Tin tức > Tin khoa học công nghệ

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại ĐH Quốc gia Singapore (NUS) đã phát triển thành công phương pháp tái chế phế liệu gỗ (vỏ bào, phôi gỗ, gỗ vụn) vô cùng hiệu quả bằng cách kết hợp chúng với hỗn hợp xi măng, vữa.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn thay mặt lãnh đạo Hà Tĩnh ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận Dự án lập kế hoạch tổng thể cải thiện hệ thống nước thải và chất lượng nước sông tỉnh Hà Tĩnh với Viện Công nghệ & Công nghiệp Môi trường Hàn Quốc (KEITI).
Thị trường kính điện cromic được dự đoán sẽ phát triển với tỷ lệ tăng trưởng mỗi năm lên tới 16,8% trong những năm tới đi cùng với sự lan rộng của công trình xanh.
Theo UBND tỉnh, đến thời điểm này Đồng Nai có 31/31 khu công nghiệp đi vào hoạt động và đều có hệ thống xử lý nước thải tập trung. Các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng khu công nghiệp trong tỉnh đã chi gần 1.800 tỷ đồng để làm hệ thống xử lý nước thải tập trung để thu gom nước thải từ các nhà máy trong khu công nghiệp về xử lý đạt chuẩn trước khi thải ra môi trường. Tổng công suất của các hệ thống xử lý nước thải tập trung là trên 166 ngàn m3/ngày đêm.
Các chuyên gia đến từ Hàn Quốc vừa giới thiệu một công nghệ xử lý được nhiều loại nước thải bị ô nhiễm nặng nhưng chi phí lại giảm gần một nửa.
Ngày 5/4, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường đã tổ chức Hội thảo “Tăng cường nhận thức về mua sắm công xanh” nhằm tăng cường nhận thức của các cán bộ quản lý nhà nước và định hướng xây dựng các chính sách của Việt Nam về mua sắm công xanh.
Công nghiệp (CN) sạch là định hướng phát triển hàng đầu cho các cụm CN, khu CN trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa hiện nay.
Sáng 5/4, huyện Thường Tín tổ chức lễ phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2018.
Sáng 30/3, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo nghiệm thu đề tài “Thiết kế hệ thống giám sát tự động thông số môi trường không khí, khí thải trên địa bàn tỉnh Hải Dương” do thạc sĩ Tạ Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương làm chủ đề tài. Đề tài đã xây dựng được phần mềm giám sát môi trường khí thải và hỗ trợ việc quản lý giám sát thông số khí thải tại các khu công nghiệp.
Sáng 28-3, Viện Khoa học và Công nghệ mỏ - Luyện kim (Bộ Công Thương) tổ chức khánh thành đưa vào Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp phục vụ nghiên cứu và sản xuất thực nghiệm tại Công ty TNHH MTV Mỏ và Luyện kim Thái Nguyên (thuộc phường Tân Lập, T.P Thái Nguyên).

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường

Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng

Điều động, bổ nhiệm TS. Lê Trung Thành giữ chức Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng

Tập huấn quản lý hoạt động thí nghiệm chuyên ngành Xây dựng