Gia Lâm hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn
09/10/2019
(MOC.GOV.VN) - Ngày 4/10, UBND huyện Gia Lâm ban hành Công văn số 2544/UBND-TNMT về tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 với Chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 8713/STNMT-CCBVMT về việc tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn năm 2019, UBND huyện Gia Lâm yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp, thị trấn tiếp tục thực hiện nội dung chỉ đạo của UBND huyện Gia Lâm về việc thực giảm thiểu chất thải nhựa đối với các cơ quan hành chính nhà nước, các đoàn thể chính trị xã hội và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Phòng Văn hóa - Thông tin phối hợp Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao tăng cường thông tin, tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch năm 2019, trong đó, tập trung vàc nội dung hạn chế bếp than tổ ong và không đốt rơm rạ sau mùa vụ nhằm cải thiện chất lượng không khí; khuyến cáo người dân thường xuyên theo dõi chỉ số chất lượng không khí trên trang www.moitruongthudo.vn hoặc trên ứng dụng PAM AIR để có phương án chủ động bảo vệ sức khỏe.

Phòng Tài nguyên và Môi trường tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao; phát hiện và xử lý dứt điểm các điểm nóng về ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện;

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện phối hợp Công ty CP đô thị Gia Lâm tiếp tục tổ chức triển khai thu gom, vận chuyển 100% lượng chất thải rắn sinh hoạt về điểm xử lý của Thành phố, tần suất 01 lần/ngày, đảm bảo không có hiện tượng tồn đọng rác thải sinh hoạt trên địa bàn. UBND các xã, thị trấn tiếp tục định kỳ tổ chức tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông hệ thống thoát nước thải khu dân cư.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động trên phạm vi toàn cầu. Chiến dịch là dịp quy tụ các doanh nghiệp, nhóm cộng đồng, trường học, cá nhân và các quốc gia trên toàn cầu cùng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thu gom, tái chế chất thải, phổ biến, tuyên truyền cho cộng đồng... Chiến dịch năm nay tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa. Đây là nội dung thiết thực, cấp bách trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa, đồng thời, kêu gọi toàn hệ thống chính trị, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và đồng bào cả nước chung tay, đồng lòng, quyết tâm hành động và thực hiện mục tiêu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến năm 2021, các cửa hàng, chợ, siêu thị ở đô thị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần; phấn đấu đến năm 2025, cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Theo Hà Nội portal

Bộ Xây dựng sửa đổi Quy chuẩn 06:2010 về an toàn cháy cho nhà và công trình

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chủ trì cuộc họp về Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư

Đảng ủy Bộ Xây dựng triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019