Ngày 15/4, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến về Công nghệ môi trường Trung Quốc và Đông Nam Á.
Nhằm góp phần thực hiện tiêu chí số 17 trong xây dựng nông thôn mới (NTM), cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) xã Kim Bôi (Kim Bôi) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của CCB trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT). Qua đó nhân rộng, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư, chung tay xây dựng môi trường sống trong lành, đường làng, ngõ xóm, khu dân cư khang trang, xanh - sạch - đẹp.
Rác thải hiện nay đang là vấn đề lớn có tính chất toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống nếu không được xử lý triệt để. Tuy nhiên, với một số nước phát triển họ đã có những công nghệ xử lý rác hiện đại và trở thành nước sạch nhất thế giới.
Để đáp ứng nguồn cát thay thế, phục vụ cho ngành xây dựng, tỉnh Ninh Thuận đang khuyến khích các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất cát nhân tạo.
Trong các tiêu chí để công nhận công trình xanh ở Việt Nam và trên Thế giới có tiêu chí sử dụng vật liệu tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường trong suốt vòng đời công trình, có các tính năng như không gây độc hại cho người dùng và môi trường; Có khả năng tái chế; Tiết kiệm tài nguyên; Thời gian sử dụng lâu bền. Gọi tắt là vật liệu xanh. Do công nghệ phát triển, hiện nay ở Việt Nam đã sản xuất được nhiều loại vật liệu xanh.
Việc lập quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 phải đảm bảo phù hợp và liên kết chặt chẽ với quy hoạch xây dựng vùng Đồng bằng sông Cửu Long, các vùng kinh tế trọng điểm, định hướng phát triển theo mô hình kinh tế xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu và bền vững.
Địa nhiệt là dạng năng lượng sạch và bền vững. Vì vậy, phát triển địa nhiệt sẽ mang lại một nguồn năng lượng mới thân thiện với môi trường, nâng cao năng lực, trình độ cho các nhà khoa học và góp phần xây dựng nền kinh tế xanh mà Việt Nam đang hướng đến.
Sau 5 năm (2016-2020) thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường (BVMT), công tác BVMT của Bình Dương đã đạt được nhiều kết quả, tạo sự chuyển biến tích cực, nâng cao nhận thức người dân, tác động mạnh mẽ đến sự phát triển, góp phần quan trọng xây dựng đô thị tỉnh nhà ngày càng văn minh, hiện đại.
Endesa Pavilion là một nhà trưng bày thuộc Triển lãm Thành phố Thông minh Barcelona. Công trình sử dụng năng lượng mặt trời tiêu biểu của Tây Ban Nha được thiết kế bởi Viện Kiến trúc Tiên tiến Catalonia. Bên cạnh thiết kế độc đáo, những "viên gạch năng lượng mặt trời" gắn trên mái nhà khiến cho Endesa Pavilion vượt trên cả những tòa nhà bình thường khác.
Những thay đổi đáng kinh ngạc của công nghệ 4.0 trong lĩnh vực môi trường đã trao quyền tiếp cận dữ liệu trên diện rộng theo thời gian thực cho người dùng, mở ra cơ hội để có một môi trường sống xanh Mang dữ liệu mở tới cho mọi người