Tin tức > Tin tiết kiệm năng lượng

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2019 - 2030.
Sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng của Viglacera đáp ứng hoàn toàn nhu cầu cao cấp trong lĩnh vực xây dựng các công trình xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường.
Theo Nhật báo Die Presse của Đức, dưới tác động của số hóa nền kinh tế, các tập đoàn công nghệ của nền kinh tế không carbon sẽ trở thành các chủ thế mới của nền kinh tế tương lai.
Sở Công Thương Hà Nội vừa tổ chức Lễ công bố, trao danh hiệu cơ sở, công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh năm 2019. Theo đó có 31 cơ sở, công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh năm 2019 đã được vinh danh.
Để thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sử dụng tiết kiệm, thành phố Hà Nội đã có nhiều chính sách giúp các cơ quan, doanh nghiệp cùng tham gia, việc này bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực.
Ngành năng lượng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế cũng như phúc lợi của người dân Việt Nam. Điều quan trọng nhất hiện nay là phải có chiến lược mạnh mẽ và có tầm nhìn xa để hỗ trợ quá trình chuyển đổi Việt Nam sang một nền kinh tế hiện đại, xanh và toàn diện.
Hằng năm, Hà Nội giúp tiết kiệm trung bình 2,28% năng lượng so với dự báo nhu cầu.
Trong khuôn khổ Dự án Thúc đẩy tăng trưởng xanh do JICA thực hiện tại tỉnh Quảng Ninh, ngày 8-11, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), UBND tỉnh Quảng Ninh và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA tổ chức Hội thảo phổ biến và thúc đẩy tăng trưởng xanh, tổng kết dự án thúc đẩy Tăng trưởng xanh khu vực Hạ Long giai đoạn hai.
An ninh năng lượng và phát triển ngành năng lượng bền vững luôn là mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ Việt Nam. Theo Ðề án điều chỉnh Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011- 2020 có xét đến năm 2030 (gọi tắt là Quy hoạch điện VII điều chỉnh), từ nay đến năm 2030, ngành năng lượng phải đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ điện cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đất nước với mức tăng trưởng GDP bình quân khoảng 7%/năm. Cũng theo kịch bản này, nhu cầu điện thương phẩm các năm 2020, 2025 và 2030 sẽ tương ứng 235 tỷ kW giờ, 352 tỷ kW giờ và 506 tỷ kW giờ.
Việc xử lý các loại rác thải đang là bài toán khó đặt ra đối với thành phố trong nhiều năm qua. Với đặc thù là một đô thị đặc biệt, số dân tăng nhanh, các cơ quan chức năng đang có nhiều định hướng về xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị, trong đó có việc chuyển đổi sang công nghệ đốt phát điện để góp phần quản lý đô thị và bảo vệ môi trường một cách bền vững.

WB tiếp tục hỗ trợ dự án Cấp nước an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Lễ Khởi công Khu công nghiệp Yên Phong II-C và phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020

Hướng dẫn Công ty Cổ phần bất động sản Fulland bổ sung hành lang cầu nối giữa các tòa nhà

Hướng dẫn Công ty Cổ phần VINAMINCO Khánh Hòa bổ sung hạng mục cầu nối