Để tháo gỡ khó khăn tại dự án Vệ sinh môi trường TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2, chủ đầu tư dự án này là Ban Quản lý dự án hạ tầng đô thị TP Hồ Chí Minh vừa kiến nghị UBND Thành phố chỉ đạo UBND Quận 2 giải quyết dứt điểm 4 trường hợp chưa nhận tiền bồi thường trong quá trình giải phóng mặt bằng để triển khai dự án.
Dự án Phát triển Năng lượng mặt trời (NLMT) do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, tăng cường khả năng tiếp cận nguồn năng lượng sạch trên cơ sở phát triển bền vững tại thành phố Đà Nẵng.
Để nâng cao hiệu quả của ngành công nghiệp tái chế nhựa, đồng thời đưa các sản phẩm thân thiện môi trường vào cuộc sống cần phải có giải pháp đồng bộ đi từ ý thức của người dân đến trách nhiệm của doanh nghiệp tái chế và các cơ quan quản lý của nhà nước.
Báo cáo đánh giá của Dự án “Khảo sát thu thập dữ liệu để phát triển hệ thống đo lường, báo cáo và kiểm chứng (MRV) trong ngành đường sắt đô thị tại Việt Nam” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam thực hiện với sự hợp tác của Cục Biến đổi Khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Vụ Môi trường (Bộ Giao thông Vận tải) và Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh cho thấy, việc sử dụng các tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ góp phần làm giảm đáng kể phát thải khí nhà kính (KNK).
Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố Hà Nội xác định phát triển nhanh và bền vững Thủ đô theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại. Theo đó, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, xây dựng và phát triển đô thị được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ thành phố trong nhiệm kỳ mới.
Công nghệ sản xuất và sản phẩm vật liệu xây không nung (VLXKN) đã hình thành và phát triển từ rất lâu, nhưng ở nhiều nước VLXKN bắt đầu phát triển mạnh mẽ vào những năm 60 của thế kỷ trước. Sự phát triển mạnh đến mức, ngày nay, người ta không còn bàn cãi đến việc thay thế gạch đất sét nung nữa. Điều mà các nhà nghiên cứu, các chuyên gia tư vấn quan tâm là nghiên cứu cải tiến công nghệ, cải tiến mẫu mã sản phẩm, nghiên cứu sử dụng nguyên liệu thay thế.
Tại TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam (Dow Việt Nam) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển Xanh (GreenHub) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Truyền thông và giáo dục về giảm thiểu rác thải nhựa tại Phú Yên”.
Từ việc bảo vệ nghiêm ngặt và không ngừng phát triển vốn rừng, Tuyên Quang thực sự là điển hình về giữ gìn môi trường sinh thái, ít bị tác động của thiên tai, lụt bão. Có thể nói, đây là tài sản quý giá tạo lợi thế cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó trọng tâm là phát triển du lịch. Môi trường là 1 trong 3 trụ cột quan trọng trong chiến lược phát triển nhanh và bền vững đã được cấp ủy, chính quyền tỉnh Tuyên Quang vận dụng sáng tạo vào điều kiện thực tiễn, đạt những kết quả quan trọng...
Thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường giai đoạn 2016-2020, TX.Tân Uyên đã đạt được kết quả khả quan, tạo sự hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường, chất lượng môi trường ngày càng được cải thiện, góp phần xây dựng đô thị Tân Uyên ngày càng xanh, sạch, đẹp, văn minh.
Không chỉ thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, việc triển khai di dời mồ mả, khu nghĩa địa trên nền quỹ đất công, tạo quỹ đất sạch, hình thành những công viên, hoa viên trên các địa bàn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Quyết định Về việc thành lập Hội đồng tư vấn tuyển chọn và thẩm định đề cương, dự toán chi tiết nhiệm vụ KHCN năm 2020 (nhiệm vụ thuộc Đề án 198)