JSOFT

Tin tức > Tin khoa học công nghệ

Sáng 03/11/2017, tại Hà Nội, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện, AMC) phối hợp với Vụ Khoa học công nghệ và môi trường – Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo tập huấn “ Ứng dụng công nghệ, thiết bị, vật liệu tiết kiệm năng lượng trong các công trình xây dựng”.
Thực hiện mục tiêu khuyến khích phát triển sản xuất và sử dụng các loại vật liệu xây dựng (VLXD) không nung thay thế gạch đất sét nung truyền thống theo chủ trương của Chính phủ , góp phần giữ gìn và BVMT, Trung tâm Hỗ trợ khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh Phúc tích cực hỗ trợ vốn, chuyển giao công nghệ để các cơ sở sản xuất VLXD không nung trên địa bàn tỉnh đầu tư mua sắm thiết bị hiện đại, mang lại hiệu quả kinh tế.
Ngày 17/11, tại Hà Nội, Viện Vật liệu xây dựng (VIBM) đã tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thường niên năm 2017. Đây là diễn đàn để cán bộ VIBM cũng như các nhà khoa học, các doanh nghiệp trong nước có cơ hội trao đổi, cập nhật và cung cấp thông tin KH&CN mới nhất về lĩnh vực vật liệu xây dựng từ các kết quả nghiên cứu vừa được thực hiện trong năm vừa qua.
Trong khuôn khổ Liên hoan Kiến trúc thế giới - WAF 2017, diễn ra từ ngày 15 đến 17-11 tại Arena Berlin (Đức), trong ngày đầu tiên, Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa (Võ Trọng Nghĩa Architects) được trao hai giải Winner (Chiến thắng) ở hạng mục "Nhà ở nhỏ" với công trình "Binh House", hạng mục "Văn phòng - dự án tương lai" với công trình "Viettel Offsite Studio".
Trước tình hình xử lý rác thải ở khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh diễn biến khá phức tạp, một số nơi đã xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường, một mô hình xử lý rác thải sinh hoạt phân tán của hộ dân cư nông thôn đang được triển khai, bước đầu đạt hiệu quả thiết thực.
Từ nguồn vốn hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và ngân sách địa phương, xã Phước Hiệp (huyện Tuy Phước) đã đầu tư hơn 1,9 tỉ đồng xây dựng hệ thống thu gom nước thải, bê tông mặt chợ Ðại Chánh và Tình Giang. Ðến nay, công trình đã hoàn thành bê tông 1.069 m2 mặt chợ Ðại Chánh và xây dựng hoàn chỉnh hệ thống thu gom nước thải; riêng chợ Tình Giang đang đổ bê tông 1.750 m2 nền mặt chợ, giá trị xây lắp đạt khoảng 70%, phấn đấu hoàn thành đưa vào sử dụng cuối năm 2017 (ảnh).
Dự án xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải TP.Biên Hòa giai đoạn 1 đã được ký kết với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA). Đây là dự án có thời gian đàm phán khá lâu với gần 10 năm mới ký được biên bản thỏa thuận giữa UBND tỉnh và JICA để vay vốn. Đến nay, hiệp định vay vốn cũng đã được Chính phủ ký kết và chờ thời gian triển khai dự án.
Trong những năm qua, Hà Nội đã nỗ lực thực hiện các giải pháp để cải thiện điều kiện sống của người dân, trong đó có việc đẩy nhanh tỷ lệ người dân trên toàn địa bàn được sử dụng nguồn nước sạch.
Trước tình hình ô nhiễm môi trường dai dẳng tại KCN Quảng Phú, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản yêu cầu các ban, ngành liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật.
Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc sửa chữa, khắc phục những hạn chế của các lò đốt rác hiện hữu trên địa bàn tỉnh, chiều ngày 13/11/2017, lò đốt rác thải sinh hoạt tại xã Tân Thạnh, huyện Long Phú đã tạm ngưng hoạt động để bắt đầu quá trình cải tạo, khắc phục đảm bảo theo các thông số kỹ thuật quốc gia về lò đốt chất thải rắn sinh hoạt.

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động thử nghiệm

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chứng nhận

Thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành khoa học và công nghệ 2017

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang máy thông thường đáp ứng các yêu cầu như thang máy chữa cháy của Công ty TNHH An Lộc Nha Trang

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang bộ thoát nạn N2 thay thế thang N1 của Công ty Cổ phần tập đoàn Hoành Sơn

Le Doan Hop

Tin chỉ đạo, điều hành

Tập huấn quản lý hoạt động thí nghiệm chuyên ngành Xây dựng

Chỉ thị tăng cường công tác quản lý hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng

Ban hành Kế hoạch hành động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong công nghiệp xi măng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030

Hội nghị Đánh giá tình hình thực hiện Chiến lược KHCN ngành Xây dựng và Chương trình phối hợp giữa Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016 - 2020

Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm việc tại Hoa Kỳ về hợp tác trong lĩnh vực tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật

® MOC giữ bản quyền nội dung trên website này.
THÔNG TIN LIÊN HỆ.