Thế giới phải tăng gấp đôi chi tiêu năng lượng tái tạo, cắt giảm đầu tư vào than dầu trong năm 2030 để duy trì mục tiêu nhiệt độ của Hiệp ước Khí hậu Paris.
Theo các nhà chuyên môn, việc sử dụng gạch không nung trong các công trình xây dựng có rất nhiều ưu thế như thân thiện với môi trường, đảm bảo chất lượng công trình, tiết kiệm chi phí xây dựng và đặc biệt là gạch không nung có cường độ chịu lực tốt. Tuy nhiên, do thói quen của người tiêu dùng, tỷ lệ sử dụng gạch nung truyền thống trong các công trình xây dựng vẫn cao. Trước thực trạng đó, Sở Xây dựng đã có nhiều giải pháp tuyên truyền, định hướng, khuyến khích người dân sử dụng gạch không nung để đảm bảo môi trường và chất lượng công trình.
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc giãn tiến độ thực hiện Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước.
Năm 2019, lần đầu tiên Bộ Tài nguyên và Môi trường kết hợp tổ chức chuỗi các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới tại tỉnh Bạc Liêu.
Mỗi ngày lại có thêm hàng trăm công trình xây dựng quy mô từ nhỏ đến lớn mọc lên trên khắp cả nước. Đây chính là nguyên nhân chính khiến lượng phế thải xây dựng không ngừng gia tăng và ngày càng khó kiểm soát. Trước tình hình đó, việc tái chế và sử dụng phế thải xây dựng được coi là một trong những giải pháp quan trọng nhất bởi những lợi ích không thể bỏ qua.
Nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 18-5, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ phát động trồng rừng, cây xanh phân tán năm 2019, với sự tham gia hưởng ứng của lãnh đạo, cán bộ và đông đảo nhân dân địa phương.
Sau gần 1 năm triển khai tại TP. Đà Nẵng, dự án “Đại dương không nhựa” đã bước đầu giảm thiểu việc xả rác thải nhựa ra môi trường biển và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường ra cộng đồng. Đây là tiền đề để các tỉnh thành ven biển miền Trung tiếp cận và quản lý rác thải nhựa hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường biển.
Ngân hàng Thế giới (Báo cáo về chất thải 2.0) đã đưa ra dự đoán rằng, lượng rác sinh hoạt bình quân đầu người ở Đông Nam Á và Thái Bình Dương sẽ tăng 30% trong 15 năm tới.
Chính phủ ban hành Nghị định số 40/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường. Trong đó, Nghị định số 40/2019/NĐ-CP có sửa đổi, bổ sung quy định về nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.
Thời gian qua, huyện Sóc Sơn đã thực hiện có hiệu quả “bài toán” phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường. Đây là mục tiêu xuyên suốt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 3/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường”.

Bộ Xây dựng triển khai Hợp phần Nghiên cứu thí điểm chuẩn bị sẵn sàng cho xây dựng thị trường carbon trong lĩnh vực quản lý chất thải rắn ở Việt Nam

Hội thảo quốc tế tham vấn về quản lý và xử lý phân bùn nhà tiêu ở Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng thăm và làm việc tại Châu Âu

Triển khai kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam đến 2030