Tin tức > Tin môi trường

Lãnh đạo Thừa Thiên – Huế đề nghị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công nhà máy xử lý rác sinh hoạt Phú Sơn, khẩn trương triển khai các hạng mục còn lại để sớm hoàn thành, đưa nhà máy vào vận hành.
Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, sát với thực tế đời sống, đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia.
Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã tăng cường nhiều lượt phương tiện máy móc, thiết bị hiện đại, nhân công để đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường phục vụ Seagame 31.
Những năm qua, việc thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện Đông Hưng được thực hiện hiệu quả, cơ bản đáp ứng được yêu cầu, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường và hạn chế tình trạng xả thải rác sinh hoạt không đúng nơi quy định, góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp.
Trong năm 2022, thực hiện giám sát theo kế hoạch được duyệt dự kiến 2 đợt/năm (chưa bao gồm các đợt giám sát đột xuất khác khi cần thiết theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền).
Sáng 12/5, tại Trung tâm Văn hoá Thông tin hồ Gươm (phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND quận Hoàn Kiếm cho ra mắt chương trình “Du lịch xanh trong thành phố xanh với phương tiện giao thông sạch”.
Vừa qua, tại TP.Cần Thơ Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI tại Cần Thơ) cùng với Quỹ châu Á (TAF) đã tổ chức Lễ ra mắt Mạng lưới các doanh nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Năm 2015, xã Mai Hạ (Mai Châu) về đích nông thôn mới (NTM). Năm 2021, xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao. Để đạt được kết quả trên, xã luôn đặt công tác bảo vệ môi trường (BVMT) (tiêu chí số 17) lên hàng đầu và thực hiện thường xuyên, liên tục.
Phát triển kinh tế cùng với quá trình hiện đại hoá, đô thị hoá tại Việt Nam đã đặt ra nhiều vấn đề về bảo vệ môi trường gắn với phát triển bền vững. Để khắc phục, một trong những biện pháp quan trọng là xử lý môi trường, xử lý chất thải.
Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển lớp phủ thông minh lên bề mặt bên ngoài và bên trong tòa nhà, có sử dụng thiết bị làm mát chủ động tiết kiệm đến 63% mực tiêu thụ năng lượng.

Penetron và các tiêu chuẩn môi trường trong xây dựng