Tin tức > Tin tiết kiệm năng lượng

Ngày 16/02 tại Hà Nội, Công ty TNHH Yamamoto Việt Nam làm lễ ra mắt giới thiệu sản phẩm viên nén tiết kiệm nhiên liệu Yamamoto.
Năng lượng và an ninh năng lượng có vai trò quan trọng trong phát triển. Nhận thức vấn đề này, Việt Nam đã tích cực triển khai và đề ra những mục tiêu cụ thể để thúc đẩy tiết kiệm, bảo đảm an ninh năng lượng. Được sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc, Bộ Công Thương đang triển khai những giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong ngành Công nghiệp.
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2019 - 2030.
Sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng của Viglacera đáp ứng hoàn toàn nhu cầu cao cấp trong lĩnh vực xây dựng các công trình xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường.
Theo Nhật báo Die Presse của Đức, dưới tác động của số hóa nền kinh tế, các tập đoàn công nghệ của nền kinh tế không carbon sẽ trở thành các chủ thế mới của nền kinh tế tương lai.
Sở Công Thương Hà Nội vừa tổ chức Lễ công bố, trao danh hiệu cơ sở, công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh năm 2019. Theo đó có 31 cơ sở, công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh năm 2019 đã được vinh danh.
Để thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sử dụng tiết kiệm, thành phố Hà Nội đã có nhiều chính sách giúp các cơ quan, doanh nghiệp cùng tham gia, việc này bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực.
Ngành năng lượng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế cũng như phúc lợi của người dân Việt Nam. Điều quan trọng nhất hiện nay là phải có chiến lược mạnh mẽ và có tầm nhìn xa để hỗ trợ quá trình chuyển đổi Việt Nam sang một nền kinh tế hiện đại, xanh và toàn diện.
Hằng năm, Hà Nội giúp tiết kiệm trung bình 2,28% năng lượng so với dự báo nhu cầu.
Trong khuôn khổ Dự án Thúc đẩy tăng trưởng xanh do JICA thực hiện tại tỉnh Quảng Ninh, ngày 8-11, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), UBND tỉnh Quảng Ninh và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA tổ chức Hội thảo phổ biến và thúc đẩy tăng trưởng xanh, tổng kết dự án thúc đẩy Tăng trưởng xanh khu vực Hạ Long giai đoạn hai.

Quyết định Về việc thành lập Hội đồng tư vấn tuyển chọn và thẩm định đề cương, dự toán chi tiết nhiệm vụ KHCN năm 2020 (nhiệm vụ thuộc Đề án 198)