Công nghệ sản xuất và sản phẩm vật liệu xây không nung (VLXKN) đã hình thành và phát triển từ rất lâu, nhưng ở nhiều nước VLXKN bắt đầu phát triển mạnh mẽ vào những năm 60 của thế kỷ trước. Sự phát triển mạnh đến mức, ngày nay, người ta không còn bàn cãi đến việc thay thế gạch đất sét nung nữa. Điều mà các nhà nghiên cứu, các chuyên gia tư vấn quan tâm là nghiên cứu cải tiến công nghệ, cải tiến mẫu mã sản phẩm, nghiên cứu sử dụng nguyên liệu thay thế.
Tại TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam (Dow Việt Nam) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển Xanh (GreenHub) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Truyền thông và giáo dục về giảm thiểu rác thải nhựa tại Phú Yên”.
Từ việc bảo vệ nghiêm ngặt và không ngừng phát triển vốn rừng, Tuyên Quang thực sự là điển hình về giữ gìn môi trường sinh thái, ít bị tác động của thiên tai, lụt bão. Có thể nói, đây là tài sản quý giá tạo lợi thế cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó trọng tâm là phát triển du lịch. Môi trường là 1 trong 3 trụ cột quan trọng trong chiến lược phát triển nhanh và bền vững đã được cấp ủy, chính quyền tỉnh Tuyên Quang vận dụng sáng tạo vào điều kiện thực tiễn, đạt những kết quả quan trọng...
Thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường giai đoạn 2016-2020, TX.Tân Uyên đã đạt được kết quả khả quan, tạo sự hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường, chất lượng môi trường ngày càng được cải thiện, góp phần xây dựng đô thị Tân Uyên ngày càng xanh, sạch, đẹp, văn minh.
Không chỉ thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, việc triển khai di dời mồ mả, khu nghĩa địa trên nền quỹ đất công, tạo quỹ đất sạch, hình thành những công viên, hoa viên trên các địa bàn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
Ngày 27-10, Báo Kinh tế - Đô thị phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Công nghệ tái chế chất thải nhựa và các sản phẩm thân thiện môi trường”.
Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 11 khu công nghiệp (KCN), 6 cụm công nghiệp (CCN). Công tác môi trường tại các KCN, CCN này luôn được chú trọng.
“Chung tay giảm rác thải nhựa vì vịnh Hạ Long xanh” là cuộc thi do Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tổ chức.
Lan tỏa phong trào chống rác thải nhựa của phụ nữ Hòa Bình Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, thời gian qua, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) Thành phố Hòa Bình đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, hướng đến bảo vệ môi trường.
Sáng ngày 25/10, tại thôn Đào Động, xã An Lễ (Quỳnh Phụ), Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Quỳnh Phụ và Đoàn Thanh niên xã An Lễ phối hợp với Công ty Cổ phần Giải pháp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường Plaumai Eco triển khai mô hình điểm bán xanh thanh niên.

Quyết định Về việc thành lập Hội đồng tư vấn tuyển chọn và thẩm định đề cương, dự toán chi tiết nhiệm vụ KHCN năm 2020 (nhiệm vụ thuộc Đề án 198)