Tin tức > Tin môi trường

UBND thành phố vừa ban hành Quyết định số 1099/QĐ-UBND ngày 2-4-2021 phê duyệt Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” giai đoạn 2021 – 2030, với tổng kinh phí 15.546 tỷ đồng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
5 năm qua, Bình Dương đã có nhiều chuyển biến tích cực trong công tác bảo vệ môi trường. Các mục tiêu về bảo vệ môi trường mà Trung ương và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đề ra cho giai đoạn 2016-2020 đến nay đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường với mục tiêu tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường đến nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm công tác bảo vệ môi trường; nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người dân trong tuân thủ Luật Bảo vệ môi trường.
Theo ông Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng, năm 2021 bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, huyện Dầu Tiếng sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý tình hình khai thác khoáng sản trái phép, các trường hợp sử dụng đất sai mục đích.
Sở Xây dựng Hà Nội vừa có báo cáo về công tác cung cấp nước sạch cho sản xuất và sinh hoạt phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, Sở đã yêu cầu các đơn vị cấp nước duy trì công suất cấp nước trung bình 1.163.500m3/ngày - đêm, bảo đảm cấp đủ nước cho người dân sản xuất, sinh hoạt.
Trong năm 2020, Sở Xây dựng Hà Nội đã đưa vào hoạt động, tăng cường, phát huy hết công suất các nhà máy nước mặt, bảo đảm đủ nguồn nước sạch cung cấp cho nhân dân, nhất là thời gian cao điểm khu vực thường thiếu nước.
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí. Theo đó, yêu cầu các bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung đẩy mạnh thực hiện các chương trình, nhiệm vụ về quản lý chất lượng không khí theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 985a/QÐ-TTg ngày 1-6- 2016 phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý chất lượng không khí đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 (Quyết định số 985a).
Sở Xây dựng Hà Nội đã ban hành Văn bản số 300/SXD-HT ngày 13-1-2021 đề nghị tăng cường công tác duy trì hệ thống cây xanh, thảm cỏ, bảo đảm mỹ quan đô thị, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Việc hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần đang được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng xã hội khi mà các hàng quán giải khát bắt đầu sử dụng những ống hút có nguồn gốc từ thiên nhiên thay ống hút nhựa, chợ hay siêu thị dùng lá chuối để gói đồ thay bao ni-lông, các cơ quan nhà nước bắt đầu dùng bình thủy tinh đựng nước uống trong hội họp thay cho những chai nước nhựa,…

Penetron và các tiêu chuẩn môi trường trong xây dựng