JSOFT
Sáng 03/11/2017, tại Hà Nội, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện, AMC) phối hợp với Vụ Khoa học công nghệ và môi trường – Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo tập huấn “ Ứng dụng công nghệ, thiết bị, vật liệu tiết kiệm năng lượng trong các công trình xây dựng”.
Thực hiện mục tiêu khuyến khích phát triển sản xuất và sử dụng các loại vật liệu xây dựng (VLXD) không nung thay thế gạch đất sét nung truyền thống theo chủ trương của Chính phủ , góp phần giữ gìn và BVMT, Trung tâm Hỗ trợ khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh Phúc tích cực hỗ trợ vốn, chuyển giao công nghệ để các cơ sở sản xuất VLXD không nung trên địa bàn tỉnh đầu tư mua sắm thiết bị hiện đại, mang lại hiệu quả kinh tế.
Những năm qua, ô nhiễm môi trường đã trở thành nỗi lo của người dân một số địa phương huyện Chư Prông. Vì vậy, công tác kiểm tra, giám sát bảo vệ môi trường đã được các cơ quan chức năng huyện Chư Prông phối hợp thực hiện thường xuyên, quyết liệt.
Trong khi các đơn vị vệ sinh môi trường chưa thể dọn xuể rác ở một số địa bàn, thì sự vào cuộc của các câu lạc bộ, nhóm tình nguyện vì môi trường là vô cùng quý giá.
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 7900/QĐ-UBND duyệt Đề án vị trí việc làm của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường thành phố Hà Nội.
Liên quan đến kiến nghị của cử tri về việc đề nghị UBND Thành phố đẩy nhanh tiến độ nạo vét, cải tạo hồ Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết việc nạo vét lòng hồ dự kiến sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018.
Trong “Tháng hành động vì môi trường” năm 2017, 3,5 triệu người đã tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, gần 8.000 lễ ra quân làm vệ sinh môi trường ở các cấp đã được tổ chức, hơn 1,5 triệu xây xanh được chăm sóc và trồng mới, gần 230.000 tấn rác thải đã được thu gom, xử lý.
Trước lượng rác khổng lồ tấp vào bãi biển thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong, Bình Thuận ngày càng nhiều, vừa qua gần 300 người là các giáo viên, học sinh trường và bộ đội biên phòng đã cùng nhau thu gom rác thải, làm sạch bãi biển.
Ngày 17/11, tại Hà Nội, Viện Vật liệu xây dựng (VIBM) đã tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thường niên năm 2017. Đây là diễn đàn để cán bộ VIBM cũng như các nhà khoa học, các doanh nghiệp trong nước có cơ hội trao đổi, cập nhật và cung cấp thông tin KH&CN mới nhất về lĩnh vực vật liệu xây dựng từ các kết quả nghiên cứu vừa được thực hiện trong năm vừa qua.
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản số 8569 về tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất xi măng, nhiệt điện trên địa bàn tỉnh.

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động thử nghiệm

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chứng nhận

Thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành khoa học và công nghệ 2017

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang máy thông thường đáp ứng các yêu cầu như thang máy chữa cháy của Công ty TNHH An Lộc Nha Trang

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang bộ thoát nạn N2 thay thế thang N1 của Công ty Cổ phần tập đoàn Hoành Sơn

Le Doan Hop

Tin chỉ đạo, điều hành

Tập huấn quản lý hoạt động thí nghiệm chuyên ngành Xây dựng

Chỉ thị tăng cường công tác quản lý hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng

Ban hành Kế hoạch hành động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong công nghiệp xi măng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030

Hội nghị Đánh giá tình hình thực hiện Chiến lược KHCN ngành Xây dựng và Chương trình phối hợp giữa Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016 - 2020

Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm việc tại Hoa Kỳ về hợp tác trong lĩnh vực tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật

® MOC giữ bản quyền nội dung trên website này.
THÔNG TIN LIÊN HỆ.