Tính đến hết tháng 9/2020, tổng công suất lắp đặt điện năng lượng tái tạo đạt 5,5 GW, gồm: Điện Mặt Trời, điện gió, điện sinh khối... chiếm khoảng 11,2% tổng công suất lắp đặt toàn quốc.
Những sản phẩm xanh, sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường đang dần được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Túi xách sử dụng nguyên liệu từ bèo tây, mũ làm từ bẹ ngô.
Hiện nay, chất thải từ Nhà máy Nhiệt điện Na Dương hầu như chưa được tận dụng, phần lớn là chôn lấp. Chính vì vậy, cần một diện tích lớn để làm bãi chứa, cùng đó nó cũng tác động không nhỏ đến môi trường. Tận dụng làm vật liệu xây dựng là giải pháp xử lý hiệu quả lượng tro, xỉ được thải ra hằng ngày.
Cùng với tốc độ đô thị hóa và phát triển kinh tế nhanh chóng, sự bùng nổ các hoạt động xây dựng ở nước ta trong những năm qua ngày càng tăng. Theo đó, nhu cầu sử dụng nguyên liệu, nhiên liệu cho sản xuất vật liệu xây dựng là rất lớn. Việc đẩy mạnh tận dụng phế thải làm nguyên liệu thay thế trong sản xuất vật liệu xây dựng vừa là giải pháp bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên khoáng sản vừa tăng hiệu quả kinh tế.
Thời gian qua, các cấp chính quyền và người dân quận 9 đã chung sức, đồng lòng xóa bỏ những “điểm đen” gây ô nhiễm môi trường, tạo mỹ quan đô thị, làm sạch đẹp địa bàn khu dân cư vừa hưởng ứng cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, vừa góp phần hướng tới xây dựng TP Thủ Đức (thuộc TPHCM) văn minh, hiện đại.
Quyết tâm xóa điểm ô nhiễm môi trường, thị trấn Dầu Tiếng đã cải tạo các điểm này thành vườn hoa mi ni, vừa sạch đẹp, vừa tạo được điểm nhấn cảnh quan đô thị.
Những năm gần đây, Quảng Ninh tập trung nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động quản lý chất thải, phân loại rác thải tại nguồn, thiết lập các tuyến thu gom rác thải sinh hoạt và xây dựng các điểm trung chuyển rác, góp phần nâng cao chất lượng môi trường, điều kiện sống của người dân trên địa bàn.
Người dân đem túi nilông, chai nhựa, pin cũ, đồ điện tử bỏ đi đến đổi, nhận rau sạch. Số đồ bỏ đi này sẽ được dùng làm gạch sinh thái bảo vệ môi trường. Đó là hoạt động nổi bật tại chương trình “Đổi rác lấy cây” lần 5 diễn ra tại Q.1, TP.HCM.
Nhóm nghiên cứu từ Đại học Purdue, Indiana (Mỹ) vừa chế tạo thành công loại sơn “siêu trắng”, phản xạ 95,5% ánh sáng mặt trời, có thể làm mát tòa nhà mà không cần máy lạnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành, địa phương tổ chức triển khai thực hiện cấp nước an toàn nông thôn theo Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 28/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh nước sạch, bảo đảm cấp nước an toàn, liên tục.

Quyết định Về việc thành lập Hội đồng tư vấn tuyển chọn và thẩm định đề cương, dự toán chi tiết nhiệm vụ KHCN năm 2020 (nhiệm vụ thuộc Đề án 198)