Nhằm đưa địa phương trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế, UBND TP.Đà Nẵng đã đề ra kế hoạch quản lý rác thải nhựa đại dương, xây dựng bờ biện thân thiện môi trường.
Trong thời gian qua Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã triển khai các hoạt động thu gom, xử lý các loại rác thải góp phần bảo vệ môi trường.
Nhóm nghiên cứu đại học RMIT xử lý vụn khẩu trang y tế kết hợp với cốt bê tông tái chế để tạo thành vật liệu sử dụng làm các lớp đường. Phương pháp tái chế được nhóm nghiên cứu sử dụng để tận dụng lượng lớn khẩu trang y tế dùng một lần xả ra ngoài môi trường mỗi ngày do dịch Covid-19.
Nhằm đáp ứng nhu cầu nước sạch sinh hoạt của nhân dân và phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TX Quảng Yên, Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh đã dành nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng cấp nước, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt của thị xã.
Ngày 30/6, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khởi động dự án “Hỗ trợ kỹ thuật An ninh năng lượng đô thị Việt Nam tại Đà Nẵng”.
Việc sử dụng bê tông góp phần tạo ra hơn 30% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu. Để làm giảm lượng khí thải này, gỗ là lựa chọn tốt nhất để giảm thiểu lượng khí thải này. Metsä Wood đã hợp tác với các Công ty thiết kế Phần Lan để phát triển và sản xuất sản phẩm mới mang tên The Hybrid Sandwich Wall.
“Sản xuất xanh”, bền vững được xem là hướng đi lâu dài trong việc phát triển sản xuất kinh doanh (SXKD) tại Công ty CP Xi măng Đồng Lâm (Công ty Đồng Lâm) hiện nay.
Hướng đến mục tiêu nâng tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 88,2% vào cuối năm 2021, Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” đang đẩy nhanh tiến độ thi công, bàn giao các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn.
Để bảo đảm vệ sinh môi trường, hạn chế vi rút phát tán từ rác thải nguy hại, các cấp chính quyền, ngành chức năng tập trung cao chỉ đạo thu gom, vận chuyển, xử lý.
Chiều 24/6, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về nhiệm vụ quy hoạch chung huyện Côn Đảo.