Gia Lai: Tăng cường công tác quản lý nhà nước về khai thác khoáng sản
(MOC.GOV.VN) - Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Công văn số 2506/UBND-CNXD chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan đề xuất UBND tỉnh việc xây dựng, phê duyệt phương án bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, đề xuất việc xây dựng quy chế phối hợp quản lý khoáng sản ở khu vực giáp ranh giữa tỉnh ta và tỉnh khác.

Tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản. Ảnh: T.N

Bên cạnh đó, tiến hành rà soát, điều chỉnh các quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản của tỉnh; nâng cao chất lượng thẩm định, phê duyệt, phê duyệt trữ lượng khoáng sản thuộc thẩm quyền; không cấp phép mới những vị trí có nguy cơ sạt lở, ảnh hưởng đến đời sống của người dân và kết cấu hạ tầng, tự nhiên môi trường. Đồng thời, không gia hạn khai thác đối với các khu vực khoáng sản đá làm vật liệu xây dựng thông thường ở chân sườn đồi, núi, dọc theo các tuyến đường quốc lộ để bảo vệ cảnh quan, môi trường.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động khoáng sản; đình chỉ hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền thu hồi giấy phép đối với tổ chức, cá nhân khai thác gây mất an toàn lao động, gây tổn thất lớn khoáng sản, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, tác động xấu đến cảnh quan môi trường, di tích lịch sử-văn hóa, di sản địa chất theo đúng quy định pháp luật.

Theo báo Gia Lai

Từ khóa:

Thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành khoa học và công nghệ 2017

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang máy thông thường đáp ứng các yêu cầu như thang máy chữa cháy của Công ty TNHH An Lộc Nha Trang

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang bộ thoát nạn N2 thay thế thang N1 của Công ty Cổ phần tập đoàn Hoành Sơn

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang bộ thoát nạn N3 thay thế thang N1 của Công ty TNHH Bắc Chương Dương

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang bộ thoát nạn N3 thay thế thang N1 Công ty Cổ phần Phát triển địa ốc CIENCO 5

Hội nghị Đánh giá tình hình thực hiện Chiến lược KHCN ngành Xây dựng và Chương trình phối hợp giữa Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016 - 2020

Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm việc tại Hoa Kỳ về hợp tác trong lĩnh vực tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật

Hội nghị tập huấn và chuyển giao phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu hiệu quả năng lượng công trình xây dựng

Xỉ gang và xỉ thép sử dụng làm vật liệu xây dựng

Bộ Xây dựng ban hành Kế hoạch hành động của ngành Xây dựng về tăng trưởng xanh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030