Tin tức > Tin khoa học công nghệ

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có báo cáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc quản lý, xử lý chất thải công nghiệp.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch xử lý chất thải rắn (CTR) TP Hồ Chí Minh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Phạm vi trực tiếp theo ranh giới hành chính thành phố với diện tích 2.095,6 km2, bao gồm 19 quận nội thành và năm huyện ngoại thành.
Chiều 9/11, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc (KFAS), Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn Hà Nội 2018 với chủ đề “Hướng đến Phát triển bền vững – Ứng phó Biến đổi khí hậu để đảm bảo Bền vững và An ninh”.
Ngày 30.10, Công ty Cổ phần Xi măng FiCO Tây Ninh tổ chức hội thảo giới thiệu về công nghệ “Ðồng xử lý chất thải” và phương án đồng xử lý chất thải tại lò nung clinker nhà máy Xi măng FiCO Tây Ninh.
UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, Công ty TNHH môi trường xanh Miền Trung vừa khởi công xây dựng nhà máy xử lý rác thải có tổng mức đầu tư hơn 35 triệu USD (khoảng 800 tỷ đồng).
Quy hoạch thu gom và xử lý nước thải cho các đô thị trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
Tại buổi làm việc với Công ty trách nhiệm hữu hạn Năng lượng Môi trường EB (Cần Thơ) ngày 25/10, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ đề nghị chủ đầu tư dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Thới Lai phối hợp với các cơ quan chức năng chuẩn bị đưa công trình vào hoạt động trong tuần lễ cuối tháng 11 tới.
Sau gần 2 năm thi công, dự kiến vào đầu tháng 11/2018, dự án Cải thiện chất lượng nước tại khu vực chùa Cầu do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại sẽ đi vào vận hành.
Môi trường nông thôn là một trong những tiêu chí khó đạt trong quá trình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là ở huyện vùng cao. Bài toán xử lý rác thải nông thôn đang thực sự làm đau đầu các cấp chính quyền nơi đây.
Sáng 13/10, Nhà máy nước mặt sông Đuống đã chính thức khánh thành giai đoạn 1 và khởi công giai đoạn 2. Đây là công trình trọng điểm của Hà Nội được khánh thành và cấp nước đến nhân dân đúng dịp kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng thăm và làm việc tại Châu Âu

Triển khai kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam đến 2030

Sản xuất VLXD từ tro, xỉ là giải pháp cho bài toán môi trường tại Việt Nam

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường