Gio Linh (Quảng Trị) phát động tháng hành động vì môi trường
03/06/2022
(MOC.GOV.VN) - Ngày 2/6, tại xã Gio Hải (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra lễ phát động tháng hành động vì môi trường năm 2022, hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và nhân rộng mô hình phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn.

Cán bộ chiến sĩ quân đội, công an, đoàn viên thanh thiên, tổ chức đoàn thể trên địa bàn ra quân vệ sinh môi trường biển sau lễ phát động

Tại lễ phát động, ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị các ngành chức năng, địa phương, người dân cùng chung tay vì thiên nhiên, bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể: Thường xuyên tổ chức các hoạt động hưởng ứng vệ sinh môi trường, trồng cây xanh tại các điểm du lịch, nơi công cộng, đường phố, khu dân cư... tuyên truyền về thu gom, phân loại rác thải, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, đặc biệt cần ưu tiên sử dụng nền tảng công nghệ số để đa dạng hình thức truyền thông một cách trực quan, sinh động, dễ hiểu, dễ tiếp cận.

Khuyến khích, kêu gọi các doanh nghiệp cùng đồng hành, tham gia các hoạt động hưởng ứng bảo vệ môi trường vì cộng đồng cũng như có các chính sách khen thưởng kịp thời với các cá nhân, tổ chức có sáng kiến, đóng góp hiệu quả trong sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, sản xuất tiêu dùng bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Dịp này, Sở TN&MT Quảng Trị trao tặng xã Gio Hải 2 mô hình cá voi thu gom rác, 5 pano tuyên truyền phân loại rác tại nguồn, 600 kg chế phẩm sinh học xử lý rác.

Ngay sau lễ phát động, gần 1000 cán bộ chiến sĩ quân đội, công an, đoàn viên thanh thiên, tổ chức đoàn thể đã tham gia vệ sinh, thu gom, phân loại rác thải tại khu vực bãi tắm Gio Hải (huyện Gio Linh).

Theo moitruongvadothi.vn

Penetron và các tiêu chuẩn môi trường trong xây dựng