Chiến dịch bảo vệ môi trường để hoạt động du lịch xanh, sạch hơn
17/05/2018
(MOC.GOV.VN) - Nhiều hoạt động hưởng ứng, chung tay xây dựng môi trường du lịch xanh, sạch, thúc đẩy du lịch phát triển bền vững sẽ diễn ra tại 5 tỉnh, thành phố ven biển miền Trung.

Tại các địa phương sẽ diễn ra các chiến dịch ra quân dọn vệ sinh trên bãi biển

Hưởng ứng ngày Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 22/5 và Ngày Môi trường thế giới 5/6, Bộ VHTT&DL phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan tổ chức chiến dịch Bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với quy mô đồng loạt tại 5 tỉnh/thành phố ven biển miền Trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng) từ ngày 18-26/5.

Mục tiêu của chiến dịch nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của Đảng, Nhà nước và của ngành về bảo vệ môi trường; tăng cường công tác quản lý nhà nước trong việc bảo vệ môi trường nói chung, môi trường du lịch nói riêng để phát triển du lịch bền vững; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, người dân, đặc biệt là du khách tại các khu, điểm du lịch trong việc gìn giữ và xây dựng môi trường du lịch ngày càng văn minh, thân thiện, sạch đẹp.

Lễ phát động sẽ diễn ra vào 6h30 ngày 18/5 tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Sau Lễ phát động, từ ngày 18-26/5, tại các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị, TP. Đà Nẵng đồng loạt diễn ra các hoạt động hưởng ứng.

Trong khuôn khổ của chiến dịch diễn ra các hoạt động: Trao tặng 5 công trình thanh niên góp phần bảo vệ biển xanh, 10 suất học bổng cho con em ngư dân học giỏi vượt khó; 170 thùng rác với thông điệp “Thêm một thùng trác thêm sạch biển xanh”; hoạt động Giao lưu bóng đá giữa Hội Văn nghệ sĩ Hà Nội và Liên quân Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An; sự tham gia của các nghệ sĩ chung tay làm sạch biển xanh.

Chiến dịch ước tính sẽ thu hút trên 5.000 người thuộc nhiều tầng lớp xã hội khác nhau cùng tham gia.

Với mong muốn tạo nên dấu ấn và sức lan tỏa, sau chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”, tại các địa phương sẽ diễn ra các hoạt động hưởng ứng, chung tay xây dựng môi trường du lịch xanh, sạch, thúc đẩy du lịch phát triển bền vững, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Theo chinhphu.vn

Triển khai kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam đến 2030

Sản xuất VLXD từ tro, xỉ là giải pháp cho bài toán môi trường tại Việt Nam

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường