JSOFT
Olympic Tokyo 2020 hướng tới môi trường xanh
13/01/2020
(MOC.GOV.VN) - Ngày 9-1, một căn hộ mẫu thuộc khu điều hành Olympic Tokyo 2020 đã được giới thiệu lần đầu tiên trên truyền thông, với những thông tin về cơ sở vật chất thân thiện với môi trường.

 

Những chiếc giường tái chế làm từ giấy bìa cứng, cùng với loại nệm đặc biệt làm
từ nhựa nhiệt dẻo polyethylene. (Ảnh: RT)

Các vận động viên tranh tài tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 và Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật Paralympic 2020 sẽ ngủ trên khung giường được làm bằng vật liệu tái chế; để tái sử dụng và tạo ra các sản phẩm nhựa khi sự kiện kết thúc. Trước đó, quá trình xây dựng các khu nhà ở trong làng Olympic và Paralympic đã được hoàn thành vào tháng 12-2019.

Ban tổ chức đã yêu cầu sản xuất tổng cộng 18.000 chiếc giường bố trí ở khu vực Vịnh Tokyo với tầm nhìn bao quát địa danh cầu Cầu Vồng nổi tiếng để phục vụ cho Thế vận hội. Trong khi đó, Ban tổ chức Paralympic 2020 chỉ yêu cầu 8.000 giường cho sự kiện này.

Với chiều dài 2,1 m, loại giường thân thiện môi trường sẽ phù hợp cho phần lớn các vận động viên, ngoại trừ những người quá cao. Nhà sản xuất Airweave tin tưởng loại giường của mình còn chắc hơn giường gỗ và có thể chịu được trọng lượng lên tới 200 kg.

Ông Junichi Fujino, nhà nghiên cứu thuộc nhóm chuyên trách về môi trường của thành phố Tokyo cho biết: “Ban tổ chức đã thúc đẩy mọi nỗ lực nhằm tối thiểu hóa lượng khí thải, nhằm kiểm soát hiệu ứng nhà kính trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội”.

 

Huy chương của Thế vận hội Olympic Toyko 2020.

Đặc biệt, tất cả huy chương sẽ được chế tác bằng kim loại tái chế từ đồ điện tử, trong đó có khoảng 6,2 triệu điện thoại di động đã được tái sử dụng. Ngọn đuốc Olympic được làm từ nhôm phế liệu, và các bục thềm cũng tương tự. Bên cạnh đó, điện năng phục vụ giải đấu sẽ được cung cấp từ các nguồn điện tái tạo.

Một số không gian chung của làng Olympic, như sảnh ăn chính và khu vực mua sắm, đang trong quá trình xây dựng . Sau các sự kiện thể thao này, các căn hộ sẽ được bán riêng lẻ với mức giá khởi điểm từ hơn 50 triệu yên (tương đương 10,6 tỷ VND).

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sẽ khởi tranh ngày 24-7 và kết thúc vào ngày 9-8. Tiếp đó, Đại hội Paralympic 2020 sẽ diễn ra từ ngày 25-8 đến 6-9.


Theo Nhân dân điện tử

Tin chỉ đạo, điều hành

WB tiếp tục hỗ trợ dự án Cấp nước an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Lễ Khởi công Khu công nghiệp Yên Phong II-C và phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020

Hướng dẫn Công ty Cổ phần bất động sản Fulland bổ sung hành lang cầu nối giữa các tòa nhà

Hướng dẫn Công ty Cổ phần VINAMINCO Khánh Hòa bổ sung hạng mục cầu nối

Luận chứng kỹ thuật bổ sung giải pháp thiết kế đảm bảo PCCC cho công trình Khu siêu thị, văn phòng giao dịch thương mại và nhà ở tại số 317 Trường Chinh

Luận chứng kỹ thuật bổ sung giải pháp thiết kế đảm bảo PCCC cho công trình Tổ hợp nhà ở để bán, văn phòng cho thuê và căn hộ du lịch tại số 1152-1154 đường Láng

Hội nghị Thẩm định Nhiệm vụ lập quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn quốc gia thời kỳ 2021 - 2030 và tầm nhìn đến 2050

Hướng dẫn áp dụng cấp dẻo thấp trong thiết kế công tình Khu nhà ở chung cư

Le Doan Hop

Luận chứng kỹ thuật bổ sung giải pháp thiết kế đảm bảo PCCC cho Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành

Luận chứng kỹ thuật bổ sung giải pháp thiết kế đảm bảo PCCC cho Công ty TNHH một thành viên Việt Nam GS Enterprise

Luận chứng kỹ thuật bổ sung giải pháp thiết kế đảm bảo PCCC cho Tập đoàn Vingroup - Công ty CP

Luận chứng kỹ thuật bổ sung giải pháp thiết kế đảm bảo PCCC cho công trình Nhà ở xã hội NƠXH-02 khu đô thị mới Phước Long

Luận chứng kỹ thuật bổ sung giải pháp thiết kế đảm bảo PCCC cho Công ty TNHH bất động sản New Vision

Luận chứng kỹ thuật bổ sung giải pháp thiết kế đảm bảo PCCC cho Công ty TNHH khu liên hợp nhà ở và TTTM Parkland

Luận chứng kỹ thuật bổ sung giải pháp thiết kế đảm bảo PCCC cho Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Onsen Fuji

Luận chứng kỹ thuật bổ sung giải pháp thiết kế đảm bảo PCCC cho Tổng Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Việt Nam

® MOC giữ bản quyền nội dung trên website này.
THÔNG TIN LIÊN HỆ.