Tin tức > Tin tiết kiệm năng lượng

Sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường (vật liệu xanh) đang trở thành xu thế tất yếu và là mục tiêu hướng tới của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.
Ngày 18/7, Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về Công nghệ và Thiết bị điện – Vietnam ETE 2018 và Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 8 Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh – Enertec Expo 2018 thu hút sự tham gia của 300 gian hàng đã chính thức khai mạc tại TPHCM.
Với mục đích tuyên truyền sâu rộng các hoạt động về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cũng như giới thiệu các mô hình, giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, Trung tâm Khuyến công - Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương) đã thực hiện đa dạng hình thức tuyên truyền với nhiều nội dung phong phú, tác động tích cực tới các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và người dân.
Từ ngày 18-21/7, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SEEC), TPHCM sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Công nghệ và thiết bị điện (VIETNAM ETE 2018) và Hội chợ triển lãm Quốc tế lần thứ 8 về Công nghệ sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh (ENERTEC EXPO 2018).
Thời gian qua, ngành Công Thương tỉnh đã phối hợp triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng dân cư và DN về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh.
Theo báo cáo tổng kết dự án phát triển năng lượng tái tạo (REDP) giai đoạn 2009 – 2018 do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác kinh tế liên bang Thụy Sỹ (SECO) tài trợ, đến tháng 6-2018, WB và SECO đã tài trợ cho 19 dự án năng lượng tái tạo ( NLTT), với tổng công suất lắp đặt 320,4 MW.
Trong bối cảnh tiềm năng thủy điện gần như đã khai thác hết, nguồn năng lượng hóa thạch ngày càng hạn chế, việc phát triển năng lượng tái tạo điện gió, điện mặt trời đang là xu thế tất yếu.
Nhà máy Điện mặt trời Dầu Tiếng 1 và Dầu Tiếng 2 có tổng mức đầu tư lên tới 9.100 tỷ đồng chuẩn bị được khởi công xây dựng tại tỉnh Tây Ninh vào ngày 23/6 tới đây. Tính tới thời điểm hiện tại, đây là dự án điện mặt trời lớn nhất Việt Nam và châu Á.
Cơ quan Năng lượng tái tạo Australia (ARENA) vừa công bố kế hoạch triển khai 150 hệ thống tấm nước có tên SOURCE tạo nước uống trực tiếp từ không khí và sử dụng năng lượng mặt trời tại nhiều khu vực trên khắp Australia.
Vốn tài trợ cho Dự án thúc đẩy phát triển thị trường đầu tư tiết kiệm và hiệu quả năng lượng, thực hiện trong 2 năm 2018-2019.