Tin tức > Tin chỉ đạo điều hành

Ngày 25/4/2019, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng chủ trì tổ chức Hội thảo Hợp phần Nghiên cứu thí điểm chuẩn bị sẵn sàng cho xây dựng thị trường carbon trong lĩnh vực quản lý chất thải rắn ở Việt Nam (Hợp phần PMR). Đây là Hợp phần thuộc Dự án Chuẩn bị sẵn sàng cho xây dựng thị trường carbon tại Việt Nam (Dự án VN PMR).
Ngày 25/4 tại Tp. Hồ Chí Minh, Cục Hạ tầng kỹ thuật Bộ Xây dựng và Tổ chức Đông Tây Hội ngộ đã đồng tổ chức Hội thảo quốc tế tham vấn về quản lý và xử lý phân bùn thải từ nhà tiêu Việt Nam. Giám đốc quốc gia của Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ Belinda Abraham và Cục trưởng Cục HTKT Bộ Xây dựng - PGS.TS. Mai Thị Liên Hương chủ trì Hội thảo.
Thực hiện quyết định số 198/QĐ-TTg ngày 08/02/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt “Đề án hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng”, trong khuôn khổ của Đề án. Từ ngày 02/9/2018 đến ngày 13/9/2018, đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng thăm và làm việc tại ba nước gồm Vương Quốc Anh, Hà Lan và Liên Bang Nga, nhằm tìm hiểu hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn và các văn bản pháp quy khác của phía bạn nhằm phục vụ quản lý các lĩnh vực trong ngành Xây dựng.
Ngày 4/7/2018, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng phối hợp với Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu (GGGI) tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch Phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam đến 2030 và Quy định chỉ tiêu xây dựng đô thị tăng trưởng xanh.
Trong khi ở nhiều nước trên thế giới tro, xỉ từ nhà máy nhiệt điện than được tận dụng triệt để, hiệu quả để sản xuất vật liệu xây dựng, thậm chí còn phải nhập khẩu tro, xỉ thì tại Việt Nam, không ít “nút thắt” đã và đang trì hoãn quá trình này.
Ngày 5/4/2018 tại Trụ sở cơ quan Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đã chủ trì buổi công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường.
Ngày 15/3/2018, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã trao Quyết định điều động, bổ nhiệm TS. Lê Trung Thành - Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường (Bộ Xây dựng) giữ chức Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 13/3/2018.
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng với mục tiêu đến năm 2030, hoàn thành biên soạn và ban hành 100% tiêu chuẩn quốc gia ngành Xây dựng theo quy hoạch định hướng mới.
Ngày 26/10/2017, Bộ Xây dựng đã có công văn 604/BXD-KHCN gửi Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Các tổ chức hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng về việc tập huấn quản lý hoạt động thí nghiệm chuyên ngành Xây dựng.
Ngày 13/9/2017, Bộ Xây dựng đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-BXDvề việc tăng cường công tác quản lý hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng.