Ngày 24/6, tại Hà Nội, hội thảo trực tuyến “Đóng góp thực hiện Chiến lược Tăng trưởng xanh (GGS) và Đóng góp do Quốc gia tự Quyết định (NDC)” đã được tổ chức.
Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hà Nội vừa phối hợp với Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia (VIUP), Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (LL) và chính quyền địa phương tổ chức xây dựng mô hình Không gian công cộng phát thải thấp tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy.
Chương trình phát triển vật liêu xây không nung tại Việt Nam đến năm 2030 đặt mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững. Đây cũng là xu thế mà thế giới đang thực hiện; trong đó, chú trọng đến phát triển công trình xanh và sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường.
Trước thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng và vấn nạn chất thải nhựa hiện nay, TP. Cần Thơ đã và đang nỗ lực đẩy mạnh công tác BVMT, tăng cường quản lý chất thải nhựa. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân, xây dựng thành phố hiện đại, văn minh...
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 152/KH-UBND về đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) và Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì). Mục đích nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn TP. Hà Nội trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác, các khó khăn trong xử lý nước rác, bảo đảm vệ sinh môi trường tại các khu xử lý chất thải rắn trên địa bàn Thành phố.
Trong các thí nghiệm tại Đại học Tel Aviv, nhóm nghiên cứu không dùng bất cứ một thiết bị lọc nào, nhưng nước thu được vẫn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nước sạch của Israel và của WHO.
Trước bức xúc của người dân, doanh nghiệp lắp đặt 14 hệ thống quan trắc môi trường quanh khu liên hợp Hòa Phát Dung Quất để cơ quan chức năng theo dõi, giám sát.
Trong những ngày qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp. Nhiều khu cách ly, phong tỏa, giãn cách trên địa bàn tỉnh Nghệ An được kiểm soát chặt chẽ.
Dự án “Ánh sáng sinh thái xanh - Green Light Project” do tổ chức Good Neighbors International (GNI) phối hợp cùng tập đoàn KIA Motors tài trợ đã và đang được triển khai tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình nhằm mang đến cho người dân những góc nhìn mới về việc bảo vệ môi trường.
Việc thay đổi cách phân loại rác theo hai nhóm mang lại nhiều tiện lợi cho người dân và cả đơn vị thu gom rác.