Tin tức > Tin khoa học công nghệ

Nếu vật liệu xây dựng sinh học được mở rộng sản xuất, không những tiết kiệm hơn cho ngành vật liệu xây dựng mà vấn đề kinh tế và môi trường cũng được cải thiện.
Những năm qua, cùng với tốc độ đô thị hóa, nhiều công trình xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội đã tăng cường sử dụng vật liệu xây dựng không nung, hay còn gọi là vật liệu xanh, để bảo vệ môi trường.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt Quy hoạch bãi thải trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất.
Chiều 7/1, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Sihub) và Tập đoàn Milai Nhật Bản ký kết ghi nhớ hợp tác và giới thiệu "Công nghệ xử lý rác thải hữu cơ tái tạo năng lượng 6R của Nhật Bản."
Mùa hè này, tại thành phố Kwinana của Australia đã lắp đặt hệ thống lưới thu gom rác từ các ống thoát nước trong khu bảo tồn Henley.
Hệ tri thức Việt số hóa chính thức được vận hành; máy làm đá tuyết từ nước biển phục vụ bảo quản hải sản đánh bắt xa bờ; phát hiện di cốt của người tiền sử tại hang động núi lửa ở Krông nô, Đăk Nông... là những sự kiện KH&CN tiêu biểu trong năm 2018.
Ngày 22/11, tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố phối hợp với Công ty cổ phần Tasco khởi công xây dựng Nhà máy xử lý - tái chế chất thải rắn Tasco Củ Chi.
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có báo cáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc quản lý, xử lý chất thải công nghiệp.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch xử lý chất thải rắn (CTR) TP Hồ Chí Minh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Phạm vi trực tiếp theo ranh giới hành chính thành phố với diện tích 2.095,6 km2, bao gồm 19 quận nội thành và năm huyện ngoại thành.
Chiều 9/11, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc (KFAS), Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn Hà Nội 2018 với chủ đề “Hướng đến Phát triển bền vững – Ứng phó Biến đổi khí hậu để đảm bảo Bền vững và An ninh”.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng thăm và làm việc tại Châu Âu

Triển khai kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam đến 2030

Sản xuất VLXD từ tro, xỉ là giải pháp cho bài toán môi trường tại Việt Nam

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường