Tin tức > Tin tiết kiệm năng lượng

Thời gian qua, ngành Công Thương tỉnh đã phối hợp triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng dân cư và DN về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh.
Theo báo cáo tổng kết dự án phát triển năng lượng tái tạo (REDP) giai đoạn 2009 – 2018 do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác kinh tế liên bang Thụy Sỹ (SECO) tài trợ, đến tháng 6-2018, WB và SECO đã tài trợ cho 19 dự án năng lượng tái tạo ( NLTT), với tổng công suất lắp đặt 320,4 MW.
Trong bối cảnh tiềm năng thủy điện gần như đã khai thác hết, nguồn năng lượng hóa thạch ngày càng hạn chế, việc phát triển năng lượng tái tạo điện gió, điện mặt trời đang là xu thế tất yếu.
Nhà máy Điện mặt trời Dầu Tiếng 1 và Dầu Tiếng 2 có tổng mức đầu tư lên tới 9.100 tỷ đồng chuẩn bị được khởi công xây dựng tại tỉnh Tây Ninh vào ngày 23/6 tới đây. Tính tới thời điểm hiện tại, đây là dự án điện mặt trời lớn nhất Việt Nam và châu Á.
Cơ quan Năng lượng tái tạo Australia (ARENA) vừa công bố kế hoạch triển khai 150 hệ thống tấm nước có tên SOURCE tạo nước uống trực tiếp từ không khí và sử dụng năng lượng mặt trời tại nhiều khu vực trên khắp Australia.
Vốn tài trợ cho Dự án thúc đẩy phát triển thị trường đầu tư tiết kiệm và hiệu quả năng lượng, thực hiện trong 2 năm 2018-2019.
Ngày 08/05, Bộ Xây dựng đã phối hợp với Tổng công ty Viglacera - CTCP tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958 – 29/4/2018) cho Nhà máy sản xuất Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera tại Khu sản xuất Tân Đông Hiệp - huyện Dĩ An - tỉnh Bình Dương. Đây là 1 trong 5 công trình tiêu biểu trên toàn quốc về quy mô, về kỹ thuật và ý nghĩa chính trị - xã hội, được lựa chọn gắn biển kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng.
Sở Công Thương vừa ban hàn Kế hoạch số 1701/KH-SCT về phát động Phong trào "Hộ gia đình sử dụng tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng" trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2018.
Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia có cường độ sử dụng năng lượng cao so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Trong đó, các ngành công nghiệp chiếm tỷ trọng cao nhất, khoảng 47,3% tổng năng lượng sử dụng cuối cùng. Xây dựng kế hoạch, giải pháp tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp là hết sức cần thiết.
Xây dựng vốn là một ngành tiêu thụ năng lượng rất lớn. Trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay thì việc tiết kiệm năng lượng trong ngành Xây dựng phải được chú trọng trong mọi giai đoạn xây dựng.

Quyết định Về việc thành lập Hội đồng tư vấn tuyển chọn và thẩm định đề cương, dự toán chi tiết nhiệm vụ KHCN năm 2020 (nhiệm vụ thuộc Đề án 198)