trong đó nhiều dự án phát sinh lượng nước thải lớn, do đó việc đầu tư nâng công xuất của Nhà máy xử lý nước thải tập trung là rất cần thiết, đảm bảo xử lý triệt để nước thải trong quá trình sản xuất từ các công ty, doanh nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp cho KCN An Nghiệp.

Cũng tại buổi lễ, ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đề nghị: Công ty CP Kỹ thuật Môi trường Kỷ Nguyên cần triển khai xây dựng dự án đúng tiến độ đã đề ra, có phương án thu gom toàn bộ nước thải trong KCN An Nghiệp để xử lý triệt để, không để xảy ra tình trạng nước thải gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường, đời sống của người dân.

Theo thông tin từ Ban Quản lý các KCN tỉnh Sóc Trăng, hiện nay, tại KCN An Nghiệp có 60 dự án của các công ty, doanh nghiệp đã đi vào hoạt động và 7 dự án đang lập thủ tục đầu tư để đầu tư xây dựng. Dự kiến đến cuối năm 2022, lượng nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất của các công ty, doanh nghiệp tại KCN An Nghiệp khoảng 14.000m3/ngày...

Theo moitruongvadothi.vn

Penetron và các tiêu chuẩn môi trường trong xây dựng