Tin tức > Tin khoa học công nghệ

Ngày 17.9, ông Đường Hạc Niên, Giám đốc Xí nghiệp thoát nước (Công ty CP Môi trường Đô thị Quy Nhơn), đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy Xử lý nước thải Nhơn Bình, cho biết: Mỗi ngày, Nhà máy tiếp nhận, xử lý 13.500m3 nước thải trên toàn thành phố. Toàn bộ lượng nước thải trên sẽ được 11 trạm bơm chuyển tiếp nước thải bơm trung chuyển về cho Nhà máy thông qua tuyến ống áp lực với tổng chiều dài hơn 12.000m.
Phát triển nhiên liệu sinh học tại Việt Nam là để thay thế một phần nhiên liệu hóa thạch truyền thống, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường.
Là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu toàn cầu, hàng năm Việt Nam phải hứng chịu nhiều loại hình thiên tai, với cường suất lớn, tính chất ngày càng nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Để giảm nhẹ thiệt hại, việc chủ động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai bằng khoa học công nghệ được coi là giải pháp quan trọng và đang được các cấp, ngành triển khai tích cực.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc thực hiện lộ trình chấm dứt hoạt động của các lò gạch đất sét nung sử dụng công nghệ lạc hậu và thực hiện các dự án sản xuất gạch đất sét nung.
Công nghệ cọc xi măng đất xuất hiện trên thế giới gần 60 năm trước nhưng mới chỉ thực sự phát triển mạnh ở Việt Nam trong khoảng 5 năm gần đây. Với nhiều nhiều ưu điểm nổi bật như độ an toàn cao, tốc độ thi công nhanh, khả năng áp dụng đa dạng nên cọc xi măng đất đã hiện diện rộng rãi trên khắp cả nước, đặc biệt là tại khu vực Đồng bằng sông Hồng, Đồng bằng Sông Cửu Long, khu vực dọc bờ biển Duyên hải miền Trung.
Trung tâm Ứng dụng Khoa học công nghệ Lâm Đồng vừa tiến hành chuyển giao công nghệ xử lý nước nhiễm phèn phục vụ sinh hoạt cho các cụm dân cư thôn 9, xã Đạ Kho, huyện Đạ Tẻh.
Chiều nay (26/8), trong chuyến công tác tại Quảng Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Dự án nhà máy phân loại xử lý rác thải, sản xuất biogas và phân bón khoáng hữu cơ trên địa bàn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Ngày 19/8, Reppie - cơ sở xử lý, biến rác thải thành năng nượng đầu tiên của châu Phi đã đi vào hoạt động tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia.
Ý tưởng chỉnh trang đô thị và cải tạo môi trường sông Kim Ngưu, đoạn từ đường Trần Khát Chân đến cầu Mai Động thành khu vực sinh hoạt cộng đồng kết hợp với dịch vụ thương mại vừa được đề xuất tại hội thảo ngày 15-8 được nhiều người dân Thủ đô quan tâm. Dẫu còn trăn trở với bài toán kinh phí, song có không ít ý kiến cho rằng vấn đề này đáng để các cấp chính quyền, cơ quan quản lý lưu tâm.
Kỹ sư người Rwanda Aimable Mutabazi vừa giới thiệu công nghệ sản xuất gạch xây dựng từ vật liệu thủy tinh và gốm phế thải giúp giảm tình trạng ô nhiễm môi trường.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng thăm và làm việc tại Châu Âu

Triển khai kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam đến 2030

Sản xuất VLXD từ tro, xỉ là giải pháp cho bài toán môi trường tại Việt Nam

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường