Ngày 27/6/2018, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng phối hợp Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam tổ chức Hội nghị Kết thúc và bàn giao sản phẩm Dự án Hỗ trợ quy hoạch đô thị xanh tại Việt Nam (Dự án).
Được sự bảo trợ của Bộ Xây dựng Việt Nam, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông Hàn quốc và Đại sứ quán Hàn quốc, ngày 19/6/2018, tại Hà Nội, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện AMC) phối hợp với Viện Công nghệ xây dựng Hàn quốc (Viện KICT) tổ chứcHội thảo “Phát triển đô thị xanh - thông minh và hợp tác công tư”.
Mặc dù tỉnh Lai Châu đã có chủ trương cho phép các công trình xây dựng đầu tư bằng nguồn vốn Nhà nước được sử dụng vật liệu xây dựng không nung nhằm bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, đến nay trên địa bàn huyện Than Uyên việc sản xuất gạch thủ công vẫn còn tồn tại, gây ô nhiễm môi trường.
Xã Dương Thành (Phú Bình) hiện có trên 1.800 hộ, nhằm góp phần hoàn thiện tiêu chí môi trường trong Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Dương Thành (Phú Bình) đã tuyên truyền, vận động người dân xây dựng được 1.200 lò đốt rác thải từ nguồn ngân sách hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và nhân dân đối ứng.
Các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh đi vào hoạt động đã góp phần tạo việc làm cho lao động địa phương và tăng nguồn thu ngân sách cho tỉnh. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường tại KCN vẫn còn xảy ra, đòi hỏi cơ quan chức năng phải có giải pháp cụ thể để phát triển sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường (BVMT).
Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 14/7, Huyện Đoàn Phú Xuyên tổ chức lễ khánh thành công trình Nghĩa trang xanh và phát động ra quân hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh.
UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các sở, ngành chức năng yêu cầu tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường tại Khu kinh tế (KKT) Nhơn Hội và các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh.
Sáng 12/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 cùng các đơn vị liên quan tổ chức Họp báo Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018, phát động Cuộc thi thiết kế Poster và sáng kiến “Hãy làm sạch biển.”
Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) vừa bình chọn Đà Nẵng là Thành phố Xanh quốc gia Việt Nam giai đoạn 2017-2018.
Ngày 12/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức cuộc họp khẩn để tìm phương án xử lý 1.500 tấn rác đang ứ đọng trên địa bàn TP. Quảng Ngãi và các huyện lân cận nhiều ngày qua.

Sản xuất VLXD từ tro, xỉ là giải pháp cho bài toán môi trường tại Việt Nam

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường

Điều động, bổ nhiệm TS. Lê Trung Thành giữ chức Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng

Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng