Tin tức > Tin môi trường

Sáng 12/11, Ban Kinh tế Trung ương đã làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội về tình hình thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TƯ về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.
Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, những năm qua, xã Tam Phúc (Vĩnh Tường) đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp vì môi trường xanh, sạch, đẹp và bền vững.
Những năm qua, công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện Đông Hưng luôn được cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng đặc biệt quan tâm và dần đi vào nền nếp.
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 5258/UBND-ĐT, yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã chấn chỉnh việc thu gom, tập kết, vận chuyển đất thải, đất hữu cơ, đất mặt, vật liệu phế thải khi triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố.
Sáng 28-10, tại xã Hà Đông (huyện Đak Đoa, Gia Lai), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường năm 2018 nhằm hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.
Sáng ngày 28-10 tại Trường THPT Võ Văn Kiệt - TP. Rạch Giá, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tỉnh đoàn Kiên Giang, Ủy ban nhân dân TP. Rạch Giá và Trường THPT Võ Văn Kiệt tổ chức “Ngày hội môi trường năm 2018” với hơn 1.500 em học sinh tham dự.
Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, trong năm 2018 tỉnh khởi công xây dựng 3 hệ thống cấp nước sạch ở 2 huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ và TX.Long Khánh có tổng vốn gần 68 tỷ đồng.
UBND thành phố vừa ban hành văn bản phê duyệt chủ trương đầu tư, nâng cấp, sửa chữa hệ thống công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung tại thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, với tổng mức đầu tư trên 4,8 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.
Trung tâm Nước sạch & Vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) tỉnh đã triển khai Dự án hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách thiết bị lọc nước sinh hoạt năm 2018.
Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cùng với các cấp, các ngành, bằng uy tín và trách nhiệm của mình, người cao tuổi Thủ đô đã tích cực nêu gương, góp công sức trong việc giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng thăm và làm việc tại Châu Âu

Triển khai kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam đến 2030

Sản xuất VLXD từ tro, xỉ là giải pháp cho bài toán môi trường tại Việt Nam

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường