Tin tức > Tin môi trường

Từ việc xếp hạng chỉ số bảo vệ môi trường sẽ tạo nên một cuộc thi đua bảo vệ môi trường ở các tỉnh, thành phố; khơi dậy và tạo động lực cho chính quyền và người dân chung tay gìn giữ môi trường xanh – sạch – đẹp hơn.
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2022
Chương trình sẽ giúp người dân, báo chí, DN và cơ quan quản lý cùng hiểu về các vấn đề môi trường, chia sẻ, lan tỏa những biện pháp bảo vệ môi trường từ cá nhân, gia đình, trường học tới kế hoạch quản lý bảo vệ môi trường.
Sáng ngày 30/05, công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bình Thuận đã phối hợp cùng công ty Cổ phần Đầu tư ngành nước DNP (DNP Water) tổ chức lễ khánh thành 3 trụ nước uống sạch tại vòi tại thị xã La Gi và thành phố Phan Thiết.
Trạm trung chuyển rác nằm trên đường Lê Thanh Nghị (quận Hải Châu) có kinh phí hơn 171 tỷ đồng với 4 máy ép rác công suất đạt khoảng 500 tấn/ngày.
Để nâng cao nhận thức, vận động người dân chung tay với MTTQ, đoàn thể xây dựng diện mạo địa phương xanh, sạch, đẹp, MTTQ các cấp trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên đã chú trọng các hoạt động tạo dựng các tuyến đường, tuyến phố gắn với phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường và phát triển bền vững”.
Ngày 28/5, Bộ TN&MT phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động Quốc gia hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học (22/5), Ngày môi trường thế giới (5/6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2022.
“Công viên xanh trong lòng thành phố” là một dự án xã hội được Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp triển khai nhằm góp phần bảo vệ môi trường.
Mục tiêu của nhóm sẽ góp phần đưa Việt Nam từ top 4 quốc gia thải rác nhựa ra biển nhiều nhất thế giới, trở thành top 5 quốc gia sạch đẹp nhất Đông Nam Á trước năm 2025.
Tỉnh Bến Tre phấn đấu đến năm 2025, TP. Bến Tre và thị trấn Bình Đại đầu tư hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt. Các khu đô thị đảm bảo 100% có hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Penetron và các tiêu chuẩn môi trường trong xây dựng