Tin tức > Tin tiết kiệm năng lượng

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030.
Ngày 7/3, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 60/KH-UBND về Thực hiện Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019.
Sáng 10/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 đã được khởi động tại phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với thông điệp: "Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái Đất.”
Nhà máy chế biến trúc tre của Công ty TNHH một thành viên (MTV) 688 tại huyện Nguyên Bình là một trong những cơ sở tiêu thụ điện năng khá lớn trên địa bàn. Nhằm tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí sản xuất, tăng sức cạnh tranh trên thị trường, công ty đã đề ra nhiều giải pháp đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần bảo vệ môi trường.
Nhận thấy rõ lợi ích của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, thời gian qua, người dân xã Hòa Bình (Vũ Thư) đã áp dụng nhiều biện pháp tiết kiệm năng lượng. Sự hưởng ứng tích cực của người dân đã làm thay đổi nếp nghĩ, nâng cao đời sống của chính họ và góp phần giúp địa phương xây dựng nông thôn mới bền vững.
Theo nghiên cứu từ Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), quá trình sử dụng năng lượng gây phát thải khí nhà kính chiếm tỷ trọng lớn nhất, khoảng 60% lượng khí gây hiệu ứng nhà kính toàn cầu phát thải hằng năm. Theo dự báo, phát thải khí nhà kính của Việt Nam sẽ tăng 2,7 lần và 4,6 lần vào các năm 2020 và 2030 so với mức phát thải năm 2010. Một trong các biện pháp chủ yếu nhằm giảm phát thải khí nhà kính trong ngành năng lượng là sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (SDNLTK-HQ).
Chiều ngày 31/10, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương) tổ chức hội nghị tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân xã Thái Thịnh, huyện Thái Thụy.
Ngày 30-10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng có buổi tiếp bà Cecile Leroy – Quản lý Chương trình năng lượng của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án Phát triển Năng lượng mặt trời tại thành phố Đà Nẵng (DSED).
Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (NLTK&HQ), bền vững đang trở thành vấn đề cấp bách để đối phó lại với nguy cơ thiếu hụt năng lượng và quá trình biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, nhận thức về việc sử dụng NLTK&HQ của nhân dân còn hạn chế. Do đó, nguồn năng lượng được sử dụng lãng phí trong dân còn nhiều.
Hiện nay, lượng phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính từ hộ dân và lĩnh vực thương mại, dịch vụ là 1510 tấn/năm, chiếm 22,6% tổng lượng phát thải CO2 của toàn thành phố. Nếu chỉ 20% số công trình xây dựng trên địa bàn thành phố áp dụng mô hình “tòa nhà xanh”, sử dụng năng lượng tiết kiệm, thành phố cắt giảm được 624 nghìn tấn CO2/năm. Song, mô hình này chưa được phổ biến trên địa bàn thành phố.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng thăm và làm việc tại Châu Âu

Triển khai kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam đến 2030

Sản xuất VLXD từ tro, xỉ là giải pháp cho bài toán môi trường tại Việt Nam

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường