UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 7304/UBND-CN về việc tăng cường triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, đất đai, khoáng sản trong hoạt động khai thác đá làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh.
Ngày 14-10, UBND thành phố ban hành Quyết định số 4647/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chi tiết TL 1:500 Nhà máy xử lý rác tại khu vực bãi rác Khánh Sơn. Theo đó, tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch là 1.449.269m2, bao gồm diện tích quy hoạch là 89.382m2 và diện tích trong khoảng cách an toàn về môi trường là 1.359.887m2. Diện tích Nhà máy xử lý rác là 69.754m2, công suất nhà máy xử lý rác thải dự kiến khoảng: 1.000 tấn/ngđ.
Ngày 17.10, Sở TN&MT phối hợp với Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP Hồ Chí Minh) tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực thực hiện quản lý nhà nước về công tác bảo vệ môi trường. Có 80 học viên là cán bộ cấp huyện, cấp xã đang thực hiện công tác quản lý TN&MT tại các địa phương tham gia lớp học này.
Chiều 16/10, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT) giai đoạn 2016 - 2019 tại Sở Tài nguyên và Môi trường.
UBND tỉnh Thái Bình vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành cùng UBND các huyện, thành phố tăng cường quản lý việc chấp hành các quy định về BVMT với các tổ chức, cá nhân hoạt động hóa chất trên địa bàn.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa rà soát các chính sách của thành phố hỗ trợ về mặt bằng sản xuất, xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề trên địa bàn thành phố.
Trong năm 2018, tổng giá trị công tác ứng phó, cứu trợ thiên tai trong toàn hệ thống Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đạt gần 250 tỷ đồng, trợ giúp hơn 960.000 lượt người khắc phục hậu quả thiên tai.
Để bảo vệ môi trường trong lưu vực sông Đồng Nai, UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ TN-MT đề nghị Chính phủ và các bộ ngành sớm triển khai xây dựng, công bố quy hoạch cấp quốc gia và quy hoạch vùng.
Lễ míttinh hưởng ứng Ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai là dịp để toàn xã hội có cái nhìn sâu sắc, toàn diện hơn về một thế giới đang phải đối mặt với nhiều rủi ro, hiểm họa.
Sáng 12/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 1 và các tổ chức, đơn vị đã phát động nhân dân trên địa bàn quận thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa, nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”, phát động phong trào thi đua “Hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhựa và nilon”.

Bộ Xây dựng sửa đổi Quy chuẩn 06:2010 về an toàn cháy cho nhà và công trình

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chủ trì cuộc họp về Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư

Đảng ủy Bộ Xây dựng triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019

Bộ Xây dựng triển khai Hợp phần Nghiên cứu thí điểm chuẩn bị sẵn sàng cho xây dựng thị trường carbon trong lĩnh vực quản lý chất thải rắn ở Việt Nam