Tin tức > Tin tiết kiệm năng lượng

Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng Trạm biến áp 500 kV và đường dây 220/500 kV kết hợp Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam 450 MW góp phần hiện thực hóa Nghị quyết 115 của Chính phủ đưa Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của quốc gia.
Nhằm đẩy mạnh sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo cũng như trang bị cho người dân ở những thôn, bản vùng cao không thể kéo được điện lưới quốc gia đến, được sự tài trợ của Công ty TNHH Niinuma Energy Lighting Việt Nam, 8 hộ dân ở bản Tà Dông, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã lắp đặt thí điểm hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời. Sau gần 4 tháng sử dụng, mô hình thí điểm này đã tỏ ra khá hiệu quả.
Ngày 24/7, tại thành phố Nha Trang, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030 (VNEEP3).
Quy mô sản xuất lớn nhưng lại sử dụng máy móc, thiết bị cũ tiêu hao nhiều năng lượng. Đây là một trong những vấn đề ở nổi cộm ở khu vực làng nghề Bắc Ninh, và đang được Sở Công Thương đặc biệt quan tâm, triển khai nhiều giải pháp, nhằm tiết kiệm năng lượng trong quá trình sản xuất.
Ngày 30/3, UBND quận Hoàn Kiếm ban hành Kế hoạch số 81/KH-UBND về thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn quận năm 2020.
BedZED là ngôi làng theo mô hình tiết kiệm năng lượng nằm ở vùng ngoại ô Hackbridge, London, Anh. Người dân nơi đây rất tự hào về những quạt gió đầy màu sắc điểm xuyết trên bầu trời. Những quạt gió này xoay chầm chậm mỗi khi có gió thổi đến, giúp ngôi nhà bên dưới được thông thoáng nhưng không làm mất không khí ấm trong nhà nên tiết kiệm điện đáng kể.
Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường (vật liệu xanh) đang trở thành xu thế tất yếu và là mục tiêu hướng tới của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch thực hiện chương trình quốc gia về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Công thương phối hợp với các bộ, ngành, địa phương từng bước đẩy mạnh tiết kiệm năng lượng trong các ngành, lĩnh vực, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, bảo vệ môi trường,..
Ngày 16/02 tại Hà Nội, Công ty TNHH Yamamoto Việt Nam làm lễ ra mắt giới thiệu sản phẩm viên nén tiết kiệm nhiên liệu Yamamoto.

Quyết định Về việc thành lập Hội đồng tư vấn tuyển chọn và thẩm định đề cương, dự toán chi tiết nhiệm vụ KHCN năm 2020 (nhiệm vụ thuộc Đề án 198)