Bằng việc nhận thức đúng đắn việc bảo vệ môi trường (BVMT) là nghĩa vụ, trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp, Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái luôn thực hiện và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về công tác quản lý tài nguyên khoáng sản và BVMT trong sản xuất.
Với lợi thế có Nhà máy xử lý rác thải tập trung nằm trên địa bàn, huyện Thuận Thành không còn tình trạng rác tồn đọng ngoài môi trường, đường làng, ngõ xóm sạch sẽ, các tuyến phố sạch đẹp, văn minh.
Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị bảo đảm cấp nước, vệ sinh môi trường, thoát nước đô thị phục vụ nhân dân trong thời gian giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.
UBND thành phố Hà Nội vừa có Văn bản 2361/UBND-ĐT về việc bảo đảm vệ sinh môi trường trong công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND.
Mỗi ngày có hàng chục tấn rác thải nhựa (ống hút nhựa, chai nhựa, ly nhựa...) bị thải ra trong quá trình sinh hoạt, gây nguy hại rất lớn cho hệ sinh thái và môi trường. Trước thực trạng này, nhiều giải pháp nhằm phát huy vai trò của cộng đồng trong việc tham gia giảm thải loại rác thải nhựa đang được triển khai.
Việc kiểm soát và quản lý hiệu quả chất thải rắn sinh hoạt đã trở thành vấn đề cấp bách của Việt Nam hiện nay, đòi hỏi phải có giải pháp đột phá nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Vỏ cà phê thường được bỏ đi sau khi rang, một Công ty ở Bogota (Colombia) đã tìm ra cách kết hợp vỏ hạt cà phê với nhựa tái chế để sản xuất vật liệu nhẹ sử dụng trong xây dựng.
Phấn đấu đến năm 2025 sử dụng 100% túi nylon, bao bì thân thiện với môi trường tại các trung tâm thương mại, siêu thị phục vụ cho mục đích sinh hoạt thay thế cho túi nylon khó phân huỷ; đảm bảo thu gom, tái sử dụng, tái chế, xử lý 85% lượng chất thải nhựa phát sinh.
Biến đổi khí hậu (BĐKH) là một trong những thách thức lớn nhất của nhân loại ở thế kỷ 21. Nguyên nhân chính của BĐKH là do phát thải khí nhà kính (KNK). Để ngăn chặn tác động xấu nhất của BĐKH, việc khuyến khích các doanh nghiệp (DN) tham gia đầu tư ứng dụng công nghệ và sáng kiến khoa học để góp phần giảm phát thải CO2 ra môi trường là hết sức cấp thiết.
Trong một nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas A&M đã tạo ra vật liệu PCM mới có thể in 3D thông qua một quy trình sản xuất đơn giản hơn và tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, loại vật liệu này có thể được thêm vào vật liệu xây dựng như sơn, làm điểm nhấn trang trí cho các môi trường khác nhau trong nhà.