Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có văn bản yêu cầu Bộ Tài nguyên Môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành đề ra các biện pháp giải quyết tình hình bệnh ung thư và ô nhiễm môi trường tại xã Thạch Sơn, huyện Lâm Thao, Phú Thọ.
Các bệnh viện ở thủ đô Iran đã nhận hơn 1.600 ca đột quỵ và liên quan đến bệnh hô hấp, trong khi nhiều người dân bị mệt và đau đầu, sau khi tình trạng ô nhiễm môi trường vượt quá mức cho phép
Đám mây khói mù đang che phủ một phần Đông Nam Á thời gian gần đây chỉ một trong nhiều nhân tố gây ô nhiễm môi trường không khí - tình trạng đã cướp đi hàng trăm nghìn sinh mạng trong vùng mỗi năm, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo.
Hôm nay Malaysia tuyên bố tình trạng khẩn cấp do mức độ ô nhiễm môi trường lên quá cao ở vùng duyên hải miền tây, các trường học đóng cửa và người dân được khuyến cáo mang khẩu trang khi ra đường.
Hôm nay, đại diện của 3 khu công nghiệp Lê Minh Xuân, Tây Bắc Củ Chi, Tân Thới Hiệp và Trung tâm dịch vụ công nghiệp và thông tin đã ký bản ghi nhớ hợp tác liên doanh với Công ty Glowtec. Theo đó, các bên sẽ hợp tác thành lập Công ty liên doanh để xử lý ô nhiễm môi trường các khu công nghiệp TP HCM.

Phương án vớt lục bình trên các tuyến kênh, rạch đang được công ty Môi trường đô thị thành phố phối hợp với chính quyền các địa phương thực hiện. Đây là bước khởi động nhằm khơi thông dòng chảy, giảm ô nhiễm môi trường và phòng ngừa nạn muỗi gia tăng.

Ngày 1/5, nhiều người không chịu nổi sức nóng, thiếu nước và ô nhiễm môi trường khi đến điều trị bệnh tại “khu vườn kỳ lạ” ở Long An đã ngất xỉu phải đi cấp cứu. Trong số này có một trường hợp tử vong.
Gần 1h sáng 2/4 đoàn kiểm tra liên ngành có mặt tại điểm giết mổ trâu, bò tại số 35/5 ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP HCM, do ông Nguyễn Văn Giáo làm chủ. Điểm này hoạt động không có giấy phép kinh doanh, không giấy kiểm dịch động vật.
Chiều qua, Ban văn hóa xã hội HĐND thành phố đã làm việc với UBND quận Bình Thạnh về giải pháp ngăn chặn dịch muỗi bùng phát. Nhiều ý kiến cho rằng, UBND quận phải nhanh chóng giải quyết căn cơ vấn đề ô nhiễm môi trường trước khi mùa mưa đến (nạo vét kênh, thả thuốc diệt lăng quăng, phun xịt muỗi...).
Sau một thời gian tạm dừng, lò đốt chất thải y tế của Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ (Hà Tây) tiếp tục đốt. Mùi phế thải tỏa ra khắp khu dân cư, đặc biệt những hộ liền kề rất khó chịu. Nhiều phần tử quá khích đã ném đá, gạch vào nhà bảo vệ lò.

Quyết định Về việc thành lập Hội đồng tư vấn tuyển chọn và thẩm định đề cương, dự toán chi tiết nhiệm vụ KHCN năm 2020 (nhiệm vụ thuộc Đề án 198)