Tin tức > Tin môi trường

Ngày 27/6/2018, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng phối hợp Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam tổ chức Hội nghị Kết thúc và bàn giao sản phẩm Dự án Hỗ trợ quy hoạch đô thị xanh tại Việt Nam (Dự án).
Được sự bảo trợ của Bộ Xây dựng Việt Nam, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông Hàn quốc và Đại sứ quán Hàn quốc, ngày 19/6/2018, tại Hà Nội, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện AMC) phối hợp với Viện Công nghệ xây dựng Hàn quốc (Viện KICT) tổ chứcHội thảo “Phát triển đô thị xanh - thông minh và hợp tác công tư”.
Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 14/7, Huyện Đoàn Phú Xuyên tổ chức lễ khánh thành công trình Nghĩa trang xanh và phát động ra quân hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh.
UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các sở, ngành chức năng yêu cầu tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường tại Khu kinh tế (KKT) Nhơn Hội và các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh.
Sáng 12/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 cùng các đơn vị liên quan tổ chức Họp báo Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018, phát động Cuộc thi thiết kế Poster và sáng kiến “Hãy làm sạch biển.”
Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) vừa bình chọn Đà Nẵng là Thành phố Xanh quốc gia Việt Nam giai đoạn 2017-2018.
Ngày 12/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức cuộc họp khẩn để tìm phương án xử lý 1.500 tấn rác đang ứ đọng trên địa bàn TP. Quảng Ngãi và các huyện lân cận nhiều ngày qua.
Theo UBND tỉnh, hiện tỉnh đang triển khai dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải TP.Biên Hòa giai đoạn 1 với tổng vốn trên 6.600 tỷ đồng. Giai đoạn 1 sẽ ưu tiên xử lý nước thải sinh hoạt cho 9 phường của TP.Biên Hòa với công suất 52 ngàn m3/ngày.
"Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” được triển khai trên địa bàn tỉnh năm 2016 đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi của người dân nông thôn.
Những năm gần đây, các làng nghề trên địa bàn huyện Vĩnh Tường phát triển mạnh, góp phần tạo việc làm cho lao động địa phương và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó, tình trạng ô nhiễm môi trường ở các làng nghề ngày càng gia tăng. Để khắc phục tình trạng này, huyện Vĩnh Tường đã triển khai nhiều giải pháp, nhằm cải thiện môi trường ở các làng nghề.

Sản xuất VLXD từ tro, xỉ là giải pháp cho bài toán môi trường tại Việt Nam

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường

Điều động, bổ nhiệm TS. Lê Trung Thành giữ chức Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng

Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng