UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 26/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
Các nhà nghiên cứu của Đại học Northwestern (Mỹ) đã tạo ra một loại xi măng thông minh hơn, bền hơn và có chức năng cao hơn bằng cách đưa các hạt nano vào xi măng thông thường.
TP.HCM sẽ tăng cường sự phối hợp giữa các sở, ban, ngành để cùng chung tay nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, ứng xử trách nhiệm trong việc sử dụng, quản lý rác thải nhựa. UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 175/QĐ-TTg ngày 5-2-2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống rác thải nhựa giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn TP.HCM.
Từ một doanh nghiệp được xếp vào "danh sách đen" trong 12 dự án kém hiệu quả của ngành công thương, trong hơn hai năm trở lại đây, Công ty cổ phần DAP Vinachem Hải Phòng không chỉ hoàn trả xong nợ, bước đầu sản xuất kinh doanh có lãi và đã nỗ lực trong giải quyết đầu ra cho sản phẩm chế biến từ bã thải GYPS - nỗi lo về môi trường tồn tại bấy lâu.
Xuất phát từ mong muốn giải bài toán ô nhiễm “kép” ở Việt Nam, chỉ với rơm rạ, bã mía, lá dứa, nhóm sinh viên của Viện Khoa học và Công nghệ môi trường (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã chế tạo thành công vật liệu Aerogel (vật liệu siêu nhẹ và xốp), có thể làm bao bì, chất hấp phụ xăng dầu trong nước, chất cách nhiệt, cách âm trong xây dựng, y sinh... Sáng chế hữu ích này cho thấy khả năng sáng tạo không ngừng của tuổi trẻ, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng xanh - sạch - đẹp, thân thiện với môi trường.
Sáng 12-7, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị (thuộc Sở Xây dựng Hà Nội) cho biết: Để chuẩn bị cho công tác vận hành Nhà máy Điện rác Sóc Sơn (tại Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn), Ban đã xây dựng kế hoạch phân luồng tiếp nhận rác được chuyển về Nhà máy Điện rác Sóc Sơn trong năm 2021.
Để tạo cảnh quan đô thị xanh - sạch - đẹp, Hội LHPN phường Đông Hòa đã thực hiện các công trình, mô hình thiết thực để bảo vệ môi trường, thu hút đông đảo hội viên các khu phố tham gia.
Khi các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt và thiên tai ngày càng gia tăng trên toàn cầu, nhiều sáng kiến xanh đang được thực hiện trong nỗ lực giảm thiểu tác hại cho trái đất.
Tuổi trẻ huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai Chương trình “Đổi rác lấy khẩu trang”. Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, phòng, chống dịch Covid-19 cho mỗi người dân thiết thực và kịp thời
Mặc dù nhiều lĩnh vực đã đạt được tiến bộ đáng kể, khung chính sách về việc làm xanh trong khuôn khổ Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần tiếp tục tăng cường hơn nữa để tăng trưởng việc làm xanh có thể phát huy hết tiềm năng vốn có.