Tin tức > Tin môi trường

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông ngày 14/01/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong muốn sản xuất phải quan tâm bảo vệ môi trường, nếu để ô nhiễm môi trường là mất tất cả.
Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường diễn ra chiều 14/1.
UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch quản lý tổng hợp chất thải rắn đến năm 2025, tầm nhìn đến 2050 trên địa bàn thành phố với mục tiêu phòng ngừa kiểm soát, hạn chế về cơ bản mức độ phát sinh chất thải rắn gia tăng, giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường do chất thải gây ra, góp phần bảo vệ sức khỏe con người, môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững đất nước. Khuyến khích, tạo mọi điều kiện cho các tổ chức, cá nhân phân loại rác thải tại nguồn, thu gom, tái sử dụng, tái chế chất thải.
Ngày 14/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện công tác phối hợp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Chiều 9/1, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường Nhật Bản phối hợp tổ chức Đối thoại chính sách môi trường Việt Nam-Nhật Bản lần thứ 5.
Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), Thủ tướng dẫn kết quả một cuộc khảo sát xã hội về những điều gây lo lắng nhất trong cuộc sống thì có 4/14 điều liên quan đến ngành này và định hướng nhiều giải pháp nhằm mục đích “không để vấn đề ô nhiễm gây lo ngại cho người dân”.
Trong năm 2019, ngành tài nguyên và môi trường phấn đấu thực hiện 6 mục tiêu của ngành.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở: Xây dựng, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Công Thương, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố nghiên cứu, rà soát kết quả giám sát và các kiến nghị, yêu cầu của HĐND tỉnh tại Nghị quyết số 16/NQ-HĐND ngày 14/12/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh và Báo cáo số 330/BC-ĐGS ngày 10/12/2018 của Đoàn Giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ngành, địa phương, đơn vị triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh, đảm bảo khắc phục các tồn tại và nâng cao chất lượng công tác quản lý, bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh trong thời gian đến. Hoàn thành, trình UBND tỉnh trước ngày 30/01/2019.
Để đảm bảo công tác thu gom, xử lý rác thải và vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố được giao làm chủ đầu tư xây dựng các công trình tăng cường chỉ đạo, đôn đốc, giám sát các nhà thầu thi công thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo vệ môi trường theo đúng nội dung dự án được phê duyệt.
Quốc hội khóa XIV thông qua Luật Đo đạc và Bản đồ; Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF6), sự kiện quốc tế quy mô toàn cầu do Việt Nam đăng cai tổ chức; Công viên địa chất non nước Cao Bằng được công nhận Công viên Địa chất toàn cầu... là những sự kiện nổi bật trong năm 2018 của ngành Tài nguyên và Môi trường.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng thăm và làm việc tại Châu Âu

Triển khai kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam đến 2030

Sản xuất VLXD từ tro, xỉ là giải pháp cho bài toán môi trường tại Việt Nam

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường