Dự báo đến năm 2030 tổng lượng tro xỉ công nghiệp tích trữ ở Việt Nam vào khoảng trên 422 triệu tấn, trong đó lượng lớn thải ra từ các nhà máy nhiệt điện sử dụng than. Vì vậy, giải pháp dùng tro xỉ công nghiệp làm vật liệu xây dựng sẽ giúp tái chế, tái sử dụng hợp lý nguồn chất thải này.
Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan, đối với nhiệm vụ thích ứng với BĐKH, giai đoạn 2021-2030, TPHCM sẽ thực hiện 17 chương trình, dự án. Trong đó có 10 chương trình, dự án lồng ghép và 7 chương trình, dự án mới để thực hiện 12 nhiệm vụ chính.
Với lượng tro xỉ phát sinh trong sản xuất được tiêu thụ đạt trên 83%, công tác "quy hoạch xanh" bãi xỉ, tiến hành trồng và chăm sóc các cây phi lao xung quanh bãi thải, kho than; trồng cỏ trên bãi xỉ; thả cá, tôm trong hồ xỉ, tạo hệ sinh thái cho khu vực và xây đê cao tạo thành một vùng biệt lập nhằm hạn chế ảnh hưởng đến môi trường xung quanh là những nỗ lực mà Công ty Nhiệt điện Duyên Hải (Tổng công ty Phát điện 1 - EVNGENCO1) triển khai thực hiện.
Do ảnh hưởng của thời tiết, mưa gió, hệ thống cây xanh trên địa bàn TP Tuy Hòa thường xuyên bị uy hiếp, nguy cơ ngã đổ, gây lo lắng cho người dân. Các đơn vị chức năng đang tập trung chăm sóc, bảo vệ để giảm thiểu thiệt hại về cây xanh ở mức thấp nhất cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh tình trạng ô nhiễm trong mùa mưa bão.
Sở Xây dựng Hà Nội vừa có Văn bản 10523/SXD-HT báo cáo tiến độ triển khai các nội dung được giao theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố đối với công tác quản lý, vận hành Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn.
Chất thải rắn sinh hoạt hiện là vấn đề được quan tâm, nhưng nếu biết khai thác “nguồn tài nguyên” này thì vừa tiết kiệm được ngân sách, vừa giảm tác động đến môi trường. Để việc xử lý rác thải sinh hoạt một cách triệt để, hiệu quả về mặt kinh tế đòi hỏi phải phân loại chất thải, rác sinh hoạt tại nguồn.
Hệ thống dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để giám sát mọi chi tiết của một dự án xây dựng và tự động cảnh báo các dấu hiệu chậm trễ hoặc lỗi.
Cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội mạnh mẽ, lượng chất thải rắn (CTR) ở TPHCM phát sinh cũng không ngừng gia tăng. Để đảm bảo sự phát triển ổn định bền vững, giữ vệ sinh môi trường và sử dụng có hiệu quả quỹ đất hiện có, đồng thời xây dựng một chiến lược lâu dài về phát triển cơ sở vật chất phục vụ công tác xử lý CTR, việc xây dựng Quy hoạch xử lý CTR trên địa bàn thành phố đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050 là rất cần thiết.
Với mục tiêu nâng cao chất lượng sống, bảo vệ nguồn nước, bảo đảm mỹ quan và vệ sinh môi trường đô thị, những năm qua Bình Dương đã đầu tư và đưa vào hoạt động hệ thống thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt thuộc dự án Cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương. Để nâng cao tỷ lệ đấu nối nước thải, Sở Xây dựng tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ.
Là ngành sản xuất tiềm ẩn nhiều nguy cơ với ô nhiễm môi trường, các doanh nghiệp ngành than luôn nỗ lực triển khai các giải pháp bảo vệ môi trường (BVMT), hướng đến phát triển bền vững.

Quyết định Về việc thành lập Hội đồng tư vấn tuyển chọn và thẩm định đề cương, dự toán chi tiết nhiệm vụ KHCN năm 2020 (nhiệm vụ thuộc Đề án 198)