Đưa vào hoạt động Nhà máy xử lý và tái chế rác thải tại Đồng Tháp
03/08/2017
(MOC.GOV.VN) - Ngày 26/7, tỉnh Đồng Tháp tổ chức khánh thành, đưa Nhà máy xử lý và tái chế rác thải Đập Đá nằm trên địa bàn xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, công suất 240 tấn/ngày vào hoạt động.

(Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN)

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 10 ha, tổng vốn đầu tư hơn 270 tỷ đồng.

Đại diện Công ty cổ phần Môi trường Cửu Long - chủ đầu tư dự án cho biết, nhà máy xử lý và tái chế rác thải sử dụng công nghệ Dano được cải tiến phù hợp với rác thải tại Việt Nam.

Dây chuyền công nghệ đáp ứng được việc phân loại riêng các thành phần rác thải bằng hệ thống tự động kết hợp thủ công.

Các thành phần rác thải sau khi phân loại sẽ được dẫn về các dây chuyền xử lý riêng cho từng loại sản phẩm.

Lượng rác sau khi đi qua tất cả dây chuyền xử lý trong nhà máy sẽ được tái sử dụng 100% thành các sản phẩm hữu ích như hạt nhựa, phân hữu cơ, than không khói, gạch...

Hệ thống dây chuyền khép kín, giải quyết được vấn đề môi trường như mùi hôi, nước rỉ rác.

Nhà máy xử lý và tái chế rác thải Đập Đá sẽ xử lý lượng rác thải trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh, huyện Tháp Mười và Thanh Bình.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp đánh giá cao nhà đầu tư khi hoàn thành dự án sớm tiến độ đề ra; đồng thời đề nghị chủ đầu tư vận hành nhà máy hiệu quả, trước mắt tập trung xử lý lượng rác đang tồn đọng, lượng rác thu gom hằng ngày, đảm bảo vấn đề môi trường trong quá trình hoạt động.

Đại diện Công ty cổ phần Môi trường Cửu Long cho biết thêm, trong giai đoạn tiếp theo Công ty sẽ lắp đặt thêm một số nhà máy để nâng công suất xử lý rác lên 500 tấn rác/ngày và mở rộng xử lý thêm một phần lượng rác thải từ huyện Lấp Vò./.

Theo TTXVN

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường

Điều động, bổ nhiệm TS. Lê Trung Thành giữ chức Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng

Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng