Tin tức > Tin môi trường

Tại Hội nghị Davos, Thụy Sĩ (tháng 1/2016) đã có báo cáo ước tính lượng rác thải nhựa thải xuống biển cho đến năm 2050 sẽ nhiều hơn lượng cá (tính theo trọng lượng).
Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (được phát động vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm) năm nay có chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững".
Ngày 18/9, Sở Y tế tổ chức hội nghị triển khai Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2018. Tham dự có đại diện các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn; các huyện Hòa An, Nguyên Bình, Thạch An, Phục Hòa.
Trong 2 ngày, 16 và 17/9, tại phường Thạch Bàn và Trường Tiểu học Đoàn Kết mới đưa vào sử dụng, quận Long Biên tổ chức ngày hội trồng cây hưởng ứng “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp”.
Đại diện Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng G7 về biến đổi khí hậu, đại dương và năng lượng sạch tổ chức tại thành phố Halifax của Canada, nước Chủ tịch G7 năm 2018.
Tối 15-9, tại huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh do bà Tô Thị Bích Châu-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh dẫn đầu phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum và chính quyền địa phương xã biên giới Bờ Y (huyện Ngọc Hồi) tổ chức Chương trình Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo và thiếu nhi dân tộc thiểu số 2 xã Đăk Xú và Bờ Y
Dự án Thoát nước và xử lý nước thải thành phố Hà Giang được xây dựng bằng nguồn vốn ODA của Chính phủ Đan Mạch và đối ứng của Chính phủ Việt Nam, triển khai thực hiện theo 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 từ năm 2016 - 2020, triển khai trên địa bàn 2 phường Trần Phú và Minh Khai với tổng mức đầu tư 225 tỷ đồng, xây dựng nhà máy xử lý nước thải công suất 3 nghìn m3/ngày đêm, công nghệ xử lý theo tiêu chuẩn châu Âu. Giai đoạn 2, từ năm 2020 - 2030, tiếp tục mở rộng và nâng công suất thu gom, xử lý, đầu tư xây dựng tại các khu vực mở rộng của phường Nguyễn Trãi, Quang Trung. Sau hơn 10 năm triển khai công tác chuẩn bị đầu tư, đến nay dự án cơ bản hội tụ đủ các yếu tố cần thiết và sẽ khởi công xây dựng trong quý IV.2018.
Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội sẽ kiến nghị UBND thành phố kiên quyết thay các nhà đầu tư thiếu năng lực nhằm bảo đảm đến năm 2020, người dân toàn thành phố được sử dụng nước sạch.
Hội đồng thành phố Jakarta (Indonesia) ngày 17/9 vừa phê duyệt một đề xuất về ngân sách từ Cơ quan môi trường Jakarta để tiến đến thay thế các dòng túi khó phân hủy bằng các loại túi đựng khác làm từ chất liệu thân thiện với môi trường.
UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành Kế hoạch số 188/KH-UBND về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" năm 2018.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng thăm và làm việc tại Châu Âu

Triển khai kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam đến 2030

Sản xuất VLXD từ tro, xỉ là giải pháp cho bài toán môi trường tại Việt Nam

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường