Chiều 16.7, Đoàn giám sát việc ban hành và thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường đối với ngành công nghiệp năng lượng, vật liệu xây dựng và chế biến thực phẩm của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã làm việc tại Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Triển lãm nhằm tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận và lựa chọn các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thiết bị điện công nghệ cao, tăng cường liên doanh liên kết, thu hút đầu tư, trao đổi khoa học công nghệ và định hướng phát triển chuyên ngành điện và năng lượng của Việt Nam.
Việt Nam ưu tiên tham gia chương trình đối tác cho hành động giảm thiểu chất thải nhựa, cam kết và hành động mạnh mẽ với các chiến dịch lớn trên phạm vi toàn quốc chống rác thải nhựa.
Cùng với quá trình phát triển đô thị, công nghiệp, xây dựng và dịch vụ; biến đổi khí hậu, nhiệt độ tăng và lượng mưa thay đổi thất thường gây ảnh hưởng đến mùa vụ... đất nông nghiệp tại các thành phố lớn vốn đã không nhiều mà lại đang có xu hướng ngày càng giảm.
Ngày 17/7, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế về công tác phục hồi, tái tạo các hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản theo Quyết định 476/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và tình hình khắc phục các khuyến nghị của EC về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp (IUU) trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hà Nội có 1.350 làng nghề và làng có nghề, phân bố không đều. Tình trạng ô nhiễm ở các làng nghề có ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân và sự phát triển bền vững của chính các làng nghề. Để bảo vệ môi trường làng nghề trên địa bàn, UBND Thành phố đã phê duyệt Đề án bảo vệ môi trường làng nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Từ năm 2017 đến nay, nhiều nội dung của Đề án đã được triển khai tích cực.
Sản xuất gang thép thuộc ngành công nghiệp nặng, đóng vai trò then chốt trong sự phát triển kinh tế, nhưng cũng có nhiều tiềm ẩn về nguy cơ ô nhiễm môi trường và sức khỏe con người. Nhận thức đúng đắn việc phát triển sản xuất nhưng vẫn bảo đảm môi trường, Công ty Cổ phần Kết cấu Thép ATAD là đơn vị tiên phong nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ hiện đại, sạch, thân thiện với môi trường. Nhiều giải pháp đầu tư, đổi mới công nghệ nâng cao năng lực cạnh tranh và bảo vệ môi trường (BVMT) được triển khai thực hiện hiệu quả.
Thời gian qua, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường (BVMT), công tác tuyên truyền, xây dựng công trình thu gom xử lý chất thải, nước thải và hệ thống quan trắc tự động giám sát xả thải BVMT đã được tỉnh quan tâm đầu tư, mang lại hiệu quả tốt.
Việc ứng dụng công nghệ xanh và sạch vào thực tiễn sản xuất đã không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn góp phần bảo vệ môi trường.
UBND thành phố Đà Nẵng đang tập trung triển khai xây dựng Khu liên hợp xử lý rác thải theo công nghệ tiên tiến, để giải quyết rốt ráo bài toán về an ninh rác thải của thành phố.

Bộ Xây dựng triển khai Hợp phần Nghiên cứu thí điểm chuẩn bị sẵn sàng cho xây dựng thị trường carbon trong lĩnh vực quản lý chất thải rắn ở Việt Nam

Hội thảo quốc tế tham vấn về quản lý và xử lý phân bùn nhà tiêu ở Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng thăm và làm việc tại Châu Âu

Triển khai kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam đến 2030