Tin tức > Tin tiết kiệm năng lượng

Triển lãm nhằm tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận và lựa chọn các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thiết bị điện công nghệ cao, tăng cường liên doanh liên kết, thu hút đầu tư, trao đổi khoa học công nghệ và định hướng phát triển chuyên ngành điện và năng lượng của Việt Nam.
Ngày 13-3-2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 280/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030 (Chương trình VNEEP 3). Trong bối cảnh đó, Dự án “Thúc đẩy thị trường đầu tư hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ, được Cơ quan Năng lượng Hàn Quốc phối hợp Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công thương) triển khai thực hiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, mang tính khai mở thị trường.
Trong nội dung Công văn số 2801/SCT-TTKC, ban hành ngày 10/6, Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã, Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội tăng cường thực hiện tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trong thời gian cao điểm mùa Hè năm 2019.
UBND quận Hoàn Kiếm vừa ban hành Kế hoạch số 91/KH-UBND về thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn quận năm 2019.
Ngày 3/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 2173/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định tiêu chí về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với các cơ sở sử dụng năng lượng trong sản xuất công nghiệp, công trình xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Ngày 24/4 tại Hà Nội, Cục Hạ tầng kỹ thuật Bộ Xây dựng và Ngân hàng Thế giới (WB) đã đồng tổ chức Hội thảo về tăng cường hiệu quả hoạt động trong quản lý thất thoát nước và tiết kiệm năng lượng. Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, PGS.TS Mai Thị Liên Hương chủ trì buổi Hội thảo.
UBND quận Long Biên vừa ban hành Kế hoạch số 163/KH-UBND về Thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn quận năm 2019.
Với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất", sự kiện Giờ Trái đất năm 2019 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 30/3/2019. Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019,các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn đã và đang tích cực tham gia bằng những hành động thiết thực như tắt đèn, các thiết bị điện không cần thiết và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.
Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030.
Ngày 7/3, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 60/KH-UBND về Thực hiện Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019.

Bộ Xây dựng triển khai Hợp phần Nghiên cứu thí điểm chuẩn bị sẵn sàng cho xây dựng thị trường carbon trong lĩnh vực quản lý chất thải rắn ở Việt Nam

Hội thảo quốc tế tham vấn về quản lý và xử lý phân bùn nhà tiêu ở Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng thăm và làm việc tại Châu Âu

Triển khai kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam đến 2030