Tin tức > Tin môi trường

Biến chai lọ nhựa, túi nilong đã qua sử dụng thành những viên gạch sinh thái dùng cho xây dựng, hay làm thành đồ gia dụng tiện ích... là cách làm sáng tạo được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Quân Chu (Đại Từ) thực hiện để hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.
Từ thực trạng cấp thiết cải thiện môi trường nên sau khi nới lỏng giãn cách, TP.HCM sẽ ưu tiên thi công nhiều dự án môi trường sau ngày 1/10.
Ngày 24/9, UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị về công tác phát triển vật liệu xây dựng dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên.
Thu gom phế liệu từ chai nhựa, vỏ lon, giấy vụn bán, để mua những phần quà sách, vở, đồ dùng học tập …tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, là những việc làm thiết thực đang được các Liên đội trường học trên địa bàn thành phố tích cực tham gia hưởng ứng, qua đó không chỉ phát huy tinh thần tương thân tương ái mà còn góp phần giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa cho học sinh và người dân.
Sáng ngày 27/9/2021, xã Vân Sơn tổ chức Lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường, đảm bảo môi trường xanh - sạch - sáng. Đây là hoạt động thực hiện tiêu chí môi trường trong chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao.
Nhằm chấm dứt vấn nạn xả rác tràn lan ra môi trường, nhất là tại khu vực giáp ranh ở các quận huyện, UBND TPHCM đã chỉ đạo các địa phương quyết liệt xử lý người vi phạm. Nhờ đó, nhiều nơi từng là bãi rác nay đã được xóa hoặc chuyển hóa thành mảng xanh phục vụ người dân vui chơi, giải trí.
Phát biểu tại phiên họp cao cấp về an ninh khí hậu tại HĐBA LHQ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đưa ra khuyến nghị về 3 nhóm giải pháp mà các nước thành viên cần làm để chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
Dự thảo Nghị định về Luật Bảo vệ môi trường 2020 bám sát, cụ thể hóa chủ trương cải cách thủ tục hành chính, trong đó giảm 18 thủ tục so với quy định hiện hành, tích hợp 7 loại giấy phép.
Thời đại công nghệ 4.0, vấn đề bảo vệ môi trường (BVMT), phục hồi hệ sinh thái được đặt song song với phát triển kinh tế- xã hội. Sản xuất sạch, sản xuất ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường đã, đang là xu thế tất yếu của sự phát triển. Nhận thức trách nhiệm về công tác BVMT của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân chuyển biến rõ rệt, ngày càng được nâng lên. Chính những điều này dần kiến tạo các yếu tố môi trường bền vững, bảo đảm sự cân bằng của thế kiềng 3 chân: Kinh tế- môi trường- xã hội.
Vừa qua, Ban Quản lý các KCN Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn gửi các công ty về Phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường.