Tin tức > Tin tiết kiệm năng lượng

BedZED là ngôi làng theo mô hình tiết kiệm năng lượng nằm ở vùng ngoại ô Hackbridge, London, Anh. Người dân nơi đây rất tự hào về những quạt gió đầy màu sắc điểm xuyết trên bầu trời. Những quạt gió này xoay chầm chậm mỗi khi có gió thổi đến, giúp ngôi nhà bên dưới được thông thoáng nhưng không làm mất không khí ấm trong nhà nên tiết kiệm điện đáng kể.
Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường (vật liệu xanh) đang trở thành xu thế tất yếu và là mục tiêu hướng tới của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch thực hiện chương trình quốc gia về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Công thương phối hợp với các bộ, ngành, địa phương từng bước đẩy mạnh tiết kiệm năng lượng trong các ngành, lĩnh vực, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, bảo vệ môi trường,..
Ngày 16/02 tại Hà Nội, Công ty TNHH Yamamoto Việt Nam làm lễ ra mắt giới thiệu sản phẩm viên nén tiết kiệm nhiên liệu Yamamoto.
Năng lượng và an ninh năng lượng có vai trò quan trọng trong phát triển. Nhận thức vấn đề này, Việt Nam đã tích cực triển khai và đề ra những mục tiêu cụ thể để thúc đẩy tiết kiệm, bảo đảm an ninh năng lượng. Được sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc, Bộ Công Thương đang triển khai những giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong ngành Công nghiệp.
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2019 - 2030.
Sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng của Viglacera đáp ứng hoàn toàn nhu cầu cao cấp trong lĩnh vực xây dựng các công trình xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường.
Theo Nhật báo Die Presse của Đức, dưới tác động của số hóa nền kinh tế, các tập đoàn công nghệ của nền kinh tế không carbon sẽ trở thành các chủ thế mới của nền kinh tế tương lai.
Sở Công Thương Hà Nội vừa tổ chức Lễ công bố, trao danh hiệu cơ sở, công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh năm 2019. Theo đó có 31 cơ sở, công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh năm 2019 đã được vinh danh.