Tin tức > Tin tiết kiệm năng lượng

Với mục đích tuyên truyền sâu rộng các hoạt động về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cũng như giới thiệu các mô hình, giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, Trung tâm Khuyến công - Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương) đã thực hiện đa dạng hình thức tuyên truyền với nhiều nội dung phong phú, tác động tích cực tới các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và người dân.
Từ ngày 18-21/7, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SEEC), TPHCM sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Công nghệ và thiết bị điện (VIETNAM ETE 2018) và Hội chợ triển lãm Quốc tế lần thứ 8 về Công nghệ sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh (ENERTEC EXPO 2018).
Thời gian qua, ngành Công Thương tỉnh đã phối hợp triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng dân cư và DN về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh.
Theo báo cáo tổng kết dự án phát triển năng lượng tái tạo (REDP) giai đoạn 2009 – 2018 do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác kinh tế liên bang Thụy Sỹ (SECO) tài trợ, đến tháng 6-2018, WB và SECO đã tài trợ cho 19 dự án năng lượng tái tạo ( NLTT), với tổng công suất lắp đặt 320,4 MW.
Trong bối cảnh tiềm năng thủy điện gần như đã khai thác hết, nguồn năng lượng hóa thạch ngày càng hạn chế, việc phát triển năng lượng tái tạo điện gió, điện mặt trời đang là xu thế tất yếu.
Nhà máy Điện mặt trời Dầu Tiếng 1 và Dầu Tiếng 2 có tổng mức đầu tư lên tới 9.100 tỷ đồng chuẩn bị được khởi công xây dựng tại tỉnh Tây Ninh vào ngày 23/6 tới đây. Tính tới thời điểm hiện tại, đây là dự án điện mặt trời lớn nhất Việt Nam và châu Á.
Cơ quan Năng lượng tái tạo Australia (ARENA) vừa công bố kế hoạch triển khai 150 hệ thống tấm nước có tên SOURCE tạo nước uống trực tiếp từ không khí và sử dụng năng lượng mặt trời tại nhiều khu vực trên khắp Australia.
Vốn tài trợ cho Dự án thúc đẩy phát triển thị trường đầu tư tiết kiệm và hiệu quả năng lượng, thực hiện trong 2 năm 2018-2019.
Ngày 08/05, Bộ Xây dựng đã phối hợp với Tổng công ty Viglacera - CTCP tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958 – 29/4/2018) cho Nhà máy sản xuất Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera tại Khu sản xuất Tân Đông Hiệp - huyện Dĩ An - tỉnh Bình Dương. Đây là 1 trong 5 công trình tiêu biểu trên toàn quốc về quy mô, về kỹ thuật và ý nghĩa chính trị - xã hội, được lựa chọn gắn biển kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng.
Sở Công Thương vừa ban hàn Kế hoạch số 1701/KH-SCT về phát động Phong trào "Hộ gia đình sử dụng tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng" trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2018.

Sản xuất VLXD từ tro, xỉ là giải pháp cho bài toán môi trường tại Việt Nam

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường

Điều động, bổ nhiệm TS. Lê Trung Thành giữ chức Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng

Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng