Tin tức > Tin môi trường

Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, chung tay bảo vệ môi trường, các cấp Hội LHPN tại huyện Bắc Tân Uyên đã tăng cường vận động, tuyên truyền pháp luật về môi trường, giúp chị em hội viên nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành bảo vệ môi trường, giữ gìn nề nếp “sạch nhà, sạch ngõ, sạch đường” tại địa phương.
Trong khuôn khổ triển lãm Vietbuild Hà Nội 2020, chiều ngày 25/11, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng phối hợp với Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam tổ chức Hội thảo "Công nghệ và vật liệu đột phá trong ngành xây dựng thời kỳ hậu Covid-19".
Với mục tiêu thực hiện có hiệu quả công tác quản lý chất thải nhựa, bao gồm cả rác thải nhựa đại dương, bảo đảm ngăn ngừa, hạn chế việc xả rác thải nhựa, từ các nguồn thải trên đất liền và các hoạt động trên biển. Nâng cao nhận thức và ứng xử về việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần của cộng đồng và xã hội, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành Kế hoạch số 177/KH-UBND hành động về quản lý chất thải nhựa và rác thải nhựa đại dương đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 223/KH-UBND về thực hiện Kế hoạch số 206-KH/TU ngày 16/9/2020 của Thành ủy Hà Nội triển khai Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/2/2020 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với nhiều mục tiêu liên quan đến việc giảm phát thải nhà kính.
Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-UBND của UBND tỉnh về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh, thành phố Tuyên Quang đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao ý thức của toàn dân trong việc bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần.
Việc tận dụng phế liệu, phế thải làm nguyên liệu thay thế trong sản xuất vật liệu xây dựng là một trong những giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đảm bảo sự phát triển bền vững trong xây dựng.
Hiện nay nhận thức về giá trị của việc phát triển công trình xanh tại Việt Nam đang ngày càng được nâng cao. Công trình xanh không chỉ giúp cư dân tiết kiệm được các chi phí điện, nước hàng tháng mà còn gây ấn tượng bởi các tính năng.
Ngày 24-11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên đã có buổi tiếp đoàn công tác Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) do bà Ann Marie Yastishock - tân Giám đốc USAID tại Việt Nam làm trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
Hiện nay, toàn tỉnh Điện Biên có 26 điểm mỏ được cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường còn hiệu lực (gồm 20 điểm mỏ khai thác đá; 5 điểm khai thác cát và 1 điểm khai thác đá làm nguyên liệu sản xuất xi măng). Những năm qua, công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản tại các điểm mỏ này đã được tăng cường. Tuy nhiên vẫn còn một số đơn vị khai thác, sản xuất khoáng sản chưa tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường.
Ngày 23/11, tại Hà Nội, Hội đồng Tư vấn Khoa học - Giáo dục và Môi trường phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo khoa học “Sản xuất và tiêu dùng sản phẩm chất dẻo tự phân hủy - Triển vọng thay thế sản phẩm nhựa sử dụng một lần tại Việt Nam”.

Quyết định Về việc thành lập Hội đồng tư vấn tuyển chọn và thẩm định đề cương, dự toán chi tiết nhiệm vụ KHCN năm 2020 (nhiệm vụ thuộc Đề án 198)