Muốn thực hiện mục tiêu giảm khoảng 20% lượng phát thải khí nhà kính vào năm 2030, rất cần sự vào cuộc không chỉ từ chính quyền mà còn cả sự hiến kế của các chuyên gia và sự tham gia của toàn xã hội.
UBND thành phố Đà Nẵng vừa thống nhất hồ sơ đề xuất dự án Đầu tư Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt có công suất 1.000 tấn/ngày, sử dụng công nghệ gồm cả phân loại, đốt và thu khí biogas phát điện tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn.
Để tiếp tục thúc đẩy việc thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, đồng thời, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia gắn với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, tỉnh Vĩnh Phúc đã đề ra nhiều mục tiêu, giải pháp tiết kiệm điện năng trong giai đoạn 2020 - 2025.
UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định số 2097/QĐ-UBND phê duyệt Đề cương và Dự toán chi tiết nhiệm vụ Đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt vùng nông thôn.
Mới đây, UBND tỉnh Nam Định đã ban hành Công văn yêu cầu các Sở, ngành, các địa phương tập trung giải quyết mọi thách thức đặt ra, hướng tới mục tiêu giảm nhẹ phát thải khí nhà kính (KNK), thích ứng với BĐKH theo nội dung Việt Nam cam kết tại đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) cập nhật cho Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (BĐKH).
UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Chỉ thị số 18/CT-UBND về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt công suất 450 tấn/ngày tại xã Vĩnh Tân (H.Vĩnh Cửu) sẽ đưa tỷ lệ chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt của toàn tỉnh về dưới 15% theo Nghị quyết số 14/NQ-TU năm 2020 của Tỉnh ủy Đồng Nai.
UBND tỉnh Nghệ An vừa chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty cổ phần xây dựng môi trường thương mại Hoàng Gia Quân đầu tư Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn và lỏng Tân Kỳ.
Ngày 28/11, tại TP Quy Nhơn, Sở Xây dựng, Hội Xây dựng cùng Hội Quy hoạch phát triển đô thị và nông thôn phối hợp tổ chức Hội thảo “Gạch không nung - Các giải pháp sử dụng hiệu quả”. Dự hội thảo có 100 đại biểu là hội viên các hội, các chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế, nhà thầu xây dựng…
Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam sẽ được triển khai tại 10 khu vực ở 9 tỉnh thành phố, kỳ vọng sẽ góp phần giảm thiểu tác động của rác thải nhựa đến hệ sinh thái biển, bảo tồn đa dạng sinh học môi trường biển; nâng cao kiến thức cộng đồng xã hội về mối liên quan giữa việc xả rác nhựa và hậu quả tiêu cực lên môi trường và sức khỏe; nâng cao năng lực cán bộ trong quản lý thực hiện các hoạt động liên quan đến chất thải, rác thải nhựa đại dương.