Tin tức > Tin tiết kiệm năng lượng

Ngày 3/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 2173/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định tiêu chí về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với các cơ sở sử dụng năng lượng trong sản xuất công nghiệp, công trình xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Ngày 24/4 tại Hà Nội, Cục Hạ tầng kỹ thuật Bộ Xây dựng và Ngân hàng Thế giới (WB) đã đồng tổ chức Hội thảo về tăng cường hiệu quả hoạt động trong quản lý thất thoát nước và tiết kiệm năng lượng. Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, PGS.TS Mai Thị Liên Hương chủ trì buổi Hội thảo.
UBND quận Long Biên vừa ban hành Kế hoạch số 163/KH-UBND về Thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn quận năm 2019.
Với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất", sự kiện Giờ Trái đất năm 2019 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 30/3/2019. Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019,các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn đã và đang tích cực tham gia bằng những hành động thiết thực như tắt đèn, các thiết bị điện không cần thiết và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.
Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030.
Ngày 7/3, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 60/KH-UBND về Thực hiện Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019.
Sáng 10/3, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 đã được khởi động tại phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với thông điệp: "Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái Đất.”
Nhà máy chế biến trúc tre của Công ty TNHH một thành viên (MTV) 688 tại huyện Nguyên Bình là một trong những cơ sở tiêu thụ điện năng khá lớn trên địa bàn. Nhằm tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí sản xuất, tăng sức cạnh tranh trên thị trường, công ty đã đề ra nhiều giải pháp đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần bảo vệ môi trường.
Nhận thấy rõ lợi ích của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, thời gian qua, người dân xã Hòa Bình (Vũ Thư) đã áp dụng nhiều biện pháp tiết kiệm năng lượng. Sự hưởng ứng tích cực của người dân đã làm thay đổi nếp nghĩ, nâng cao đời sống của chính họ và góp phần giúp địa phương xây dựng nông thôn mới bền vững.
Theo nghiên cứu từ Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), quá trình sử dụng năng lượng gây phát thải khí nhà kính chiếm tỷ trọng lớn nhất, khoảng 60% lượng khí gây hiệu ứng nhà kính toàn cầu phát thải hằng năm. Theo dự báo, phát thải khí nhà kính của Việt Nam sẽ tăng 2,7 lần và 4,6 lần vào các năm 2020 và 2030 so với mức phát thải năm 2010. Một trong các biện pháp chủ yếu nhằm giảm phát thải khí nhà kính trong ngành năng lượng là sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (SDNLTK-HQ).

Quyết định Về việc thành lập Hội đồng tư vấn tuyển chọn và thẩm định đề cương, dự toán chi tiết nhiệm vụ KHCN năm 2020 (nhiệm vụ thuộc Đề án 198)