Ngày 18/7/2017, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị Đánh giá tình hình thực hiện Chiến lược KHCN ngành Xây dựng và Chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016 - 2020.
Từ khóa:
Sáng 19-11, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và đoàn lãnh đạo các sở, ngành của thành phố đã có buổi làm việc nhằm tổng kết Đề án thực nghiệm Điện rác Gò Cát. Đây là đề án thực nghiệm xử lý rác thải thành điện năng do Công ty TNHH Thủy Lực - Máy và Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện.
Từ khóa:
Thành phố Hà Nội mỗi ngày phát sinh khoảng 5.400 tấn chất thải rắn sinh hoạt, trong đó có hơn hai nghìn tấn phát sinh từ các huyện ngoại thành. Tuy nhiên, chỉ một phần số rác phát sinh ở khu vực ngoại thành được đưa về khu xử lý tập trung, cho nên nếu không có biện pháp phân luồng hợp lý, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong xử lý sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường.
Từ khóa:
Thiếu nhà máy xử lý nước thải quy mô lớn và ô nhiễm tại các làng nghề là hai vấn đề thuộc lĩnh vực môi trường được cử tri các huyện Hoài Đức, Thạch Thất, Đan Phượng, Thường Tín và quận Cầu Giấy kiến nghị UBND thành phố sớm có biện pháp giải quyết cả trước mắt và lâu dài.
Từ khóa:
Thời gian qua, tình trạng ô nhiễm môi trường ở các làng nghề đã đến mức báo động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe của người dân. Để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường tại các làng nghề, trước hết cần phải đánh giá thực trạng môi trường làng nghề, từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp. Tuy nhiên, cho đến nay, các số liệu thống kê về làng nghề, mức độ ô nhiễm của các làng nghề chưa đầy đủ và toàn diện; đồng thời, việc điều tra, khảo sát, giám sát chất lượng môi trường làng nghề tại các địa phương và cơ quan Trung ương còn rời rạc, manh mún. Vì vậy, việc xây dựng Kế hoạch giám sát chất lượng môi trường làng nghề là yêu cầu cấp bách hiện nay, nhằm xác định các làng nghề đang bị ô nhiễm, hoặc ô nhiễm nghiêm trọng trên phạm vi cả nước.
Từ khóa:
Bộ TN&MT vừa công bố kết quả chương trình quan trắc đánh giá lại hiện trạng môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung.
Từ khóa:
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ Khí hậu xanh (GCF) viện trợ không hoàn lại thông qua Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP).
Từ khóa:
TP.HCM luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà sản xuất làm ra những loại vật liệu mới thân thiện môi trường. Điều này kỳ vọng sẽ giúp thêm nhiều công trình xanh mọc lên tại thành phố.
Từ khóa:
Sáng 11/7 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tới thăm thành phố Rotterdam và có các cuộc làm việc với Thị trưởng Rotterdam Ahmed Aboutaleb và Phó Cao ủy Chương trình Đồng bằng Hà Lan Hermen Borst.
Từ khóa:
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định phát triển kinh tế nhưng phải bảo vệ môi trường, ưu tiên đối tượng dễ bị tổn thương và các yếu tố khác. Điều này thể hiện rõ trong kế hoạch hành động của Chính phủ.
Từ khóa:

Thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành khoa học và công nghệ 2017

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang máy thông thường đáp ứng các yêu cầu như thang máy chữa cháy của Công ty TNHH An Lộc Nha Trang

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang bộ thoát nạn N2 thay thế thang N1 của Công ty Cổ phần tập đoàn Hoành Sơn

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang bộ thoát nạn N3 thay thế thang N1 của Công ty TNHH Bắc Chương Dương

Giải pháp phòng cháy chữa cháy bổ sung cho thang bộ thoát nạn N3 thay thế thang N1 Công ty Cổ phần Phát triển địa ốc CIENCO 5

Hội nghị Đánh giá tình hình thực hiện Chiến lược KHCN ngành Xây dựng và Chương trình phối hợp giữa Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016 - 2020

Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm việc tại Hoa Kỳ về hợp tác trong lĩnh vực tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật

Hội nghị tập huấn và chuyển giao phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu hiệu quả năng lượng công trình xây dựng

Xỉ gang và xỉ thép sử dụng làm vật liệu xây dựng

Bộ Xây dựng ban hành Kế hoạch hành động của ngành Xây dựng về tăng trưởng xanh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030