Nghệ An: Đoàn viên thanh niên Xi măng Sông Lam chung tay góp sức "Vì một Việt Nam xanh"
02/04/2021
(MOC.GOV.VN) - Với lực lượng Đoàn viên hùng hậu hơn 700 người (chiếm hơn 1/2 lao động toàn đơn vị), Đoàn cơ sở Công ty CP Xi măng Sông Lam Nghệ An chung tay thực hiện nhiều chương trình, hành động thiết thực. Bên cạnh sản xuất, kinh doanh hiệu quả, đoàn viên công ty tham gia tích cực bảo vệ môi trường sinh thái.

Đoàn thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam cùng Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh trồng cây xanh tại Khu Công nghiệp Nam Cấm.

Góp sức hành động “Vì một Việt Nam xanh”, trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 theo lời phát động của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 45/CT-TTg (ngày 31/12/2020), trong tháng 3, Đoàn viên thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam Nghệ An tham gia cùng Đoàn Khối Doanh nghiệp Nghệ An trồng cây ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, các đoàn viên Khối Doanh nghiệp tỉnh đã trồng nhiều loại cây xanh tại Khu Công nghiệp Nam Cấm.

Trong số đó, có nhiều cây ăn quả có thể tạo tán được chọn trồng. Hoạt động trồng cây xanh của Đoàn viên thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam Nghệ An và Đoàn Khối Doanh nghiệp Nghệ An góp phần cùng cán bộ, đảng viên và người dân cả nước thực hiện mục tiêu trồng ít nhất 1 tỷ cây xanh; trong đó, có gần 700 triệu cây xanh được trồng phân tán ở khu vực đô thị và nông thôn, hơn 300 triệu cây xanh trồng rừng tập trung. Chương trình này không chỉ góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, mà còn xanh hóa khu vực đô thị, khu vực sản xuất và nông thôn Việt Nam.

Sự chung tay của Đoàn viên thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam Nghệ An thể hiện nỗ lực của tuổi trẻ trong việc làm chủ khoa học công nghệ, tích cực sản xuất, kinh doanh và tham gia xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp. Đó là một trong những yếu tố quan trọng góp phần đảm bảo sản xuất bền vững, đóng góp tích cực vào kinh tế - xã hội của địa phương, bảo vệ môi trường sinh thái, anh Nguyễn Song Hào, Bí thư Đoàn cơ sở Công ty CP Xi măng Sông Lam nhấn mạnh.

Khu vực xung quanh nhà máy Xi măng Đô Lương được trồng cây xanh bảo vệ môi trường.

Trước đó, Đoàn thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam tích cực chung tay giúp chính quyền và người dân xã Bài Sơn cải tạo cảnh quan, vệ sinh môi trường, làm sạch, đẹp các tuyến đường; giúp người dân xã Nghi Thiết (Nghi Lộc) xây dựng nhiều tuyến đường giao thông, công trình phúc lợi.

Đặc biệt, trong quá trình lao động, Đoàn thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam là lực lượng nòng cốt cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động của đơn vị tích cực trồng cây xanh trong khuôn viên, vệ sinh môi trường khu vực sản xuất, xây dựng các khu vực nhà máy, xí nghiệp xanh - sạch - đẹp.

Những công trình như: Con đường hoa nội bộ nhà máy, cùng với thảm cỏ, cây xanh được trồng từ trước đã tạo nên môi trường lao động sạch, đẹp. Mới đây, đoàn viên, thanh niên cũng chung tay với cán bộ, người lao động đơn vị làm sạch bãi biển ở Nghi Thiết..., anh Nguyễn Song Hào, Bí thư Đoàn cơ sở Công ty CP Xi măng Sông Lam cho biết thêm.

Theo ximang.vn