Tin tức > Tin khoa học công nghệ

Mặc dù tỉnh Lai Châu đã có chủ trương cho phép các công trình xây dựng đầu tư bằng nguồn vốn Nhà nước được sử dụng vật liệu xây dựng không nung nhằm bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, đến nay trên địa bàn huyện Than Uyên việc sản xuất gạch thủ công vẫn còn tồn tại, gây ô nhiễm môi trường.
Xã Dương Thành (Phú Bình) hiện có trên 1.800 hộ, nhằm góp phần hoàn thiện tiêu chí môi trường trong Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Dương Thành (Phú Bình) đã tuyên truyền, vận động người dân xây dựng được 1.200 lò đốt rác thải từ nguồn ngân sách hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và nhân dân đối ứng.
Các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh đi vào hoạt động đã góp phần tạo việc làm cho lao động địa phương và tăng nguồn thu ngân sách cho tỉnh. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường tại KCN vẫn còn xảy ra, đòi hỏi cơ quan chức năng phải có giải pháp cụ thể để phát triển sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường (BVMT).
Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Israel và nhằm thúc đẩy hợp tác về khoa học và công nghệ giữa hai nước, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Đại sứ quán Isael tại Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo ‘Tiêu chuẩn tiết kiệm và xử lý nước”.
Ngày 20.6, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 3644/UBND-KT về việc tăng cường công tác quản lý chất thải rắn khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình, ngày 14/6, Văn phòng UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2104/VPUBND-TNMT về việc sử dụng tro bay, thạch cao làm nguyên liệu đầu vào để sản xuất xi măng của Công ty Cổ phần Xi măng Sông Gianh.
Cùng với quá trình xây dựng đô thị thông minh, TP Hồ Chí Minh đang tích cực áp dụng các giải pháp chuyển đổi sử dụng từ năng lượng chất đốt, hóa thạch sang năng lượng tái tạo, năng lượng sạch góp phần giảm tác động và thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), bảo vệ môi trường sống.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Kế hoạch 131/KH-UBND ngày 11-6-2018 về triển khai các nhiệm vụ cụ thể trong phát triển hệ thống nước sạch trên địa bàn thành phố đến năm 2020.
USAID viện trợ không hoàn lại 53.858 USD cho Thừa Thiên - Huế để thực hiện Chương trình tái chế rác thải đô thị nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm chất thải nhựa trong thành phố, trên sông và ven biển.
Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng ngày 9/6 (giờ Canada) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề xuất một số sáng kiến và nhấn mạnh mục tiêu gìn giữ đại dương xanh, môi trường sinh tồn của nhân loại chỉ có được khi hòa bình, ổn định, hợp tác lan tỏa trên các vùng biển.

Sản xuất VLXD từ tro, xỉ là giải pháp cho bài toán môi trường tại Việt Nam

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường

Điều động, bổ nhiệm TS. Lê Trung Thành giữ chức Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng

Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng