Tin tức > Tin khoa học công nghệ

Sáng 19-11, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và đoàn lãnh đạo các sở, ngành của thành phố đã có buổi làm việc nhằm tổng kết Đề án thực nghiệm Điện rác Gò Cát. Đây là đề án thực nghiệm xử lý rác thải thành điện năng do Công ty TNHH Thủy Lực - Máy và Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện.
Từ khóa:
TP.HCM luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà sản xuất làm ra những loại vật liệu mới thân thiện môi trường. Điều này kỳ vọng sẽ giúp thêm nhiều công trình xanh mọc lên tại thành phố.
Từ khóa:
Sáng 11/7 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tới thăm thành phố Rotterdam và có các cuộc làm việc với Thị trưởng Rotterdam Ahmed Aboutaleb và Phó Cao ủy Chương trình Đồng bằng Hà Lan Hermen Borst.
Từ khóa:
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Công văn số 2506/UBND-CNXD chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan đề xuất UBND tỉnh việc xây dựng, phê duyệt phương án bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, đề xuất việc xây dựng quy chế phối hợp quản lý khoáng sản ở khu vực giáp ranh giữa tỉnh ta và tỉnh khác.
Từ khóa:
Sáng 10/7, HĐND tỉnh nghe đồng chí Nguyễn Anh Cương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh báo cáo kết quả việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện chấm dứt hoạt động sản xuất gạch thủ công trên địa bàn tỉnh.
Từ khóa:
Những vật liệu sau là xu hướng của vật liệu xây dựng trên thế giới và Việt Nam đã đăng tải trong tháng vừa qua.
Từ khóa:
Theo thống kê của Hiệp hội Xi-măng Việt Nam, tổng công suất các nhà máy trên cả nước khoảng 86 triệu tấn. Dự báo năm nay, tiêu thụ nội địa tăng khoảng 8% so năm trước, tương đương 60 triệu tấn, đồng nghĩa với nguồn cung vẫn dư khoảng 26 triệu tấn. Bài toán cân bằng cung cầu trong tiêu thụ, sản xuất còn rất nan giải, đòi hỏi nỗ lực và sự tính toán phù hợp của các doanh nghiệp xi-măng.
Từ khóa:
Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đến năm 2020 phải xử lý, sử dụng tro, xỉ bảo đảm đáp ứng lượng tồn trữ tại bãi chứa của từng nhà máy nhiệt điện theo hướng biến tro xỉ thành vật liệu xây dựng.
Từ khóa:
Đây là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại Hội nghị về nhiệm vụ, giải pháp tăng cường quản lý Nhà nước đối với hoạt động khai thác cát, sỏi, tổ chức sáng 6/7, tại Trụ sở Chính phủ
Từ khóa:
Tận dụng tro trấu (phế thải nông nghiệp), tro bay (phế thải từ các nhà máy nhiệt điện) và đá mạt hay bột đá (phế thải từ hoạt động khai thác sản xuất đá), Tiến sĩ, Giảng viên Trường Đại học Hồng Đức Ngô Sĩ Huy cùng nhóm sinh viên Khoa Kỹ thuật Công Nghệ, Trường Đại học Hồng Đức đã nghiên cứu sản xuất ra những viên gạch không nung có độ bền cao, thân thiện với môi trường. Những viên gạch này có giá thành vừa phải và đạt tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định hiện hành.
Từ khóa:

Thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành khoa học và công nghệ 2017

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang máy thông thường đáp ứng các yêu cầu như thang máy chữa cháy của Công ty TNHH An Lộc Nha Trang

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang bộ thoát nạn N2 thay thế thang N1 của Công ty Cổ phần tập đoàn Hoành Sơn

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang bộ thoát nạn N3 thay thế thang N1 của Công ty TNHH Bắc Chương Dương

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang bộ thoát nạn N3 thay thế thang N1 Công ty Cổ phần Phát triển địa ốc CIENCO 5

Hội nghị Đánh giá tình hình thực hiện Chiến lược KHCN ngành Xây dựng và Chương trình phối hợp giữa Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016 - 2020

Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm việc tại Hoa Kỳ về hợp tác trong lĩnh vực tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật

Hội nghị tập huấn và chuyển giao phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu hiệu quả năng lượng công trình xây dựng

Xỉ gang và xỉ thép sử dụng làm vật liệu xây dựng

Bộ Xây dựng ban hành Kế hoạch hành động của ngành Xây dựng về tăng trưởng xanh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030