Mặc dù việc xóa bỏ hoàn toàn các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công theo mục tiêu của Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đã được các địa phương trên cả nước triển khai trong 10 năm nay nhưng kết quả thực tế vẫn còn hạn chế.
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Quyết định số 2395/QĐ-BTNMT ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 20 tháng 8 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa và Quyết định số 1746/QĐ-TTg ngày 04 tháng 12 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.
Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong thời gian qua, kể từ khi Luật Tài nguyên nước được ban hành (từ năm 2012), nhiều tổ chức và cá nhân khai thác nước cho các mục đích phát điện, cấp nước, sản xuất, xả nước thải đã nghiêm túc chấp hành quy định của pháp luật; đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND các tỉnh, thành phố cấp giấy phép, giám sát việc chấp hành theo quy định.
Chiều ngày 10/11, đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị cho ý kiến về giải pháp quản lý, thúc đẩy phát triển cây xanh đô thị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Dự hội nghị có đại diện các Sở, ngành, đơn vị và địa phương có liên quan.
Ngày 11-11, tại Đà Nẵng, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) phối hợp Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ra mắt Mạng lưới kinh tế tuần hoàn (DCEH) Đà Nẵng và khởi động chương trình Biệt đội xanh.
Công nghệ bê tông ứng suất trước bán tiền chế: Hướng đi tất yếu trong xây dựng Sau nhiều năm nghiên cứu và không ngừng cải tiến công nghệ cũng như phối hợp với Hiệp hội Bê tông Việt Nam và các Viện chuyên ngành Xây dựng để kiểm tra chất lượng thực tế tại các công trình, sản phẩm của Xuân Mai Corp đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường và ngày càng được khách hàng tin tưởng.
Hiện khối lượng tro, xỉ lưu giữ tại bãi chứa của các nhà máy nhiệt điện đốt than đang hoạt động trên cả nước còn trên 47 triệu tấn. Nhằm thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm diện tích bãi thải tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất chỉ chứa lượng thải của 2 năm sản xuất trung bình, việc đẩy mạnh sử dụng tro, xỉ, thạch cao phát thải là hết sức cần thiết.
Ngày 9-11, tại Hà Nội, 11 tổ chức quốc tế được Chính phủ Bỉ hỗ trợ và hiện đang làm việc tại Việt Nam cùng ký một bản cam kết nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa vì bền vững môi trường.
Tỉnh Thừa Thiên Huế rất quan tâm đến lĩnh vực môi trường nên các dự án thân thiện với môi trường luôn được ưu tiên. Đồng thời đánh giá cao tính khả thi của dự án, nhất là các đối tác của dự án máy điện khí LNG Chân Mây, đây là những đối tác rất mạnh, có kinh nghiệm trong thực hiện các dự án điện khí.
Hai nữ doanh nhân trẻ tại Indonesia đã chung tay giải quyết vấn nạn rác thải nhựa, bằng việc tái chế những bao bì nhiều lớp để góp phần làm nên những viên gạch lát vỉa hè.

Quyết định Về việc thành lập Hội đồng tư vấn tuyển chọn và thẩm định đề cương, dự toán chi tiết nhiệm vụ KHCN năm 2020 (nhiệm vụ thuộc Đề án 198)