Bình Định tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
13/04/2018
(MOC.GOV.VN) - Ngày 12.4, tại TP Quy Nhơn, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng làm việc với Đoàn công tác Bộ TN&MT, nhằm triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (MTTG) năm 2018.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục môi trường (Bộ TN&MT) giới thiệu kế hoạch tổ chức các hoạt động cấp quốc gia hưởng ứng Ngày MTTG - 2018.

Năm 2018, Bộ TN&MT quyết định chọn Bình Định để tổ chức các hoạt động cấp quốc gia hưởng ứng Ngày MTTG. Tham gia chương trình có hơn 1.000 đại biểu, trong đó nhiều lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành, đại diện tổ chức môi trường Liên Hiệp quốc, các cơ quan truyền thông, báo chí và lãnh đạo một số tỉnh, thành khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên.

Theo đó, trong 2 ngày 4 và 5.6, tại Quy Nhơn sẽ diễn ra nhiều hoạt động, như: Diễn đàn “Báo chí với sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường (BMT) và thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH); Lớp học môi trường cho học sinh THCS; Hội nghị triển khai Chương trình phối hợp giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật vè khai thác tài nguyên, BVMT và thích ứng với BĐKH năm 2018 khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Ngoài ra, tối ngày 5.6, tại Quy Nhơn sẽ diễn ra Chương trình truyền hình trực tiếp Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” và trao “Giải thưởng Báo chí TN&MT”.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng cho biết, UBND tỉnh sẵn sàng phối hợp với Bộ TN&MT để tổ chức thành công sự kiện quan trọng này.

Theo báo Bình Định

Sản xuất VLXD từ tro, xỉ là giải pháp cho bài toán môi trường tại Việt Nam

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường

Điều động, bổ nhiệm TS. Lê Trung Thành giữ chức Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng