Tin tức > Tin môi trường

Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo 231/TB-VPCP kết luận Phiên họp lần thứ ba của Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (Hội nghị COP26).
Vừa qua Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức (TPHCM) tổ chức lễ phát động tháng cao điểm phòng chống dịch bệnh, tổng vệ sinh môi trường và trồng cây xanh trên địa bàn.
Từ ngày 1/9, huyện đảo Cô Tô sẽ thí điểm áp dụng quy định du khách không mang chai nhựa, túi nilon, các vật liệu có nguy cơ ô nhiễm môi trường khi đi du lịch Cô Tô nhằm hướng đến phát triển du lịch bền vững.
Hải Phòng sẽ thực hiện ba giải pháp chính là lắp đặt các trạm quan trắc tự động trên các sông; xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải hai bên bờ các nguồn nước ngọt và cấm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước.
Theo số liệu thống kê của Sở TN-MT Đồng Nai, mỗi ngày TP.Biên Hòa có khoảng 750 tấn chất thải rắn và khoảng 90 ngàn m3 nước thải sinh hoạt thải ra môi trường. Dự báo đến năm 2030, tổng lượng rác thải của thành phố tăng lên khoảng 890 tấn/ngày.
Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành nhiều chính sách về môi trường; trong đó đặc biệt là Việt Nam đã chủ động tham gia Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu tại COP21.
Cuộc thi “Môi trường xanh” năm 2022 với chủ đề “Nước là sự sống” đã quy tụ nhiều ý tưởng, dự án có ý nghĩa thiết thực của các học sinh trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận và Đắk Lắk trong việc chung tay bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường.
Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các em học sinh về hành động không xả rác nơi công cộng, đường phố, kênh, rạch...
Theo Kế hoạch hành động giảm phát thải khí metan, đến năm 2025, bảo đảm tổng lượng phát thải khí metan không vượt quá 96,4 triệu tấn CO2 tương đương, giảm 13,34% so với mức phát thải năm 2020.
Với chủ đề “Nước là sự sống”, cuộc thi “Môi trường xanh” năm 2022 đã quy tụ nhiều ý tưởng, dự án có ý nghĩa thiết thực của các học sinh trong việc chung tay bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường. 5 đội thi có dự án đạt giải cao được Ban tổ chức hỗ trợ kinh phí, cố vấn chuyên môn để biến ý tưởng thành hành động.

Penetron và các tiêu chuẩn môi trường trong xây dựng