Hà Nội: Bảo đảm vệ sinh môi trường trong thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND
27/07/2021
(MOC.GOV.VN) - UBND thành phố Hà Nội vừa có Văn bản 2361/UBND-ĐT về việc bảo đảm vệ sinh môi trường trong công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND.

Bảo đảm vệ sinh môi trường trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco), Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường thành phố, các đơn vị thực hiện các gói thầu duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-UBND; xây dựng kế hoạch triển khai chỉ thị phù hợp yêu cầu, nhiệm vụ và tình hình thực tế của đơn vị.

UBND thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị chức năng, các đơn vị cung ứng dịch vụ vệ sinh môi trường trên địa bàn duy trì thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt về các khu xử lý tập trung của thành phố, không để tồn đọng rác thải trên địa bàn; phối hợp Sở Giao thông Vận tải và Công an thành phố xây dựng, bố trí phân "luồng xanh" cho xe vận chuyển rác thải; tiếp tục kiểm tra, kiểm soát các xe vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt bảo đảm yêu cầu kỹ thuật, tuyệt đối không để rơi vãi rác, nước rỉ rác trong quá trình thu gom, vận chuyển về khu xử lý.

Các đơn vị cung ứng dịch vụ vệ sinh môi trường thực hiện theo Chỉ thị số 17/CT-UBND phải tuyệt đối bảo đảm công tác an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho người lao động, kiểm soát, yêu cầu toàn bộ người lao động thực hiện tốt thông điệp "5K" và khai báo y tế đầy đủ theo quy định, chịu trách nhiệm trước thành phố nếu để dịch bệnh lây lan trong đơn vị mình quản lý.

Đối với chất thải có nguy cơ lây nhiễm phát sinh tại các khu cách ly y tế tập trung, cách ly tại nhà, nơi cư trú trên địa bàn, thực hiện theo hướng dẫn của Sở Y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường về chất thải có nguy cơ lây nhiễm, không thu gom vận chuyển và xử lý chung với chất thải rắn sinh hoạt.

Sở Y tế thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị duy trì vệ sinh môi trường để bảo đảm hoạt động, sản xuất ổn định trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp...

Theo hanoimoi.com.vn