Tin tức > Tin khoa học công nghệ

1. Tiết kiệm năng lượng ưu việt hơn công trình truyền thống
Từ khóa:
Dân số tăng, đời sống kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là áp lực về ô nhiễm môi trường ngày càng lớn. Vấn đề xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh hiện nay còn nhiều khó khăn, bất cập đòi hỏi sự đổi mới về công nghệ trong xử lý rác thải.
Từ khóa:
Để thực hiện quy hoạch xử lý chất thải rắn, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã nêu đề xuất với TP. Hà Nội cần phải huy động nguồn lực xã hội, tiếp cận được công nghệ xử lý hiện đại, đẩy mạnh việc xác hội hóa các dự án xử lý chất thải rắn trên địa bàn.
Từ khóa:
Xử lý chất thải rắn bằng biện pháp chôn lấp gây lãng phí đất đai, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Vì vậy, lựa chọn các công nghệ xử lý tiên tiến được coi là giải pháp tối ưu để xử lý chất thải rắn trong bối cảnh hiện nay.
Từ khóa:
Theo Sở Xây dựng, hiện trên địa bàn tỉnh có 14 dự án đầu tư vào xử lý rác tại 9 khu xử lý rác theo quy hoạch, trong đó 11 dự án đã hoàn thành đầu tư giai đoạn đầu và đi vào hoạt động, tiếp nhận rác tại các địa phương để xử lý.
Từ khóa:
Cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, vấn đề an ninh môi trường (ANMT) đang được đặt ra hết sức cấp bách đối với Việt Nam hiện nay trước những đe dọa nghiêm trọng bởi các yếu tố như: biến đổi khí hậu, sự chênh lệch trong phát triển giữa các vùng, mâu thuẫn trong sử dụng tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm xuyên biên giới, sự xâm hại của sinh vật ngoại lai, ô nhiễm các dòng sông tăng nhanh… Do vậy, nếu không được xử lý một cách thỏa đáng sẽ gây tác động xấu đến sự phát triển bền vững của đất nước.
Từ khóa:
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý nước thải, chất thải công nghiệp.
Từ khóa:
UBND tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành Quyết định số 22/2017/QĐ-UBND về sửa đổi, bổ sung Quyết định số 817/2012/QĐ-UBND ngày 25/5/2012 của UBND tỉnh ban hành Quy định về hoạt động sản xuất gạch, ngói thủ công trên địa bàn tỉnh.
Từ khóa:
Chiều ngày 21/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã chủ trì Phiên họp lần thứ 9, Ban Chỉ đạo khắc phục sự cố môi trường các tỉnh miền Trung, tại trụ sở Chính phủ.
Từ khóa:
Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường Hải Phòng, tính đến thời điểm này tiến độ thực hiện hợp phần thoát nước mưa, nước thải, thi công gói thầu A1 xây dựng các tuyến cống nước thải 1, 4, 5 và đường dẫn tới Nhà máy xử lý nước thải Vĩnh Niệm đã hoàn thành và bàn giao cho đơn vị quản lý. Gói thầu A2 xây dựng các tuyến cống nước thải 2, 3 và kênh An Kim Hải, cống hộp Phương Lưu và gói thầu A3 thi công 4 trạm bơm nước thải Kiều Sơn, Lạch Tray, An Đà và chợ Hàng theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào tháng 12/2017. Gói thầu A4 xây dựng, cải tạo hồ điều hòa Vĩnh Niệm, Trại Chuối, kênh Ba Tổng, đê Vĩnh Niệm, tuyến cống hộp Thượng Lý, Trại Lẻ, Ba Tổng dự kiến hoàn thành vào tháng 2/2018; gói thầu xây dựng Nhà máy xử lý nước thải Vĩnh Niệm đã hoàn thành 66% khối lượng, đảm bảo tiến độ thi công tổng thể. Về tiến độ hợp phần chất thải rắn hiện đã thực hiện được 54% khối lượng, dự kiến hoàn thành vào tháng 7/2018.
Từ khóa:

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động thử nghiệm

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chứng nhận

Thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành khoa học và công nghệ 2017

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang máy thông thường đáp ứng các yêu cầu như thang máy chữa cháy của Công ty TNHH An Lộc Nha Trang

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang bộ thoát nạn N2 thay thế thang N1 của Công ty Cổ phần tập đoàn Hoành Sơn

Chỉ thị tăng cường công tác quản lý hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng

Ban hành Kế hoạch hành động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong công nghiệp xi măng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030

Hội nghị Đánh giá tình hình thực hiện Chiến lược KHCN ngành Xây dựng và Chương trình phối hợp giữa Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016 - 2020

Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm việc tại Hoa Kỳ về hợp tác trong lĩnh vực tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật

Hội nghị tập huấn và chuyển giao phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu hiệu quả năng lượng công trình xây dựng