Gia Lai: Tăng cường công tác quản lý nhà nước về khai thác khoáng sản
(MOC.GOV.VN) - Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Công văn số 2506/UBND-CNXD chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan đề xuất UBND tỉnh việc xây dựng, phê duyệt phương án bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, đề xuất việc xây dựng quy chế phối hợp quản lý khoáng sản ở khu vực giáp ranh giữa tỉnh ta và tỉnh khác.

Tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản. Ảnh: T.N

Bên cạnh đó, tiến hành rà soát, điều chỉnh các quy hoạch thăm dò, khai thác khoáng sản của tỉnh; nâng cao chất lượng thẩm định, phê duyệt, phê duyệt trữ lượng khoáng sản thuộc thẩm quyền; không cấp phép mới những vị trí có nguy cơ sạt lở, ảnh hưởng đến đời sống của người dân và kết cấu hạ tầng, tự nhiên môi trường. Đồng thời, không gia hạn khai thác đối với các khu vực khoáng sản đá làm vật liệu xây dựng thông thường ở chân sườn đồi, núi, dọc theo các tuyến đường quốc lộ để bảo vệ cảnh quan, môi trường.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động khoáng sản; đình chỉ hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền thu hồi giấy phép đối với tổ chức, cá nhân khai thác gây mất an toàn lao động, gây tổn thất lớn khoáng sản, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, tác động xấu đến cảnh quan môi trường, di tích lịch sử-văn hóa, di sản địa chất theo đúng quy định pháp luật.

Theo báo Gia Lai

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động thử nghiệm

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chứng nhận

Thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành khoa học và công nghệ 2017