Ngày 5/4/2018 tại Trụ sở cơ quan Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đã chủ trì buổi công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường.
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng với mục tiêu đến năm 2030, hoàn thành biên soạn và ban hành 100% tiêu chuẩn quốc gia ngành Xây dựng theo quy hoạch định hướng mới.
Từ cuối tháng 8/2017, Sở Xây dựng TP Cần Thơ đã ban hành Kế hoạch số 2943/KH-SXD về việc thực hiện thu gom và phân loại chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn TP Cần Thơ.
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại ĐH Quốc gia Singapore (NUS) đã phát triển thành công phương pháp tái chế phế liệu gỗ (vỏ bào, phôi gỗ, gỗ vụn) vô cùng hiệu quả bằng cách kết hợp chúng với hỗn hợp xi măng, vữa.
Tăng trưởng xanh là giải pháp phát triển bền vững cho các doanh nghiệp trong bối cảnh biến đổi khí hậu tác động lớn đến kinh tế-xã hội.
Sở Công Thương vừa ban hàn Kế hoạch số 1701/KH-SCT về phát động Phong trào "Hộ gia đình sử dụng tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng" trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2018.
Sáng 19/4, tại TP. Đà Nẵng, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng ATVS lao động năm 2018.
Ngày 18-4, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ nhất “Phổ biến và thúc đẩy Tăng trưởng xanh khu vực Vịnh Hạ Long”. JICA là cơ quan duy nhất thực hiện viện trợ ODA của Chính phủ Nhật Bản thông qua ba hình thức hợp tác: hợp tác kỹ thuật, hợp tác vốn vay, viện trợ không hoàn lại.
Để thực hiện Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn ngân hàng thế giới, giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh Cao Bằng sẽ đầu tư hơn 229 tỷ đồng mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn trên phạm toàn tỉnh.
Lâu nay, nông dân ở ĐBSCL cũng như các nơi khác thường có thói quen vứt bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) bừa bãi ngoài đồng ruộng, kênh mương… gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước.

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường

Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng

Điều động, bổ nhiệm TS. Lê Trung Thành giữ chức Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng

Tập huấn quản lý hoạt động thí nghiệm chuyên ngành Xây dựng