Tin tức > Tin tiết kiệm năng lượng

UBND quận Hoàn Kiếm vừa ban hành Kế hoạch số 91/KH-UBND về thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn quận năm 2019.
Ngày 3/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 2173/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định tiêu chí về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với các cơ sở sử dụng năng lượng trong sản xuất công nghiệp, công trình xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Ngày 24/4 tại Hà Nội, Cục Hạ tầng kỹ thuật Bộ Xây dựng và Ngân hàng Thế giới (WB) đã đồng tổ chức Hội thảo về tăng cường hiệu quả hoạt động trong quản lý thất thoát nước và tiết kiệm năng lượng. Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, PGS.TS Mai Thị Liên Hương chủ trì buổi Hội thảo.
UBND quận Long Biên vừa ban hành Kế hoạch số 163/KH-UBND về Thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn quận năm 2019.
Với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất", sự kiện Giờ Trái đất năm 2019 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 30/3/2019. Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019,các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn đã và đang tích cực tham gia bằng những hành động thiết thực như tắt đèn, các thiết bị điện không cần thiết và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.
Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030.
Ngày 7/3, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 60/KH-UBND về Thực hiện Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019.
Sáng 10/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 đã được khởi động tại phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với thông điệp: "Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái Đất.”
Nhà máy chế biến trúc tre của Công ty TNHH một thành viên (MTV) 688 tại huyện Nguyên Bình là một trong những cơ sở tiêu thụ điện năng khá lớn trên địa bàn. Nhằm tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí sản xuất, tăng sức cạnh tranh trên thị trường, công ty đã đề ra nhiều giải pháp đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần bảo vệ môi trường.
Nhận thấy rõ lợi ích của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, thời gian qua, người dân xã Hòa Bình (Vũ Thư) đã áp dụng nhiều biện pháp tiết kiệm năng lượng. Sự hưởng ứng tích cực của người dân đã làm thay đổi nếp nghĩ, nâng cao đời sống của chính họ và góp phần giúp địa phương xây dựng nông thôn mới bền vững.

Bộ Xây dựng triển khai Hợp phần Nghiên cứu thí điểm chuẩn bị sẵn sàng cho xây dựng thị trường carbon trong lĩnh vực quản lý chất thải rắn ở Việt Nam

Hội thảo quốc tế tham vấn về quản lý và xử lý phân bùn nhà tiêu ở Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng thăm và làm việc tại Châu Âu

Triển khai kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam đến 2030