JSOFT
Hai Bà Trưng đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường
11/01/2018
(MOC.GOV.VN) - Để công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường đạt hiệu quả hơn nữa, UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành Công văn số 24/UBND-TNMT để triển khai thực hiện.

Theo đó, UBND quận yêu cầu UBND các phường xây dựng kế hoạch triển khai công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường trên địa bàn phường năm 2018. Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn; Thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và bảo vệ môi trường đối với các hộ gia đình, cá nhân. Phát hiện và xử lý theo thẩm quyền các vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường hoặc báo cáo UBND quận để xử lý kịp thời, triệt để.

Đề nghị các phòng, ban, đơn vị thuộc quận: Thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và bảo vệ môi trường đối với các hộ gia đình, cá nhân. Tổ chức thực hiện công tác kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường theo đúng trình tự, thẩm quyền quy định.

Đề nghị các phòng, ban, đơn vị thuộc quận tích cực tham gia các phong trào bảo vệ môi trương và phát động tại cơ quan, đơn vị mình để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động biết và tham gia; Lồng ghép việc tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường năm 2014; Luật Khí tượng thủy văn năm 2015 và các quy định khác trong lĩnh vực tài nguyên và bảo vệ môi trường trong việc kiểm tra các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận.

Đề nghị Ban Tuyên giáo Quận ủy, Ủy ban MTTQ quận; Các đoàn thể; Liên đoàn Lao động quận; Ban quản lý chợ tuyên truyền đến tất cả doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, các thành viên, đoàn viên của ngành mình, cấp mình chấp hành đầy đủ các quy định trong lĩnh vực tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, tổ chức vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, phân loại rác tại nguồn, thu gom rác thải và hưởng ứng các sự kiện môi trường như Giờ Trái đất, Ngày Môi trường Thế giới, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, Tuần lễ nước sạch..; Vận động người dân hạn chế, tiến tới không sử dụng than tổ ong trong hoạt động dân sinh, nhất là tại các khu đô thị, chung cư cao tầng; Phát động phong trào hạn chế sử dụng túi nilon, tổng vệ sinh môi trường, sử dụng tiết kiệm tài nguyên, năng lượng; lồng ghép các hoạt động hưởng ứng sự kiện với các hình thức tuyên truyền khác về công tác bảo vệ môi trường.


Theo Hà Nội portal

Tin chỉ đạo, điều hành

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng thăm và làm việc tại Châu Âu

Triển khai kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam đến 2030

Sản xuất VLXD từ tro, xỉ là giải pháp cho bài toán môi trường tại Việt Nam

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường

Điều động, bổ nhiệm TS. Lê Trung Thành giữ chức Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng

Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng

Tập huấn quản lý hoạt động thí nghiệm chuyên ngành Xây dựng

Chỉ thị tăng cường công tác quản lý hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng

Le Doan Hop

Giới thiệu cá nhân, tập thể đạt giải thưởng quốc tế và các công trình sáng tạo KH và CN đạt giải để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động thử nghiệm

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chứng nhận

Thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành khoa học và công nghệ 2017

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang máy thông thường đáp ứng các yêu cầu như thang máy chữa cháy của Công ty TNHH An Lộc Nha Trang

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang bộ thoát nạn N2 thay thế thang N1 của Công ty Cổ phần tập đoàn Hoành Sơn

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang bộ thoát nạn N3 thay thế thang N1 của Công ty TNHH Bắc Chương Dương

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang bộ thoát nạn N3 thay thế thang N1 Công ty Cổ phần Phát triển địa ốc CIENCO 5

® MOC giữ bản quyền nội dung trên website này.
THÔNG TIN LIÊN HỆ.