Tin tức > Tin môi trường

Vi nhựa vẫn đang là hiểm họa với con người khi chúng lơ lửng trong không khí, trong nước uống và thậm chí là trong bào thai còn chưa được sinh ra. Hiện các nhà khoa học đã tìm ra một số phương pháp mới nhằm xử lý cuộc khủng hoảng này.
UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 738/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án thí điểm sử dụng năng lượng mặt trời trên mái chợ Đồng Xuân.
Ngày 23-2, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP Hồ Chí Minh (CITENCO) và Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP Hồ Chí Minh (HFIC) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm thực hiện mục tiêu “Xây dựng và Thúc đẩy triển khai các giải pháp xanh, hướng đến gia tăng tỷ lệ GDP xanh cho TP Hồ Chí Minh”.
Thành phố Hà Nội phấn đấu năm 2021 trồng được hơn 300.000 cây các loại, đến năm 2030, bình quân mỗi người dân Thủ đô trồng một cây xanh.
Một công ty Ấn Độ đã nghiên cứu lấy carbon tinh khiết từ không khí ô nhiễm để sản xuất gạch ngói xây dựng.
Ủy ban quốc tế ASTM vừa phát triển một tiêu chuẩn dành riêng cho các loại thép có nhiều kết cấu hình dạng khác nhau phục vụ cho lĩnh vực xây dựng.
Ngày 9/2, Chính phủ đã ban hành Nghị định 09/2021/NĐ-CP quy định về quản lý phát triển, sản xuất vật liệu xây dựng và sử dụng vật liệu xây dựng vào công trình xây dựng bảo đảm an toàn, hiệu quả, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên.
Lĩnh vực thành phố bền vững về môi trường trở thành lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong hợp tác về môi trường của các quốc gia Đông Nam Á hướng tới sự phát triển bền vững.
Ngành công nghiệp xi măng ra đời đã tạo bước ngoặt lớn cho công nghệ xây dựng, góp phần quan trọng tạo nên cơ sở hạ tầng các quốc gia. Theo các chuyên gia, trong nhiều thế kỷ qua, ngành xi măng tạo ra loại vật liệu chủ yếu, quan trọng cho xây dựng cơ sở hạ tầng của các quốc gia.
Thực hiện chỉ đạo tại Thông báo số 03-TB/TU ngày 26-10-2020 của Thành ủy Hà Nội về việc chỉ đạo xử lý khắc phục các tồn tại, hạn chế bảo đảm công tác vận hành an toàn cho Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, các sở, ngành chức năng của thành phố và địa phương đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Đến thời điểm hiện tại, Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn đã hoạt động ổn định. Mùi từ nước rỉ rác giảm rõ rệt. Không khí trong lành hơn.