Qua 5 năm triển khai, dự án “Chuẩn bị sẵn sàng cho xây dựng thị trường carbon tại Việt Nam” đã đề xuất các chính sách, công cụ quản lý Nhà nước về thị trường carbon và công cụ định giá phù hợp với Việt Nam.
Phó giám đốc Sở Công thương Thái Thanh Phong cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện có 2 dự án điện rác. Trong đó, dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt phát điện tại xã Vĩnh Tân, H.Vĩnh Cửu đã được chấp thuận chủ trương đầu tư; dự án Nhà máy đốt rác phát điện tại xã Quang Trung, H.Thống Nhất đang được Bộ Công thương thẩm định.
Chiều ngày 8/7/2021, Đoàn khảo sát của Văn phòng Điều phối NTM Trung ương, thành phố Hà Nội do đồng chí Trần Văn Môn – Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM Trung ương làm Trưởng đoàn đã khảo sát, làm việc tại huyện về kết quả xây dựng NTM trên địa bàn huyện.
Trong năm 2021, thành phố Hồ Chí Minh dự kiến đầu tư xây dựng mới 10ha công viên và 2ha mảng xanh công cộng, đồng thời, trồng mới và cải tạo 6.000 cây xanh. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng sống, cải thiện môi trường và nâng cao chỉ tiêu đất cây xanh sử dụng công cộng trên địa bàn.
Hưởng ứng Đề án “Trồng mới một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP.Hội An vừa ban hành kế hoạch trồng mới 25.000 cây xanh phù hợp với điều kiện sinh thái của địa phương
Từ năm 2009, Đồng Nai đã triển khai thí điểm thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn 4 phường của TP. Biên Hòa. Đồng thời, Sở TN&MT tỉnh cũng hướng dẫn các huyện, TP. Long Khánh triển khai thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn tại địa phương.
Mỗi ngày trên cả nước thải ra gần 65.000 tấn rác sinh hoạt, trong khi công tác xử lý còn lạc hậu, phát sinh ô nhiễm có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm và cả ung thư
Lĩnh vực sản xuất thép trên toàn cầu vẫn chịu chi phối của phương thức luyện thép truyền thống, thâm dụng than đá và thải nhiều cacbon nhất, theo báo cáo mới của tổ chức nghiên cứu năng lượng Giám sát Năng lượng Toàn cầu (Global Energy Monitor - GEM).
Chiều 5-7, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: Nhằm chuẩn bị vận hành Nhà máy Điện rác Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) trong tháng 9-2021, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, hiện Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị (thuộc Sở Xây dựng) đang phối hợp chủ đầu tư là Công ty cổ phần Năng lượng môi trường Thiên Ý Hà Nội; UBND 17 quận, huyện; các đơn vị thu gom, vận chuyển rác thải triển khai tập huấn tiếp nhận rác theo quy trình mới.
Chiều ngày 06/7, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn để phục vụ buổi khảo sát, làm việc về kết quả xây dựng nông thôn mới với Đoàn công tác Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, Ban chỉ đạo chương trình 04 của Thành ủy Hà Nội.