Tin tức > Tin môi trường

Công ty cổ phần Công trình đô thị Trà Vinh là doanh nghiệp nhà nước phục vụ hoạt động công ích trực thuộc UBND tỉnh Trà Vinh, được thành lập theo Quyết định số 1504/QĐ-UBT ngày 4/12/1997 của UBND tỉnh Trà Vinh.
UBND tỉnh An Giang yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2022 với các nội dung trọng tâm.
Sáng 12/6, Ban Thường vụ Thành Đoàn phối hợp cùng Sở Tài nguyên môi trường thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội “Thanh niên Đà Nẵng chung tay bảo vệ biển và nguồn nước địa phương khỏi rác thải nhựa”
Hội thao ngành cây xanh là sự kiện thể thao mang tầm quốc gia, quy tụ hơn 500 vận động viên trên cả nước về tranh tài.
Đô thị hóa toàn cầu vẫn đang tiếp diễn. Trong bối cảnh đô thị hóa mạnh mẽ, hệ quả rõ nhất chính là tốc độ tăng trưởng nhanh của một số thành phố mâu thuẫn với sự suy thoái nhanh của nhiều thành phố khác, cũng như sự “bò lan” khó kiểm soát các khu vực đô thị (urban sprawl). Cần phải có giải pháp đồng bộ trong tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước và sự điều tiết linh hoạt của nhà nước đối với các nguy cơ tiềm ẩn từ sự tăng trưởng mạnh các khu vực đô thị. Một trong số các giải pháp là kiểm soát sự phân rã của các khu vực ngoại ô thông qua sự phát triển nén, nhỏ gọn của hệ thống đô thị, cùng với việc giảm khoảng cách tới khu vực ngoại ô. Giải pháp này chỉ có thể thực hiện trong điều kiện “nén” không gian đô thị theo phương thẳng đứng có ứng dụng các công nghệ xây dựng cao tầng.
Thời gian qua, tại xã Thạnh Nhựt, huyện Gò Công Tây đã thực hiện và duy trì tốt hoạt động của mô hình xử lý, phân loại rác thải tại nguồn mang lại hiệu quả rõ rệt, được đông đảo người dân đồng tình hưởng ứng.
Ngày 2/6, tại xã Gio Hải (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra lễ phát động tháng hành động vì môi trường năm 2022, hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và nhân rộng mô hình phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn.
Với tiềm lực và kinh nghiệm trong phát triển ngành công nghiệp hiện đại, đến nay khu công nghiệp Cảng biển Hải Hà thu hút được 20 nhà đầu tư mang lại hiệu quả kinh tế cao trên địa bàn.
Sáng 3/6/2022, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức Toạ đàm với chủ đề: “Chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt”.
Sáng 1/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội “Phụ nữ Đà Nẵng - Sống xanh, hành động vì môi trường sạch” và phát động Chiến dịch “Phụ nữ làm sạch môi trường biển” năm 2022.

Penetron và các tiêu chuẩn môi trường trong xây dựng