Tin tức > Tin môi trường

Từ cuối tháng 8/2017, Sở Xây dựng TP Cần Thơ đã ban hành Kế hoạch số 2943/KH-SXD về việc thực hiện thu gom và phân loại chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn TP Cần Thơ.
Tăng trưởng xanh là giải pháp phát triển bền vững cho các doanh nghiệp trong bối cảnh biến đổi khí hậu tác động lớn đến kinh tế-xã hội.
Sáng 19/4, tại TP. Đà Nẵng, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng ATVS lao động năm 2018.
Ngày 18-4, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ nhất “Phổ biến và thúc đẩy Tăng trưởng xanh khu vực Vịnh Hạ Long”. JICA là cơ quan duy nhất thực hiện viện trợ ODA của Chính phủ Nhật Bản thông qua ba hình thức hợp tác: hợp tác kỹ thuật, hợp tác vốn vay, viện trợ không hoàn lại.
Để thực hiện Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn ngân hàng thế giới, giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh Cao Bằng sẽ đầu tư hơn 229 tỷ đồng mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn trên phạm toàn tỉnh.
Lâu nay, nông dân ở ĐBSCL cũng như các nơi khác thường có thói quen vứt bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) bừa bãi ngoài đồng ruộng, kênh mương… gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, Báo Quảng Ngãi, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và UBND các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018.
Ngày 16/4, UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 1617/UBND-ĐT yêu cầu sở, ngành liên quan, UBND quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch và dự toán kinh phí sự nghiệp bảo vệ môi trường năm 2019.
Môi trường vẫn luôn thay đổi từng ngày, nhiều năm gần đây thế giới đã chứng kiến một loạt các thảm họa thiên nhiên, như: bão lụt, sóng thần, sự nóng lên toàn cầu, ô nhiễm môi trường. Những thảm họa đó đã đánh thức mọi người dân trên trái đất cần nhận thức sâu sắc hơn về những vấn đề mà hành tinh của chúng ta đang phải đối mặt.
Thực hiện Chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tại Công văn số 2645/BNN-TCTL ngày 09/4/2018 về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018 (Tuần lễ). Ngày 12/4/2018, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 69/KH-UBND về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch - vệ sinh môi trường năm 2018.

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường

Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng

Điều động, bổ nhiệm TS. Lê Trung Thành giữ chức Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng

Tập huấn quản lý hoạt động thí nghiệm chuyên ngành Xây dựng