Tin tức > Tin tiết kiệm năng lượng

Sở Công Thương vừa ban hàn Kế hoạch số 1701/KH-SCT về phát động Phong trào "Hộ gia đình sử dụng tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng" trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2018.
Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia có cường độ sử dụng năng lượng cao so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Trong đó, các ngành công nghiệp chiếm tỷ trọng cao nhất, khoảng 47,3% tổng năng lượng sử dụng cuối cùng. Xây dựng kế hoạch, giải pháp tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp là hết sức cần thiết.
Xây dựng vốn là một ngành tiêu thụ năng lượng rất lớn. Trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay thì việc tiết kiệm năng lượng trong ngành Xây dựng phải được chú trọng trong mọi giai đoạn xây dựng.
Ngày 11/4, tại Hà Nội, Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam, Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổng Công ty cấp nhiệt và năng lượng tích hợp Hàn Quốc (Korea District Heating Corporation) tổ chức Hội thảo: “Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong khu - cụm công nghiệp tại Việt Nam” nhằm tìm ra các giải pháp cung cấp năng lượng tối ưu cho các khu - cụm công nghiệp (CCN) và dân cư.
UBND quận Hoàn Kiếm vừa ban hành Kế hoạch số 57/KH-UBND về việc thực hiện Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn quận năm 2018.
Mới đây, Panasonic Việt Nam đã phối hợp cùng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng) tổ chức hội thảo “Giải pháp tiết kiệm năng lượng và nâng cao chất lượng không khí trong tòa nhà”, với sự trao đổi, thảo luận từ 80 chuyên gia, nhà đầu tư, xây dựng và tư vấn.
Từ 09-11/5/2018, Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng (ENTECH VIETNAM) diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC.
Theo nghiên cứu được công bố ngày 8/3 trên tạp chí Chem của Mỹ, các nhà khoa học Canada vừa chế tạo loại cửa sổ thông minh có thể tự đổi màu để tiết kiệm năng lượng.
Phòng mô phỏng năng lượng đã chính thức ra mắt tại Bộ Xây dựng ngày 12/9/2017. Phòng mô phỏng do USAID tài trợ thông qua Chương trình Năng lượng Sạch USAID Việt Nam.
Ngày 20/6/2017, Bộ Xây dựng và Cơ quan Hỗ trợ phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Thúc đẩy hiệu quả năng lượng trong ngành Xây dựng” (VCEP) thuộc Chương trình Năng lượng sạch USAID Việt Nam. Dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh, Giám đốc USAID tại Việt Nam Michael Greene, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường - Giám đốc quốc gia Dự án VCEP Nguyễn Công Thịnh.

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường

Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng

Điều động, bổ nhiệm TS. Lê Trung Thành giữ chức Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng

Tập huấn quản lý hoạt động thí nghiệm chuyên ngành Xây dựng