Tin tức > Tin khoa học công nghệ

Theo thông tin trên báo Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt đề xuất dự án đầu tư lò đốt rác thải sinh hoạt tại xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc theo hình thức đối tác công tư (PPP) với vồn đấu tư hơn 63 tỷ đồng.
Ngày 28/1, Lễ khánh thành nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt ở xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi đã được tổ chức.
Vừa qua, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 35/2017/QĐ-UBND phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Phú Thọ đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
Các nước thành viên EU vừa thông qua đề xuất của Ủy ban châu Âu (EC) đầu tư 873 triệu euro (gần 1,1 tỷ USD) cho các dự án lớn của châu Âu về cơ sở hạ tầng năng lượng sạch.
Sáng 23-1, Công ty CP Zinc Oxide Việt Nam (ZOCV) đã tổ chức lễ khởi công Nhà máy xử lý bụi lò Zinc Oxide tại KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 (huyện Tân Thành).
Với nhiều ưu điểm hơn so với vật liệu xây dựng truyền thống như thân thiện với môi trường, cách âm, cách nhiệt, thi công nhanh, chống cháy… việc sản xuất và sử dụng vật liệu không nung thay thế gạch đất sét nung truyền thống sẽ là xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, để đưa loại vật liệu này trở nên phổ biến thì cần nhiều chính sách khuyến khích các nhà máy sản xuất trong lĩnh vực này. Đặc biệt cần có nhiều hình thức tuyên truyền đến chủ đầu tư, người dân biết đến lợi ích của vật liệu không nung.
Sau hơn 8 năm ban hành chương trình phát triển vật liệu xây không nung (VLXKN) của Chính phủ để thực hiện chiến lược phát triển xây dựng xanh, đến nay, VLXKN vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm chỗ đứng trên thị trường vật liệu xây dựng. Hàng loạt các cơ chế chính sách khuyến khích sử dụng vẫn chưa thể giúp VLXKN trở thành vật liệu được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng.
Các sản phẩm của Trung tâm Vi mạch Đà Nẵng như: Thiết bị tường lửa, hệ thống quan trắc môi trường nước, hệ thống camera giao thông... nằm trong nhóm những sản phẩm chủ lực của quốc gia.
Dừng đầu tư mới, đầu tư mở rộng các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung; kiểm soát đầu tư phát triển vật liệu xây dựng đảm bảo phát triển bền vững, đặc biệt sản xuất gạch đất sét nung và các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường.
Sáng 10-1, tại Bình Dương, Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) đã tổ chức khánh thành đưa vào hoạt động giai đoạn II dự án Khu liên hợp xử lý chất thải Bình Dương nhằm tận dụng rác thải chế biến phân hữu cơ (compost) và phát điện.

Tập huấn quản lý hoạt động thí nghiệm chuyên ngành Xây dựng

Chỉ thị tăng cường công tác quản lý hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng

Ban hành Kế hoạch hành động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong công nghiệp xi măng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030

Hội nghị Đánh giá tình hình thực hiện Chiến lược KHCN ngành Xây dựng và Chương trình phối hợp giữa Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016 - 2020