Tin tức > Tin khoa học công nghệ

Ngày 22/3, ông Dirk Panter- nghị sĩ quốc hội tiểu bang Saxony, chủ tịch nhóm nghị sĩ Đảng xã hội dân chủ quốc hội tiểu bang Sachsen và ông Kristian Kirpal- Chủ tịch phòng công nghiệp & thương mại TP Leipzip cùng một số doanh nghiệp lớn của Đức đã sang thăm và làm việc với Ủy ban thành phố Hà Nội.
Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết Thành phố đang khuyến khích thu hút đầu tư các dự án nước sạch và xử lý nước thải, cải tạo môi trường bằng những công nghệ mới.
Chiều 19/3, UBND TP. Hà Nội, Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Hội Hợp tác ngành nước Đức phối hợp tổ chức “Diễn đàn ngành nước Đức - Việt tại thành phố Hà Nội”.
Thời gian qua, Chính phủ đã ban hành một số cơ chế, chính sách làm cơ sở thúc đẩy việc xử lý, sử dụng tro, xỉ ở các nhà máy nhiệt điện (NMNÐ) để sản xuất vật liệu xây dựng, giảm ô nhiễm môi trường do 2 nguyên liệu thải này gây ra.
Mỗi ngày, lò đốt rác tập trung xã Đồng Văn (Yên Lạc) tiếp nhận khối lượng rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp quá lớn nên thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải. Để giải quyết vấn đề rác thải nông thôn, Đảng ủy, UBND xã Đồng Văn đã đi tham quan, rút kinh nghiệm các mô hình xử lý rác ở một số địa phương và quyết định đầu tư xây dựng hệ thống lò đốt rác công nghệ mới theo hướng thân thiện với môi trường.
Ngày 14/3, Sở Xây dựng ban hành Công văn số 2050/SXD-HT về đôn đốc thực hiện công tác quản lý chất thải rắn xây dựng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Ngày 10.3, Đoàn thanh niên các địa phương trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật Xanh năm 2019 với nhiều chương trình, phần việc thiết thực, thu hút hơn 11.000 lượt ĐVTN tham gia. Qua đó, đã trồng 1.350 cây xanh, thu gom hơn 500 m3 rác thải, vệ sinh 5 km bờ biển.
Các khối nhà cao tầng đòi hỏi kết cấu chịu lực phải hết sức bền vững, điều đó kéo theo hệ móng, giằng, cột, dầm đồ sộ. Việc này không những làm ảnh hưởng đến khối lượng của công trình mà còn làm cho không gian kiến trúc bên trong toà nhà không hài hòa, công năng sử dụng chưa được tối ưu, hạn chế không gian nội thất và không có tính chất riêng biệt đối với các văn phòng cần không gian làm việc riêng. Đó chưa kể đến vấn đề về tiến độ thi công, các vấn đề về an toàn chống cháy, chi phí xây dựng sẽ tăng cao…
Năng lượng có vai trò quan trọng trong sự phát triển của mỗi quốc gia. Hệ thống năng lượng của Việt Nam hiện nay đã phát triển khá mạnh mẽ, cơ bản đáp ứng được của nhu cầu của sự phát triển kinh tế - xã hội và người dân.
Lãnh đạo thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đang thực hiện phương án phát triển vật liệu xây không nung, tiến tới giảm dần và chấm dứt sản xuất gạch xây đất sét nung bằng lò thủ công.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng thăm và làm việc tại Châu Âu

Triển khai kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam đến 2030

Sản xuất VLXD từ tro, xỉ là giải pháp cho bài toán môi trường tại Việt Nam

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường