Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông ngày 14/01/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong muốn sản xuất phải quan tâm bảo vệ môi trường, nếu để ô nhiễm môi trường là mất tất cả.
Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường diễn ra chiều 14/1.
UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch quản lý tổng hợp chất thải rắn đến năm 2025, tầm nhìn đến 2050 trên địa bàn thành phố với mục tiêu phòng ngừa kiểm soát, hạn chế về cơ bản mức độ phát sinh chất thải rắn gia tăng, giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường do chất thải gây ra, góp phần bảo vệ sức khỏe con người, môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững đất nước. Khuyến khích, tạo mọi điều kiện cho các tổ chức, cá nhân phân loại rác thải tại nguồn, thu gom, tái sử dụng, tái chế chất thải.
Ngày 14/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện công tác phối hợp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Chiều 9/1, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường Nhật Bản phối hợp tổ chức Đối thoại chính sách môi trường Việt Nam-Nhật Bản lần thứ 5.
Nếu vật liệu xây dựng sinh học được mở rộng sản xuất, không những tiết kiệm hơn cho ngành vật liệu xây dựng mà vấn đề kinh tế và môi trường cũng được cải thiện.
Những năm qua, cùng với tốc độ đô thị hóa, nhiều công trình xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội đã tăng cường sử dụng vật liệu xây dựng không nung, hay còn gọi là vật liệu xanh, để bảo vệ môi trường.
Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), Thủ tướng dẫn kết quả một cuộc khảo sát xã hội về những điều gây lo lắng nhất trong cuộc sống thì có 4/14 điều liên quan đến ngành này và định hướng nhiều giải pháp nhằm mục đích “không để vấn đề ô nhiễm gây lo ngại cho người dân”.
Trong năm 2019, ngành tài nguyên và môi trường phấn đấu thực hiện 6 mục tiêu của ngành.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt Quy hoạch bãi thải trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng thăm và làm việc tại Châu Âu

Triển khai kế hoạch phát triển đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam đến 2030

Sản xuất VLXD từ tro, xỉ là giải pháp cho bài toán môi trường tại Việt Nam

Bộ Xây dựng bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường