Tin tức > Tin tiết kiệm năng lượng

Chiều ngày 31/10, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương) tổ chức hội nghị tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân xã Thái Thịnh, huyện Thái Thụy.
Ngày 30-10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng có buổi tiếp bà Cecile Leroy – Quản lý Chương trình năng lượng của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án Phát triển Năng lượng mặt trời tại thành phố Đà Nẵng (DSED).
Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (NLTK&HQ), bền vững đang trở thành vấn đề cấp bách để đối phó lại với nguy cơ thiếu hụt năng lượng và quá trình biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, nhận thức về việc sử dụng NLTK&HQ của nhân dân còn hạn chế. Do đó, nguồn năng lượng được sử dụng lãng phí trong dân còn nhiều.
Hiện nay, lượng phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính từ hộ dân và lĩnh vực thương mại, dịch vụ là 1510 tấn/năm, chiếm 22,6% tổng lượng phát thải CO2 của toàn thành phố. Nếu chỉ 20% số công trình xây dựng trên địa bàn thành phố áp dụng mô hình “tòa nhà xanh”, sử dụng năng lượng tiết kiệm, thành phố cắt giảm được 624 nghìn tấn CO2/năm. Song, mô hình này chưa được phổ biến trên địa bàn thành phố.
Sáng 21/8, tại Hà Nội, Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) và nhóm Công tác về Biến đổi khí hậu (CCWG) đã tổ chức khai mạc Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam năm 2018.
Ông Trần Thúc Kham, Trưởng phòng Quản lý năng lượng (Sở Công Thương), cho biết, UBND tỉnh đã phê duyệt dự toán tổng kinh phí 330 triệu đồng triển khai thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2018.
Sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường (vật liệu xanh) đang trở thành xu thế tất yếu và là mục tiêu hướng tới của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.
Ngày 18/7, Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về Công nghệ và Thiết bị điện – Vietnam ETE 2018 và Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 8 Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh – Enertec Expo 2018 thu hút sự tham gia của 300 gian hàng đã chính thức khai mạc tại TPHCM.
Với mục đích tuyên truyền sâu rộng các hoạt động về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cũng như giới thiệu các mô hình, giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, Trung tâm Khuyến công - Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương) đã thực hiện đa dạng hình thức tuyên truyền với nhiều nội dung phong phú, tác động tích cực tới các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và người dân.
Từ ngày 18-21/7, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SEEC), TPHCM sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Công nghệ và thiết bị điện (VIETNAM ETE 2018) và Hội chợ triển lãm Quốc tế lần thứ 8 về Công nghệ sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh (ENERTEC EXPO 2018).

Quyết định Về việc thành lập Hội đồng tư vấn tuyển chọn và thẩm định đề cương, dự toán chi tiết nhiệm vụ KHCN năm 2020 (nhiệm vụ thuộc Đề án 198)